มิสเวิลด์ลาว 2021 ประกาศผ่านเฟซบุ๊กสละตำแหน่ง หลังดราม่าเดือด เรื่องอายุเกิน

มิสเวิลด์ลาว 2021 ประกาศผ่านเฟซบุ๊กสละตำแหน่ง หลังดราม่าเดือด เรื่องอายุเกิน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นประเด็นดราม่าบนเวทีนางงามอีกแล้ว เมื่อล่าสุด บี-สุพาวะดี พงสะหวัน Miss World Laos 2021 ได้ประกาศขอสละจากตำแหน่ง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีประเด็นดราม่าถึงเรื่องอายุเกินของเธอในการประกวด


Miss World Laos 2021Miss World Laos 2021
มีชาวโซเชียลออกมาแฉว่า "สุพาวะดี พงสะหวัน" มิสเวิลด์ลาว 2021 อายุเกิน เพราะเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เจ้าตัวเคยบอกว่าอายุ 26 ปี ประกวดไม่ได้อีกแล้ว และยังมีการแฉบัตรประจำตัวที่ระบุว่าเกิดปี 1991 แต่ปัจจุบันเธออายุ 31 ปี แล้ว


Miss World Laos 2021Miss World Laos 2021

หลังจากได้รับตำแหน่งได้เพียง 3 วัน เมื่อวนัที่ 4 เม.ย. "บี สุพาวะดี" ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก Phongsavanh Souphavady ว่า

ฉัน "Suphavadee Phongsavanh" Miss World Laos 2021 ขอสละตําแหน่งนับจากวันนี้ เพราะขาดพรสวรรค์ ขออภัยผู้แข่งขันและคณะกรรมการทุกท่านที่ไว้วางใจในตําแหน่ง ขอบคุณพ่อแม่และทุกคนที่ไม่เคยรู้จักกันที่คอยให้กําลังใจมาตลอด

ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่เข้าร่วมประกวดและมีมิตรภาพที่ดี ขอบคุณที่โหวตให้บีให้ได้มิตรภาพที่ดี คําว่ามิตรภาพจะคงอยู่ตลอดไป เมื่อวานเป็นวันแรกและวันสุดท้ายที่ทําได้มากที่สุดเนื่องจากการแข่งขันได้รับการเสนอชื่อ ทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือชุมชนให้อยู่ในตําแหน่งต่อไป ขอบคุณทุกแรงเชียร์และกําลังใจจากวันแรกจนถึงทุกวันนี้

Miss World Laos 2021Miss World Laos 2021

และทางกองประกวด Miss World Laos ມີສເວີຣລາວ ได้ออกมาประกาศทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า "ผมนายสายแก้ว สีดาวงษ์ ประธานโครงการประกวดมิสเวิลด์ลาว 2021 ขอประกาศอย่างเป็นทางการเนื่องจาก "สุพาวะดี พงสะหวัน" ได้โพสต์เฟซบุ๊กสละตำแหน่งพร้อมคืนมงกุฏ Miss World Laos 2021 โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดและเหตุผลต่างๆ.... ดังนั้นในนามของประธานการแข่งขันประกาศขอยุติตําแหน่ง Miss World Laos 2021 ตั้งแต่ตอนนี้ และจะประกาศผู้ดำรงตำแหน่งคนต่อไปอย่างเป็นทางการต่อไป"