Bright Inside Out เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

Bright Inside Out เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
นิตยสาร ชีวจิต

สนับสนุนเนื้อหา

เรามีนัดกับนักแสดงสาวหน้าหวาน หลายคนคุ้นหน้าเธอในบทบาท แพตตี้ ตัวละครที่สร้างเสน่ห์ให้กับละครเรื่อง “มาดามดัน” จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก...เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

ดูจากในจอว่ามีเสน่ห์แล้ว นอกจอนั้นยิ่งกว่า เพียงชั่วครู่ที่เดินผ่านหน้าผมไป ผิวพรรณเปล่งปลั่งชวนมองก็เจิดจรัสไปทั่วบริเวณ ยิ่งได้พูดคุยในระยะใกล้ ยิ่งทำให้ทราบว่าเสน่ห์ของเธอนั้นออกมาจากภายในอย่างแท้จริง

ระหว่างรอทีมงานเตรียมสถานที่ ผมรีบเข้าไปสอบถามถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้สดใสจากภายในของเธอ เพื่อนำมาฝากคุณผู้อ่านชีวจิตกันเช่นเคยครับ

Brighten Up Diet

คุณเอสเธอร์เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวของเธอค่อนข้างเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้ถูกปลูกฝังนิสัยการกินที่ดีมาตั้งแต่ยังแบเบาะ

“คุณแม่มีหน้าที่จัดการเรื่องอาหารแต่ละมื้อในครอบครัวมาตลอดค่ะ ส่วนใหญ่แล้วกับข้าว เน้นหนักไปทางผัก ผลไม้และเนื้อปลา โดยจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน ยกตัวอย่างเช่น หากกับข้าวมีสามอย่าง จะทำจากผักสองอย่าง และจากเนื้อปลาอีกหนึ่งอย่าง เป็นต้น

“ในวัยเด็ก หลังมื้อเย็น คุณแม่ให้กินอาหารเสริมจำพวก วิตามินซี น้ำมันตับปลา มาโดยตลอด และจะถูกสั่งห้ามไม่ให้กินขนมอบกรอบโดยเด็ดขาด เพราะท่านให้เหตุผลว่า ขนมพวกนี้มีคุณค่าทางโภชนาการน้อย แถมส่งผลเสียแก่ร่างกายในระยะยาว”

แต่เมื่อเติบโตขึ้น ลักษณะการใช้ชีวิตก็ถูกเปลี่ยนไปตามวัย แล้วเธอมีวิธีการปรับพฤติกรรมการกินให้เหมาะสมอย่างไรกัน

“การทำงานในวงการบันเทิงนั้น ต้องไปถ่ายละครตั้งแต่เช้ามืดบ่อย ๆ กว่าจะเสร็จก็ดึก ร่างกายจำเป็นต้องใช้พลังงานอย่างมาก เอสเทอร์จึงให้ความสำคัญกับอาหารมื้อเช้าและมื้อเที่ยงเป็นพิเศษ และงดอาหารจำพวกแป้งในมื้อเย็น โดยเปลี่ยนมากินผักและเนื้อปลาให้พออยู่ท้องแทน”

Brighten Up Exercise

นอกจากเอสเธอร์มีใบหน้า รอยยิ้ม และบุคลิกที่ทำให้คุณหลงรักได้ง่ายแล้ว สาวน้อยคนนี้ยังมีขาที่เรียวยาว และกระชับอีกด้วย ผมจึงถามถึงวิธีการดูแลเรียวขาที่สวยน่ามองมาฝากผู้อ่านชีวจิตกัน

“ในเวลาว่าง เอสเธอร์ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสกับกลุ่มเพื่อน ๆ สัปดาห์ละประมาณ 3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเลือกเล่น “พิลาทิส (Pilates)” ที่มีลักษณะเป็นเหมือนการถีบจักรยาน เป็นการออกกำลังกายที่บริหารเรียวขาให้สวยเป็นพิเศษ ทำให้กล้ามเนื้อในส่วนขาของเรานั้นมีความกระชับมากขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้ใหญ่ขึ้น เหมือนอย่างที่พวกผู้ชายเล่นกัน”

นอกจากนี้เธอยังแนะนำเพิ่มเติมอีกว่า อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพราะว่าแสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจของผิวเรา

Brighten Up Lifestyle

เห็นน่ารักสดใสแบบนี้ แต่เอสเทอร์มีภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจเป็นโรคประจำตัว ที่คอยเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของเธอเป็นประจำอีกด้วย

“เอสเธอร์มักแพ้อากาศและไรฝุ่นอยู่เสมอ ทำให้มีอาการตาบวมและน้ำมูกไหลตลอดเวลา สร้างความรำคาญและส่งผลกระทบต่อการทำงานบ่อยครั้ง เช่น เวลาพี่ ๆ ช่างแต่งหน้าในกองถ่าย กำลังแต่งหน้าให้เรานั้น มักมีอาการจามตลอด จนในบางครั้งทำให้แต่งหน้าไม่ได้เลย”

เพราะเหตุนี้ เอสเธอร์จึงหันมาเข้มงวดกับพฤติกรรมและการกินยิ่งขึ้น

“จะเลือกหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นเยอะ ๆ เพราะเป็นสาเหตุของอาการแพ้ และเมื่อไม่นานมานี้ คุณพ่อแนะนำให้หนูกินฝรั่งกับเมล็ดฟักทองเป็นประจำทุกวัน ผ่านมาสองเดือนกว่า ๆ รู้สึกได้เลยว่าตนเองมีอาการจามและแพ้น้อยลง”

แม้จะเป็นเพียงการสนทนาในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่แสดงให้เห็นว่า เอสเธอร์ เอาใจใส่สุขภาพจากภายในจริงๆ

ขอบคุณสถานที่
ร้าน Tuscany Thai Cuisine ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งร้านในสไตล์คลาสสิคในแบบอิตาลี โทนสีของร้านมีความสดใสตัดสลับกับพื้นหญ้าและพุ่มไม้ สร้างบรรยากาศสุดแสนโรแมนติค
ตั้งอยู่ที่ 8 ซอยพหลโยธิน 23 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร.082-324-9555
website : www.tuscanythai.com email : tuscanythai@gmail.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!