สูตรบัตเตอร์เบียร์แสนอร่อย

สูตรบัตเตอร์เบียร์แสนอร่อย
นิตยสาร Gourmet & Cuisine

สนับสนุนเนื้อหา

Drink of Wizard World"Wingadium Leviosa" (วิงกาเดียม เลวีโอซา) คาถาเสกให้สิ่งของลอยได้ในหนังเรื่อง "แฮร์รี่ พอตเตอร์" คงเป็นฉากตราตรึงใจในหนังที่เปิดโลกแห่งจินตนาการมากที่สุด ในเรื่องนี้ยังมีเครื่องดื่มที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งเหล่าพ่อมดแม่มดเยาวชนต้องสั่งก็คือ "บัตเตอร์เบียร์" ความจริงแล้วบัตเตอร์เบียร์ฟองฟอดนี้เป็นเครื่องดื่มในจินตนาการของ "เจ.เค.โรว์ลิ่ง" เจ้าของบทประพันธ์ของหนังชุดนี้ ซึ่งมีลักษณะคล้ายครีมโซดาผสมบัตเตอร์สกอตช์

แม้จะไม่มีใครรู้ว่ารสชาติที่แท้จริงเป็นอย่างไร ลองทำตามสูตรนี้แล้วดื่มดูก็อร่อยคล้ายโดนเวทมนตร์

Butter Beer

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

เนยสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
เฮวีครีม ½ ถ้วย
กลิ่นรัม ½ ช้อนชา
น้ำเชื่อมวานิลลา ¼ ถ้วย
น้ำโซดาแช่เย็นจัดตามชอบ

ส่วนผสมน้ำเชื่อม

น้ำตาลทรายแดง ½ ถ้วย
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. เตรียมส่วนผสมน้ำเชื่อมโดยต้มน้ำตาลทรายแดงกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกันให้ละลายและเดือด ใช้เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดอุณหภูมิน้ำตาลวัดให้ได้ความร้อน 240 องศาฟาเรนไฮต์ ปิดไฟ ใส่เนยและเกลือ คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ตีเฮวีครีมให้พอข้น ใส่น้ำเชื่อมวานิลลา กลิ่นรัม และน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมน้ำเชื่อมใส่แก้วสำหรับเสิร์ฟครึ่งแก้ว เทน้ำโซดาใส่ในปริมาณเท่าๆ กัน เสิร์ฟทันที

Note

เฮวีครีม (Heavy Cream) คือครีมที่มีปริมาณไขมันมากกว่าวิปปิงครีม นำมาตีให้ฟูได้เหมือนกัน แต่ฟองครีมของเฮวีครีมนั้นจะไม่ฟูเบาเหมือนฟองครีมของวิปปิงครีม เฮวีครีมมีจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ตขายสินค้านำเข้า หรือจะใช้วิปปิงครีมแทนก็ได้ แต่ความข้นมันจะลดลง

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!