จ่ายแพงก็ใช่ว่าจะดี 4 ข้อเสียของคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า

จ่ายแพงก็ใช่ว่าจะดี 4 ข้อเสียของคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า

จ่ายแพงก็ใช่ว่าจะดี 4 ข้อเสียของคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เดี๋ยวนี้ผู้ที่อยากมีคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเองก็มักจะเลือกจากทำเลที่ตั้งของคอนโดมิเนียมนั้นเป็นหลัก และที่ทำให้คอนโดมิเนียมนั้นขายได้ง่ายก็คือคอนโดมิเนียมนั้นตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า แต่การที่เราเลือกคอนโดมิเนียมติดหรือใกล้รถไฟฟ้าต่างๆ นั้นเป็นข้อเด่นจริงๆ หรือ

Sanook! Home เลยลองรวบรวมข้อด้อยของการซื้อคอนโดมิเนียมอยู่ใกล้รถไฟฟ้า เพราะใช่ว่าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าแล้วจะดีเสมอไป

1.ราคาสูง แน่นอนว่าคอนโดมิเนียมที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS หรือ MRT จะมีราคาสูงกว่าคอนโดมิเนียมที่อยู่ห่างไกลออกไป เรียกว่าแพงกว่าประมาณ 1-2 เท่าเลยทีเดียว

2.ความพลุกพล่าน หากลองสังเกตดีๆ จะพบว่าคอนโดมิเนียมที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าก็มักจะใกล้กับตลาด ย่านชุมชน ซึ่งบริเวณนั้นจะเต็มไปด้วยผู้คน และความพลุกพล่าน สำหรับบางคนที่ต้องการพักอาศัยในบรรยากาศสงบๆ อาจไม่ค่อยถูกใจนัก

3.ความเป็นส่วนตัว คอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ใกล้กลับรถไฟฟ้า โดยเฉพาะบางห้องที่อาจมองออกไปเห็นวิวภายนอกที่เป็นสถานีรถไฟฟ้า หรือบริเวณริมถนนโดยตรง อาจกระทบถึงความเป็นส่วนตัว

4.ได้รับผลกระทบจากมลภาวะ คอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าก็มักจะติดถนนใหญ่ที่เต็มไปด้วยการจราจรแน่นหนาทำให้เกิดฝุ่นควัน และมลภาวะทางเสียง ถ้าเราอยู่คอนโดมิเนียมและชอบเปิดหน้าต่างประตูเพื่อต้องการให้อากาศหรือแสงถ่ายเท เราอาจจะได้ฝุ่นควันและเสียงรบกวนเป็นของแถม เผลอๆ เราอาจนอนสะดุ้งเพราะเสียงรถไฟฟ้าก็เป็นไปได้แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook