"เหตุผลแท้จริง" ที่ผู้หญิง "ชอบถอดแหวนหมั้น-แหวนแต่ง"!

"เหตุผลแท้จริง" ที่ผู้หญิง "ชอบถอดแหวนหมั้น-แหวนแต่ง"!
นสพ.มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

ผลสำรวจพบ"เหตุผลแท้จริง"ที่ผู้หญิง"ชอบถอดแหวนหมั้น-แหวนแต่ง"!

เว็บไซต์ด้านแหวนเพชรและอัญมณีของอังกฤษ เปิดเผยผลสำรวจพบว่าหญิงอังกฤษ 1 ใน 3 ชอบถอดแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานเพราะกลัวว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์การทำงานของพวกเธอ แม้ว่าปกติแล้วจะไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น

รายงานระบุว่า ผลสำรวจต่อผู้หญิงกลุ่มตัวอย่าง 1,712 คน อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป พบว่า 35 เปอร์เซ็นต์ จะชอบถอดแหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้นระหว่างทำงาน และ 26 เปอร์เซ็นต์ จะถอดเมื่อต้องสัมภาษณ์งาน ส่วน 22 เปอร์เซ็นต์ จะถอดเมื่อต้องเข้าสังคม นอกจากนี้ 71 เปอร์เซ็นต์บอกว่า พวกเธอต้องถอดแหวนแต่งงานเพราะกลัวว่า สัญลักษณ์ความสัมพันธ์ของเธออาจกระทบต่อหน้าที่การงานหรือโอกาสที่จะได้งาน

ขณะที่ 1 ใน 3 บอกว่า พวกเธอกลัวว่าแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานจะทำให้นายจ้างคิดว่าพวกเธอจะไม่ทำงานระยะยาว เพราะเธอได้วางแผนจะสร้างครอบครัวไว้แล้ว ส่วน 1 ใน 5 บอกว่า ถอดแหวนออกเพราะไม่ต้องการให้นายจ้างคาดเดาอายุของเธอได้ เพราะอาจทำให้เธอถูกจำกัดความก้าวหน้าด้านหน้าที่การงาน

นอกจากนี้ 59 เปอร์เซ็นต์ระบุว่า พวกเธอถอดแหวนเพราะต้องการให้คนอื่นเข้าใจว่าเธอโสด มีเพียง 8 เปอร์เซ็นต์ที่บอกว่า ถอดเพราะว่ากลัวหาย ส่วน 56 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า พวกเธอไม่ต้องการให้คนกลุ่มเพศตรงข้ามปฏิบัติกับเธออย่างแตกต่างจากผู้หญิงคนอื่น ๆ หากเธอใส่แหวนอยู่ อย่างไรก็ตาม 11 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า พวกเธอถอดแหวนเพราะต้องการโกหกคู่ครอง และมีเพียง 9 เปอร์เซ็นต์ที่บอกว่า คู่ของเธอรู้ว่าเธอชอบถอดแหวนหมั้นหรือแต่งงาน

ขอบคุณภาพประกอบ : http://www.photos.com/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!