เทคนิคการพับเสื้อผ้าแบบแฟชั่นนิสต้า

เทคนิคการพับเสื้อผ้าแบบแฟชั่นนิสต้า

เตรียมความพร้อมก่อนการออกเดินทาง ด้วยเทคนิคการพับเสื้อผ้าแบบแฟชั่นนิสต้า

สำหรับเทคนิคการพับเสื้อไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดนั้น ก่อนอื่นให้กางเสื้อออกมาให้กว้างที่สุดก่อนพร้อมทั้งติดกระดุมให้ครบทุกเม็ด หลังจากนั้นให้พับครึ่งเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยตลบผ้าไปทางด้านหลังเพื่อไม่ให้ปกคอยับย่น สำหรับแขนเสื้อให้พับทบเข้ามาหากันทั้งสองข้างเพื่อง่ายต่อการจัดเก็บ ส่วนแจ็คเก็ตยีนส์ตัวโปรดนั้นสามารถจัดเก็บได้เช่นเดียวกับเสื้อเชิ้ต แต่ถ้าจะให้ดีควรใส่ติดตัวไว้ตลอดเวลาเพราะนอกจากจะไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าแล้วยังเป็นไอเท็มที่ช่วยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เดรสก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรระมัดระวังในการพับ ควรพับอย่างมากที่สุด คือ 3 ทบ เพื่อให้ง่ายต่อการจัดเก็บและป้องกันรอยยับที่จะเกิดขึ้น ส่วนกางเกงนั้นไม่ควรพับตามจีบของกางเกงเพราะจะทำให้ยับย่นง่ายยิ่งกว่าเดิม

เพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าตามสไตล์เพื่อให้ทริปต่างแดนสนุกมากยิ่งขึ้น


สำหรับสาวกแฟชั่นนิสต้าตัวยงที่หลงรักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ อาจจะมีปัญหาไม่น้อยกับการจัดกระเป๋าให้ได้เหลือพื้นที่ ในการเก็บของมากที่สุดซึ่งในขณะเดียวกันชุดที่นำไปด้วยนั้นก็ยังคงอยู่ในสภาพดีไม่มีรอยยับให้ต้องกังวลใจ ซึ่งเคล็ดลับของการจัดกระเป๋าเดินทางสำหรับทริปต่างแดนนั้นอยู่ที่ ถุงพลาสติก เพราะถุงพลาสติกเป็นไอเท็มที่มีน้ำหนักเบาเหมาะแก่การจัดเก็บเสื้อผ้า อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เสื้อผ้ายับย่นง่ายอีกด้วย ซึ่งเทคนิคการจัดเรียงเสื้อผ้าใส่ถุงพลาสติกนั้นควรจัดเสื้อผ้า เพียง 3 ชุด : ถุงพลาสติกไซส์ใหญ่สุด 1 ใบ โดยไม่จำเป็นต้องปิดปากถุงเพื่อให้มีลมในถุงน้อยที่สุดจะได้จัดวางถุงเสื้อผ้าอื่นๆ ทับกันได้มากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกวางไอเท็มแต่ละชิ้นนั้น ควรเลือกวางเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างยับย่นง่าย อย่างเสื้อยืด ผ้าฝ้ายเนื้อนิ่มไว้บนสุด ตามด้วยเสื้อเชิ้ต และกางเกงเป็นลำดับสุดท้าย สำหรับแอคเซสเซอรี่ เช่น รองเท้านั้น ควรเลือกนำไป เพียงแค่ 2 คู่เท่านั้น โดยคู่แรกใช้สำหรับเดินทาง ส่วนอีกคู่สำหรับสวมใส่ตลอดทั้งทริป ซึ่งการจัดเก็บนั้นควรเก็บแยกข้างกันใส่


คอตตอน ยูเอสเอ ชวนหนุ่มสาวนักเดินทางมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเท็มผ้าฝ้าย
พร้อมเทคนิคจัดกระเป๋าเดินทางแบบแฟชั่นนิสต้า เตรียมพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ในต่างแดน

ในช่วงปลายปีของวันหยุดยาวในฤดูหนาว บรรดาหนุ่มสาวนักเดินทางหลายคนคงเริ่มเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าอีกครั้งสำหรับการเดินทางครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในต่างแดน ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงเวลาก่อนวันออกเดินทางนั้น หนุ่มสาวหลายๆ คนคงวุ่นวายอยู่กับการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับบรรยากาศและสถานที่ในฝันของตนเอง ดังนั้น คอตตอน ยูเอสเอ จึงชวนคุณแมน-กวี ลักษณะสกุลชัย แฟชั่นสไตล์ลิสต์ชื่อดังมาแนะนำทิปส์การมิกซ์แอนด์แมทช์ ไอเท็มชุดผ้าฝ้ายให้เทรนดี้ก่อนใครในกิจกรรม "ยู.เอส. คอตตอน เอ็ดดิวเคชั่นแนล ทัวร์ ฟิตติ้ง เวิร์คช้อป" ที่ทางคอตตอน ยูเอสเอ จัดขึ้นให้แก่ผู้โชคดี พร้อมแนะเทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางแบบง่ายๆ ให้หนุ่มสาวนักเดินทางได้ลองจัดกัน

คอตตอน ยูเอสเอ กล่าวว่า ในแต่ละทริปของการเดินทางไกลนั้น กฎสำคัญข้อหนึ่งที่บรรดาหนุ่มสาวนักเดินทางควรให้ความสำคัญ คือ การเลือกเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ให้เข้ากับบรรยากาศและสถานที่ที่จะไป ซึ่งไอเท็มเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ ที่หนุ่มสาวนักเดินทางควรนำไปใช้ในทริปต่างแดนนั้น ควรเลือกเป็นไอเท็มที่ทำมาจากผ้าฝ้ายแท้ 100% จำพวกผ้านิตที่มี ความยืดหยุ่นและไม่ยับง่ายเหมาะต่อการจัดเก็บ เช่น เสื้อยืดผ้าฝ้ายเนื้อนิ่ม ผ้าพันคอ และถุงเท้า เป็นต้น หรืออาจจะเป็น อะ มัส (A Must) ไอเท็มสุดฮิตตลอดกาลจำพวกยีนส์ เช่น เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ หรือ กางเกงยีนส์ก็ได้ เนื่องจากเสื้อผ้าเหล่านี้นอกจากให้ความอบอุ่นกับร่างกายได้เป็นอย่างดีในฤดูหนาวแล้ว ยังสามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาสและทุกสถานที่อีกด้วย

เพื่อให้ทริปในต่างแดนครั้งนี้สนุกและน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น คอตตอน ยูเอสเอ ได้เชิญ คุณแมน-กวี ลักษณะสกุลชัย แฟชั่นกูรูชื่อดัง มาแนะนำเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางครั้งสำคัญ จากกิจกรรม ยู.เอส. คอตตอน เอ็ดดิวเคชั่นแนล ทัวร์ ฟิตติ้ง เวิร์คช้อป

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!