5 เคล็ดลับจัดแจกันดอกไม้แต่งบ้านให้สวยอย่างมีระดับไม่จำเจอีกต่อไป

5 เคล็ดลับจัดแจกันดอกไม้แต่งบ้านให้สวยอย่างมีระดับไม่จำเจอีกต่อไป

5 เคล็ดลับจัดแจกันดอกไม้แต่งบ้านให้สวยอย่างมีระดับไม่จำเจอีกต่อไป
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.homebunch.com/

การตกแต่งบ้านให้สวยน่าอยู่นั้น เราจะพลาดการตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ไม่ได้เลย เพราะดอกไม้เป็นไอเท็มซึ่งเป็นตัวแทนของความสดใส หอมหวาน และบริสุทธิ์ เติมเต็มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติและเรียกพลังความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ใครไม่อยากให้บ้านไร้สีสันจืดชืดอีกต่อไป เรามาลองจัดแจกันดอกไม้ให้สวยกันเถอะ

1.เลือกใช้ดอกไม้สีที่สวยเท่านั้น

การเลือกสีดอกไม้มาจัดแต่งลงในแจกัน ควรพิจารณาดูว่าหากสีไหนไม่สวยเราก็ไม่ควรหยิบมาจัด เช่นเดียวกันกับการเลือกเสื้อผ้าที่จะใส่นั่นเอง หากเราเห็นว่าสีใดหม่นๆ ดูไม่สดใสก็อาจทำให้สีสันของแจกันดอกไม้หมองลงไปด้วย ดังนั้น แนะนำให้เลือกดอกไม้สีสันสวยๆ 3 สีพอ โดยเลือก 2 สีที่เข้ากันเป็นสีหลักแล้วใช้อีก 1 สีเป็นโทนสีอ่อนรองลงมาเป็นตัวเสริม เพียงเท่านี้แจกันดอกไม้ก็ดูสวยสดใสยิ่งขึ้นแล้ว

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.stylemepretty.com/

2.ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้ดอกไม้หลากชนิดมากจนเกินไป

ควรเลือกซื้อดอกไม้เพียงไม่กี่ชนิด แต่ซื้อจำนวนหลายดอกมาจัดแต่งจะดีกว่า การเลือกซื้อหลากชนิดและหลายดอกมาจัดแต่งอาจจะทำให้เกิดการขัดแย้งและรกรุงรังสายตามากจนเกินไป ยิ่งหากบ้านของคุณตกแต่งสไตล์เรียบหรู แนะนำให้เลือกดอกไม้สัก 3 – 4 ชนิดก็พอแล้วค่ะ ในส่วนของแจกันดอกไม้ก็ควรเลือกขนาดพอดีรองรับจำนวนดอกได้พอเหมาะสม ทั้งนี้ ไม่ควรใส่ดอกไม้อัดเยอะมากเกินไปเพราะมันจะทำให้ดูอึดอัดและจัดออกมาไม่สวยอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนั่นเอง

3.เลือกขนาดของดอกที่จัดแล้วสวยงามลงตัว

แจกันหนึ่งใบ ควรมีขนาดของดอกไม้ทั้งดอกใหญ่ – เล็กไร่เรียงสลับกันไป สำหรับดอกใหญ่จะใช้เป็นดอกหลักที่มีจุดเด่น ส่วนดอกเล็กๆ ก็จะช่วยให้ช่อของดอกไม้ยิ่งสวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะดอกเล็กจำนวนหลายๆ ดอกเป็นองค์ประกอบเสริมที่จะเนรมิตแจกันดอกไม้ให้งดงามอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูไร้สีสันจนดูน่าเบื่อนั่นเองค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://livedan330.com/

4.แซมด้วยใบไม้สีเขียว

การจัดแจกันดอกไม้ให้ออกมาสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นนั้น เลือกจัดแต่ดอกไม้แต่เพียงอย่างเดียวอาจจะยังไม่ครบองค์ประกอบของความงามอย่างเพียงพอหรอกนะคะ คุณจึงควรเลือกเอาใบไม้สีเขียวๆ มาจัดแต่งแซมลงไปด้วย เพราะสีเขียวเป็นสีที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติได้ดีที่สุด ทำให้องค์ประกอบในการตกแต่งบ้านยิ่งคับคั่งพรั่งพร้อมไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสดชื่นมากขึ้นเป็นสองเท่าด้วยยังไงล่ะ

5.ผสมผสานทั้งดอกบานและดอกตูมเข้าด้วยกัน

การจัดแต่งดอกไม้เพื่อให้ออกมาสวยลงตัว ใช่เพียงจะต้องเลือกแต่ดอกบานอย่างเดียวเสียเมื่อไรล่ะคะ เพราะดอกตูมเองก็มีเสน่ห์ในตัวเช่นเดียวกัน ทำให้แจกันราวกับทุ่งดอกไม้สวยๆ ที่อุดมไปด้วยทั้งดอกตูมที่กำลังเบ่งบานและมีดอกบานใหญ่ๆ รองรับ การผสมผสานทั้งลักษณะดอกที่หลากหลายแบบนี้จะก่อให้เกิดความสมดุลได้ดีทีเดียว

แจกันดอกไม้เป็นไอเท็มหลักสำคัญที่ควรค่าแก่การนำมาจัดตั้งวางมุมใดมุมหนึ่งของบ้านมากที่สุด เพื่อช่วยเรียกเสน่ห์ของบ้านและเติมเต็มบรรยากาศให้สดชื่นได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการปรุงแต่งความมีชีวิตชีวาสดใสให้ตัวบ้านมากขึ้น อย่าลืมหัดจัดแจกันตามคำแนะนำของเรากันบ้างนะคะ

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook