รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

10 ผลไม้วิตามินอีสูง ปรับผิวให้ใสและช่วยชะลอวัย

10 ผลไม้วิตามินอีสูง ปรับผิวให้ใสและช่วยชะลอวัย

วิตามินอี หรือ Tocopherol ถือเป็นวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกายคนเราอย่างมาก และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะคุ้นเคยกับวิตามินชนิดนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นวิตามินที่ช่วยชะลอวัย พร้อมทั้งช่วยดูแลผิวพรรณนั่นเอง แต่ทั้งนี้วิตามินอียังมีส่วนช่วยสมานแผลไฟไหม้ให้หายเร็ว ช่วยป้องกันการแตกของเม็ดเลือดแดง ช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือดและการอุดตันของเส้นเลือด ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย พร้อมทั้งช่วยบำรุงสายตาอีกด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมผลไม้ทั้ง 10 ชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินอีสูง เพื่อเป็นตัวเลือกไว้ให้สาวๆ ได้หามากินกันค่ะ


1.มะเขือเทศราชินี
มะเขือเทศราชินีอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่นๆ อีกหลากหลายชนิด ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี


2.สตรอเบอร์รี
สตรอเบอร์รีเป็นผลไม้ที่ไม่เพียงแต่จะเด่นในเรื่องของวิตามินซีเท่านั้น แต่ยังมีวิตามินอีค่อนข้างสูง ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการต้านอนุมูลอิสระ แถมยังช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย พร้อมทั้งบำรุงหัวใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ


3.ทับทิม
ทับทิมถือเป็นผลไม้ที่ไม่เพียงแต่อุดมไปด้วยวิตามินอีสูงเท่านั้น แต่ยังมีทั้งวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค  และสารอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายอีกมากมายเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่ต้องการสารอาหารหรือวิตามินต่างๆ เหล่านี้ แนะนำให้กินทับทิมบ่อยๆ ย่อมดีต่อสุขภาพอย่างมาก


4.กีวี
กีวีอุดมไปด้วยวิตามินอีและยังมีสารพฤกษเคมีอีกหลากหลายชนิดที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารเหล่านี้มีส่วนช่วยป้องกันความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย


5.มะขามเทศ
มะขามเทศถือเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีแก่ร่างกายสูงมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังอุดมไปด้วยวิตามินอีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าทั้งวิตามินซีและวิตามินอีช่วยผนึกกำลังต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย แถมยังช่วยบำรุงร่างกาย พร้อมทั้งช่วยปกป้องความเสื่อมของเซลล์ผิว ดังนั้นจึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดภาวะอุดตันของเส้นเลือด ที่สำคัญผลไม้ชนิดนี้ยังช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ดี เนื่องจากมีปริมาณไฟเบอร์อยู่มากมายนั่นเอง


6.มะม่วง
มะม่วงถือเป็นแหล่งของวิตามินอีเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะมะม่วงเขียวเสวยดิบและสุก มะม่วงน้ำดอกไม้สุก และมะม่วงยายกล่ำสุก ซึ่งผลไม้ชนิดนี้ถือเป็นผลไม้ที่สามารถหามากินได้เกือบจะทุกฤดูเลยก็ว่าได้


7.กล้วยไข่
กล้วยไข่คือผลไม้ที่ให้วิตามินอีแก่ร่างกายมากที่สุด อีกทั้งยังมีสารเพกตินที่ช่วยในกระบวนการย่อยอาหารและช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ที่สำคัญกล้วยไข่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณของสาวๆ ให้สวยสุขภาพดีอีกด้วย


8.อะโวคาโด
อย่างที่ทราบกันดีว่าวิตามินอีสามารถละลายได้ดีในไขมัน ซึ่งอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันชนิดดีอยู่สูงถึง 70% ดังนั้นเมื่อกินอะโวคาโดเข้าไป ร่างกายจะได้รับวิตามินอีที่ถูกไขมันละลายแบบพร้อมใช้แล้วนั่นเอง


9.ขนุน
ขนุนอุดมไปด้วยวิตามินอีสูง วิตามินบีรวม วิตามินเอ วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุชนิดอื่นๆ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนช่วยป้องกันความเสื่อมของผิวพรรณได้ดี แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและการเกิดริ้วรอยได้ดีเลยทีเดียว


10.แก้วมังกรเนื้อสีชมพู
แก้วมังกรเนื้อสีชมพูนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชนิดแอนโทไซยานิน แถมยังมีวิตามินซีและวิตามินอีค่อนข้างสูง ซึ่งสารอาหารชนิดนี้ล้วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก บำรุงผิวพรรณ แก้อาการท้องผูก และช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 ชนิดผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีสูง แต่ละชนิดล้วนเป็นผลไม้ใกล้ตัวที่สาวๆ สามารถหามากินได้ง่ายเลยใช่ไหมละคะ ยังไงก็อย่าลืมหามากินกันบ่อยๆ เพื่อบำรุงผิวพรรณให้สวยสุขภาพดี พร้อมทั้งป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ไปด้วยนั่นเอง