5 พฤติกรรมที่ควรทำยามบ่าย เทคนิคง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนักได้แบบน่าทึ่ง

5 พฤติกรรมที่ควรทำยามบ่าย เทคนิคง่ายๆ ช่วยลดน้ำหนักได้แบบน่าทึ่ง
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักให้ได้ผล แต่ก็ต้องเป็นกังวลกับร่างกายที่เหนื่อยล้าเพราะต้องทำงานทุกวัน จะให้ควบคุมอาหารก็เกรงว่าจะทำให้ท้องไส้ปั่นป่วน หรือจะให้ออกกำลังกายอย่างจริงจังก็ดูเหมือนว่าเวลาว่างจะไม่มีให้ได้ออกกำลังกายได้เลย มาค่ะ ตามมาดู 5 พฤติกรรมที่เราชวนให้สาวๆ ได้ทำในช่วงบ่าย ซึ่งล้วนเป็นพฤติกรรมที่ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องอาศัยการอดอาหารแต่อย่างใด จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ


1.ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น
การดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ล้วนส่งผลดีต่อระบบการทำงานในร่างกายอย่างอัตโนมัติ และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว โดยเฉพาะในช่วงบ่ายซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกาย โดยเฉพาะสมองผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ที่สำคัญการดื่มน้ำในช่วงบ่ายให้มากขึ้น ยังถือเป็นการให้น้ำเข้าไปยึดพื้นที่ในกระเพาะอาหาร ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกอิ่มได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยให้การไหลเวียนเลือดเกิดการคล่องตัวอีกด้วย


2.กินของว่างที่มีแคลอรีต่ำ
แม้จะเพิ่งทานมื้อเที่ยงไปไม่กี่นาที เข้าสู่ช่วงบ่ายทีไรร่างกายก็รู้สึกหิวขึ้นมาดื้อๆ ดังนั้นจึงแนะนำให้สาวๆ เตรียมของว่างสำหรับทานช่วงบ่าย ซึ่งควรเป็นของว่างที่มีปริมาณแคลอรีต่ำ การทานของว่างในช่วงบ่ายจะช่วยให้เราสามารถลดปริมาณการทานอาหารในมื้อเย็นได้ดี


3.กินอาหารให้พอหายอยาก
หากรู้สึกหิวขึ้นมา ก็ไม่ควรฝืนตัวเองด้วยการอดอาหารจนสร้างความทรมานให้กับร่างกาย แต่ควรทานให้พอดี หรือทานให้พอหายอยาก เพราะในช่วงบ่ายถือเป็นช่วงที่ท้องไม่ได้หิว เนื่องจากเพิ่งผ่านการทานมื้อเที่ยงมาหมาดๆ แต่อาจเป็นเพราะพฤติกรรมที่เคยชิน ดังนั้นจึงควรรู้ทันร่างกายตัวเองให้ดี เพื่อไม่เผลอทานในช่วงบ่ายมากจนเกินไป


4.ขยับร่างกายบ่อยๆ
การขยับร่างกายก็เท่ากับเป็นการออกกำลังกายเช่นกัน ดังนั้นเมื่อถึงช่วงบ่าย แนะนำให้สาวๆ ลองเดินหรือพยายามขยับร่างกายให้ได้มากที่สุด หากจำเป็นต้องใช้ลิฟต์ ก็อาจจะใช้วิธีการเดินขึ้นลงบันไดแทน เพราะการขยับร่างกายล้วนมีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายได้


5.เบิร์นไขมันด้วยการ HIIT
การออกกำลังกายแบบ HIIT หรือ High-Intensity Interval Training เป็นการออกกำลังกายในช่วงบ่ายที่สามารถเบิร์นไขมันได้ในระยะเวลาสั้นๆ และยังช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพค่อนข้างสูง ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่พอมีเวลาว่างในช่วงเวลาบ่ายสามถึงสี่โมงเย็น แนะนำให้ลองเบิร์นไขมันด้วยการออกกำลังกายแบบ HIIT กันดู


จะเห็นได้ว่าการลดน้ำหนักให้ได้ผลไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการอดอาหารหรือการออกกำลังกายอย่างหนักเสมอไป เพราะการรู้จักควบคุมพฤติกรรมต่างๆ ของตัวเอง ทั้งในเรื่องการกินอาหาร การเลือกทานของว่าง การดื่มน้ำให้มาก หรือการหมั่นขยับร่างกายก็ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลเช่นเดียวกัน