แต่งบ้านด้วยไข่ แสนเก๋ รับ วันอีสเตอร์

แต่งบ้านด้วยไข่ แสนเก๋ รับ วันอีสเตอร์
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

วันอีสเตอร์ (Easter) ในปีนี้ ตรงกับวันที่ 20 เมษายน 2557 เป็นอีกหนึ่งวันที่มีความสำคัญมากในศาสนาคริสต์

แต่งบ้านวันอีสเตอร์แต่งบ้านวันอีสเตอร์

หลายคนยังไม่รู้ว่า วันอีสเตอร์ (Easter) คือวันอะไร และมีความสำคัญเช่นไร Sanook! Women มีข้อมูลมาบอกค่ะ

อีสเตอร์ หรือ วันพระเยซูคริสต์ทรงคืนพระชนม์ คริสต์ศาสนิกชนนิกายโรมันคาทอลิกในประเทศไทยเรียกว่า วันสมโภชปัสกาพระเยซูเจ้าทรงกลับคืนพระชนมชีพ เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญมากที่สุดในศาสนาคริสต์ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการคืนพระชนม์ของพระเยซูหลังจากที่ทรงถูกตรึงกางเขน และ สิ้นพระชนม์ไปแล้วสามวัน โดยวันที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละปีแต่กำหนดให้ทุกปีต้องจัดขึ้นในวันอาทิตย์ (เพราะเป็นวันที่ทรงถูกตรึงกางเขนตามพระคัมภีร์) เรียก วันอีสเตอร์

แต่งบ้านวันอีสเตอร์แต่งบ้านวันอีสเตอร์

นอกจากนี้ วันอีสเตอร์ ถือเป็นวันสิ้นสุดเทศกาลมหาพรตซึ่งเป็นช่วงเวลา 40 วันที่คริสต์ศาสนิกชนถือศีลอดและสวดภาวนาเป็นพิเศษ สัปดาห์สุดท้ายของเทศกาลมหาพรตเรียกว่าสัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ วันศุกร์ของสัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์เรียกวันศุกร์ศักดิ์สิทธิ์ (หรือที่ชาวโปรเตสแตนต์เรียกวันศุกร์ประเสริฐ) เป็นวันที่พระเยซูโดนตรึงกางเขน หลังจากวันอีสเตอร์เป็นเทศกาลปัสกา (Eastertide) 50 วัน และจบเทศกาลในวันอาทิตย์สมโภชพระจิตเจ้า

ประเพณีในการเฉลิมฉลองแตกต่างกันทั่วโลก แต่การตกแต่งไข่อีสเตอร์และกิจกรรมค้นหาไข่เป็นที่นิยมกันมากที่สุดในหมู่เด็ก ๆ

ถึงแม้ว่าในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ คนไทยจะไม่ค่อยอินเท่าไหร่ แต่เราก็มักจะเห็นร้านอาหาร หรือ ห้างสรรพสินค้า หลายที่ ตกแต่งร้านด้วยรูปไข่ (Easter Eggs) และกระต่าย (Easter Bunny) กันสวยงาม น่ารักเต็มไปหมด ตามความเชื่อ "ไข่" เป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ที่นำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์

แต่งบ้านวันอีสเตอร์แต่งบ้านวันอีสเตอร์

Sanook! Women จึงมีไอเดียเก๋ๆ ทำได้ง่าย และทำได้จริง ตกแต่งบ้านของคุณให้เก๋ ไม่น่าเบื่อ น่ารัก น่ามอง และน่าอยู่ขึ้นได้ด้วย "ไข่" เพียงไม่กี่ฟองมาแนะนำกันค่ะ

พร้อมแล้วจับ "ไข่" (ไก่) แล้วมา "ตกแต่งบ้าน" ไปพร้อมเราเลย ^^


ขอบคุณข้อมูลประกอบ : วิกิพีเดีย
ขอบคุณภาพประกอบ : pinterest.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!