"บี-สุนทรี ใบหยก" แท็กทีม "ไอจัง" ชวนทำ "แซนด์วิชกุ้งทอด"

"บี-สุนทรี ใบหยก" แท็กทีม "ไอจัง" ชวนทำ "แซนด์วิชกุ้งทอด"

"บี-สุนทรี ใบหยก" แท็กทีม "ไอจัง" ชวนทำ "แซนด์วิชกุ้งทอด"
Hello Magazine

สนับสนุนเนื้อหา

ในระหว่างที่แนวโน้มจำนวนผู้ติด โควิด 2019 ยังเพิ่มขึ้นทุกวัน การอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่กระจายของโรคระบาดนับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น สำหรับใครที่กำลังหากิจกรรมทำระหว่างอยู่บ้าน HELLO LEISURE มีกิจกรรม DIY ของเหล่าเซเลบริตี้มาให้ลองทำตามกัน


ประเดิมด้วยเมนูยามว่าง ‘แซนด์วิชกุ้งทอด’ สูตรเด็ดของ ‘คุณบี-สุนทรี ใบหยก’ กับลูกสาวคนโต ‘น้องไอจัง-ยิงปิยา ใบหยก’ ที่พักจากการเล่นมือถือ ชวนกันมาลองทำและรับประทานอาหารเมนูใหม่ๆ พร้อมแบ่งให้คนในบ้าน และเพื่อนๆ ลิ้มลองความอร่อย 


วัตถุดิบ ประกอบด้วย กุ้งขาว 200 กรัม, ขนมปังไม่มีขอบ 1 แพ็ค, ไข่ขาว 1 ฟอง, แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ, เกลือ 1/2 ช้อนชา, พริกไทย 1/2 ช้อนชา และน้ำมันสำหรับทอด 

 


ส่วน วิธีทำ
 เพียงหั่นขนมปังแผ่นออกไป 4 ส่วนต่อ 1 แผ่น วางทิ้งไว้ พักไปสับกุ้งให้พอหยาบนำไปใส่ในไข่ขาวที่เตรียมไว้ ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ คลุกเคล้าด้วยแป้งมันที่ช่วยให้เนื้อกุ้งเด้ง จากนั้นนำส่วนผสมของกุ้งที่ปรุงรสแล้ว ตักประมาณ 1 ช้อนชา ทาลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ แล้วนำขนมปังอีกแผ่นมาวางประกบด้านบนเหมือนทำแซนด์วิช ตั้งหม้อทอด รอจนน้ำมันร้อน ใส่แซนวิชกุ้งทอดลงไป ทอดจนเริ่มเป็นสีน้ำตาลทอง ก็นำมาวางผึ่งไว้เพื่อลดความชื้น และให้กรอบมากขึ้น

 

เคล็ดลับ คืออย่าใช้ไฟแรงทอด เพราะจะทำให้ไส้กุ้งไม่สุก ขนมปังจะไหม้ก่อน แต่พอใกล้สุกแล้ว ให้เร่งไฟแรงได้ เพื่อลดการอมน้ำมัน เพียงเท่านี้ก็ได้ ‘แซนด์วิชกุ้งทอด’ สุดอร่อย แอบกระซิบว่าบางคนติดใจจนถึงกับสั่งออเดอร์เป็นค่าขนมให้น้องไอจังด้วย