"บิ๊นท์ สิรีธร" เภสัชกรสวย ดีกรีนางสาวไทย 2562 แชร์ข้อควรรู้ ก่อนกิน "กระชายขาว"

"บิ๊นท์ สิรีธร" เภสัชกรสวย ดีกรีนางสาวไทย 2562 แชร์ข้อควรรู้ ก่อนกิน "กระชายขาว"

บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ เภสัชกรสวย เจ้าของตำแหน่ง นางสาวไทย 2562 ผู้สร้างประวัติศาสตร์สาวไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎระดับระดับนานาชาติดีกรี Miss international 2019 ออกมาแชรฺ์ความรู้ที่หลายๆ คนอยากรู้อีกแล้ว หลังจาก ได้แนะนำการใช้ "ฟ้าทะลายโจร" แบบเข้าใจง่าย ครั้งนี้สาวสวยออกมาให้ความกระจ่างเรื่อง "กระชายขาว"

บิ๊นท์ สิรีธรบิ๊นท์ สิรีธร

ล่าสุดจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักมาก ทำให้คนไทยหันมาทานสมุนไพรเพราะเชื่อว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสได้ "บิ๊นท์" จึงมาแบ่งปันความรู้ในฐานะเภสัชกรสาว แนะนำเกี่ยวกับการใช้สมุนไพรไทยได้อย่างกระจ่าง 

"บิ๊นท์" แนะนำเกี่ยวกับเรื่อง "กระชายขาว" ที่คนนิยมนำมารับประทานไม่แพ้ฟ้าทะลายโจร เพราะเข้าใจว่าจะช่วยยับยั้งเชื้อโควิด-19 ได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผลงานวิจัยจากคณะวิทยาศาสตร์ มหิดล ได้ปล่อยเปเปอร์ออกมาบอกว่าสารในกระชาย เป็นสารสำคัญที่สามารถยับยั้งเชื้อโควิด-19 ในหลอดทดลองได้ “บิ๊นท์” จึงได้ทำคลิปอธิบายถึงขั้นตอนการวิจัยได้อย่างชัดเจนและเข้าใจง่าย

โดยสรุปได้ว่า สารในกระชาย สามารถต้านเชื้อโควิด-19 ในหลอดทดลอง และอยู่ในระหว่างการศึกษาเพิ่มเติมในด้านความปลอดภัย และปริมาณที่เหมาะสมในการบริโภค และข้อบ่งชี้การใช้ในมนุษย์ในการต้านโควิดอย่างเหมาะสม ดังนั้นอาจจะต้องรอขั้นตอนที่ทดสอบในมนุษย์เสร็จสิ้น ถึงจะสามารถยืนยันได้ว่า "กระชาย" สามารถยับยั้งเชื้อโควิดได้จริงหรือไม่

ทั้งยังขยายความต่ออีกว่า ถ้าจะทาน แนะนำให้นำมาปรุงเป็นอาหารทานปกติ และไม่ทานในปริมาณที่เยอะเกินไป เรียกได้ว่าข้อมูลครบถ้วน มีแหล่งอ้างอิงข้อมูลที่ชัดเจน ไขความกระจ่างให้คนไทยในยุคที่ต้องสู้กับไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในช่วงนี้

บิ๊นท์ สิรีธรบิ๊นท์ สิรีธร

 บิ๊นท์ สิรีธรบิ๊นท์ สิรีธร
สำหรับ บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ เจ้าของตำแหน่ง นางสาวไทย 2562 และ Miss International Beauty Pageant 2019 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันทำงานด้าน เภสัชกรการตลาด (Product Specialist ด้านยาคุ้มกันบำบัด)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บิ๊นท์ สิรีธร