ไอเดียแต่งบ้าน ให้ทำความสะอาดง่าย ไม่เปลืองแรง

ไอเดียแต่งบ้าน ให้ทำความสะอาดง่าย ไม่เปลืองแรง

ไอเดียแต่งบ้าน ให้ทำความสะอาดง่าย ไม่เปลืองแรง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยุคปัจจุบันอันเร่งรีบบางคนต้องออกจากบ้านแต่เช้า กว่าจะกลับถึงบ้านก็ฟ้ามืด ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้ทำความสะอาดบ้านกันเท่าไหร่ นานวันก็ยิ่งรกยิ่งทำความสะอาดยาก แต่รู้มั้ยคะ..จริงๆแล้ว ปัญหาเหล่านั้นเราสามารเบาแรงในการทำความสะอาดโดย ตั้งแต่เริ่มต้นสร้างบ้าน การเลือกวัสดุ เลือกเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนการตกแต่งภายในต่างๆ กระบวนการเหล่านี้ส่งผลดีผลเสียในการทำความสะอาดบ้านของคุณทั้งนั้น ใครไม่อยากเสียเวลาทำความสะอาดบ้านนานๆ เรามีไอเดียมาแนะนำค่ะ 

ideniden

วัสดุพื้น แบบบ้านที่ทำความสะอาดง่ายสุดไม่มีอะไรดีไปกว่าคอนกรีตเปลือย หรือปูนเปลือย อย่างไรก็ตามคุณจะเลือกใช้พื้นแบบบ้านได้ตามใจโดยท่องง่ายๆว่าพื้นที่ใช้เพียงแค่ไม้ถูพื้นธรรมดาได้ก็พอ แต่ถ้าจำเป็นต้องปูพรมก็ปูผืนเล็กๆ ก็พอ ที่สามารถเอาไปซักได้สะดวกจะดีกว่าต้องคอยดูดฝุ่นห้องที่ปูพรมเต็มพื้นที่แน่นอน ส่วนใครที่มีงบประมาณเผื่อไว้ก็ลองพิจารณาติดระบบสุญญากาศในการดูดฝุ่นของบ้านด้วยก็ได้ค่ะ

180 Bangpu Beach House180 Bangpu Beach House

ผนังบ้าน จากพื้นแล้วต่อด้วยผนังบ้านค่ะ อย่าลืมทำทุกทางให้ผนังบ้านคุณสกปรกน้อยที่แต่สุดเพื่อจะได้ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยครั้ง โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง เทคโนโลยีสีปัจจุบันคุณสามารถเลือกใช้สีที่มีคุณสมบัติเช็ดล้าง ทำความสะอาดได้ง่ายทั่วไป ที่คุณต้องทำคือเลือกสีที่ชอบเท่านั้นเอง

Arden Rama 3Arden Rama 3

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งภายในบ้านก็ควรเลือกแบบที่ทำความสะอาดง่าย ยกตัวอย่างง่ายๆเช่นโซฟาสีโทนครีม เปรียบเทียบกับโซฟาหนังสีน้ำโทนเข้ม ย่อมเช็ดถูได้ง่ายและรวดเร็วกว่าอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งถ้าคุณได้เฟอร์นิเจอร์ที่ถอดตัวหุ้มเข้าเครื่องซักผ้าได้ก็ยิ่งสบายเลยค่ะ ไวนิลในยุคนี้ผลิตมาให้สีและสัมผัสคล้ายหนังแท้จนแยกแทบไม่ออกเลยทีเดียว และอย่าลืมว่าเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบเบาๆ ย่อมทำให้การกวาดพื้นหรือดูดฝุ่นทำได้ง่ายกว่าเฟอร์นิเจอร์ที่หนักๆ นะคะ

ไอดีโอ โมบิ จรัญ-อินเตอร์เชนจ์ ไอดีโอ โมบิ จรัญ-อินเตอร์เชนจ์

จัดระเบียบของ ชั้นวางของและชั้นเก็บของต่างๆ รวมไปถึงชั้นโชว์ของตกแต่งทั้งหลาย ต้องพิจารณาให้อยู่ในจุดที่ใช้งานง่ายและสะดวก อย่าลืมติดตั้งให้เอื้อมถึงได้ง่ายด้วยนะคะ ถ้าเป็นไปได้เลือกทำแบบบิลท์อินติดผนังยิ่งทำให้แบบบ้านดูเรียบโล่งและประหยัดพื้นที่ได้ด้วย เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นแบบไม่ต้องออกแรงมากอย่างแต่ก่อน

ลองจัดตามไอเดียแต่งบ้านที่เรานำมาฝากกันนะคะ รับรองทำความสะอาดบ้านครั้งไหนๆ ก็ไม่เปลืองแรงแน่นอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook