ออกกำลังไป..ได้ทั้งงาน และสุขภาพ

ออกกำลังไป..ได้ทั้งงาน และสุขภาพ
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

การดำเนินชีวิตของคนเราในยุคปัจจุบันมักใส่ใจดูแลรูปร่างหน้าตาอวัยวะต่างๆ ของตนเองน้อยลง เพราะต้องเร่งรีบแข่งกับเวลาเนื่องจากรถติด นั่งทำงานนานขึ้น ใชัความคิดมากขึ้น ขาดการออกกำลังกายมากขึ้น สิ่งเหล่านี้จึงทำให้เกิดปัญหาตามมา เช่นโรคอ้วน เหนื่อยง่าย หน้าท้องหย่อนยาน ต้นขาและรอบเอวขยายขึ้น และวันนี้เรามีวิธีรับมือ การดูแลรูปร่างของคุณอยู่เสมอ ด้วยการออกกำลังกาย ที่สามารถทำได้ทุกทีขอแค่คุณตั้งใจ เริ่มที่ท่าแรกกันเลยค่ะ

1.เคี้ยวบำบัด: ขณะที่กินอาจก็จัดระเบียบโดยขยับเหงือกเคี้ยวข้าวแต่ละคำอย่างน้อย10 ครั้ง จะมีผลให้สมองได้บริหารเกิดการเผาผลาญแคลอรี่

2. เดิน: การเดินคือการออกกำลังที่ดีที่สุดจะเดินจากออฟฟิศไปทานข้าวหรือเดินไปถ่ายเอกสาร ขอให้ติดเครื่องนับก้าวไว้เพื่อจะได้กะจำนวนเดินที่ดีต่อสุขภาพได้ถูก โดยวันหนึ่งควรเดินให้ได้อย่างน้อย 1,000 ก้าว

3. เกร็ง: นั่งทำงานนานๆ ไม่มีเวลาออกไปพักสายตาใช้วิธีการหลับตาแล้วเกร็งกล้ามเนื้อเป็นส่วนๆ เกร็งกล้ามต้นแขนนับ1ถึง10 จากนั้นเกร็งต้นขานับ1ถึง10 เช่นกันแล้วสลับกันเช่นนี้ หรือถ้าปวดต้นคอให้ใช้วิธีเกร็งหน้าต้านมือ

4.แกว่งแขน: ให้แกว่งสบายๆข้างโต๊ะทำงานก็ได้ไม่ต้องแกว่งแรงให้แกว่งสักวันละ15นาที

5.หายใจ: การฝึกออกกำลังโดยการหายใจจะช่วยล้างพิษได้ เป็นการออกกำลังกายง่ายๆ คือให้หายใจเข้าลึกจนรู้สึกปอดตึงเต็มที่ก่อนที่จะค่อยๆผ่อนออกให้ช้าที่ สุดนับเป็น1ครั้ง

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!