ลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพ ต้องระวัง 7 ผลไม้แคลอรีสูง ที่อาจทำหุ่นพังไม่รู้ตัว

ลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพ ต้องระวัง 7 ผลไม้แคลอรีสูง ที่อาจทำหุ่นพังไม่รู้ตัว
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ว่าผลไม้จะให้ประโยชน์แก่ร่างกายอย่างมาก และยังเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพด้วยนั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผลไม้บางชนิดก็ไม่เหมาะสำหรับการทานในช่วงที่สาวๆ กำลังลดน้ำหนัก เพราะผลไม้บางชนิดก็ให้ปริมาณแคลอรีสูงมากนั่นเอง มาดู 7 ผลไม้ที่ควรเลี่ยงทานในช่วงลดน้ำหนักกันดีกว่านะคะสาวๆ เพราะผลไม้เหล่านี้มีปริมาณแคลอรีที่เกินร้อย หากกินบ่อยๆ รับรองน้ำหนักไม่ลด แถมมีแต่จะอ้วนขึ้นก็เป็นได้


1.มะละกอสุก 119 แคลอรี
มะละกอสุก 1 ลูก ให้แคลอรีแก่ร่างกายประมาณ 119 แคลอรี หากสาวๆ ทานผลไม้ชนิดนี้ในปริมาณที่มาก ย่อมส่งผลต่อน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นไปด้วย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามะละกอสุกก็ให้วิตามินซีแก่ร่างกายสูงมากเช่นกัน


2.กล้วยหอม 120 แคลอรี
กล้วยหอม 1 ลูก ร่างกายจะได้รับประมาณ 120 แคลอรี และยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร คาร์โบไฮเดรต รวมถึงคุณค่าทางโภชนาการที่ร่างกายควรได้รับ แถมยังเป็นผลไม้ที่ดูดซึมได้ดี ส่งผลให้ร่างกายรู้สึกอิ่มท้องนาน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าปริมาณแคลอรีของผลไม้ชนิดนี้ก็สูงใช้ได้เลยทีเดียว


3.มะม่วงสุก 156 แคลอรี
มะม่วงสุก 1 ลูก ให้ประมาณ 156 แคลอรี โดยมีปริมาณน้ำตาลที่สูง หากสามารถหลีกเลี่ยงในช่วงลดน้ำหนักได้ ก็จะส่งผลดีต่อหุ่นของสาวๆ อย่างมากเลยล่ะ


4.มะพร้าว 159 แคลอรี
แม้ว่าน้ำมะพร้าวจะมีความสามารถในการชำระล้างระบบย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ให้ปริมาณ 156 แคลอรี ต่อมะพร้าว 1 ลูกเลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักดื่มน้ำมะพร้าว แต่ควรดื่มน้ำเปล่าทดแทนจะดีที่สุด


5.น้อยหน่า 235 แคลอรี
ผลไม้ที่กินยากอย่างน้อยหน่า ให้ปริมาณแคลอรีที่สูงมาก ซึ่งน้อยหน่า 1 ลูก ให้ปริมาณ 235 แคลอรี ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักควรหลีกเลี่ยงการทานผลไม้ชนิดนี้ ถึงแม้ว่าน้อยหน่าจะให้สารอาหารอื่นๆ ทั้งวิตามิน แมกนีเซียม ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระก็ตาม เพราะในช่วงลดน้ำหนัก ร่างกายไม่ควรได้รับปริมาณแคลอรีที่สูงเกินไป


6.มะขามสุก 287 แคลอรี
แม้จะเป็นผลไม้ขนาดเล็กและให้รสชาติที่อร่อย พร้อมทั้งสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินบี ไฟเบอร์ และแร่ธาตุ แต่มะขามสุก 1 ฝัก มีปริมาณแคลอรีที่สูงถึง 287 เลยทีเดียว จึงไม่เหมาะสำหรับการทานในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักอย่างมาก


7.ทุเรียน 357 แคลอรี
ผลไม้ชนิดนี้เป็นที่รู้กันดีว่าให้แคลอรีแก่ร่างกายสูงมากๆ เพราะให้ถึง 357 แคลอรีนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้วสาวๆ คงจะตกใจกับการทานทุเรียนที่ผ่านๆ มา ถือเป็นเรื่องที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมการกินทุกเรียนจึงทำให้น้ำหนักขึ้นเรื่อยๆ


สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาของการลดน้ำหนัก หากชื่นชอบการทานผลไม้อยู่แต่เดิมแล้ว แนะนำให้เลือกทานผลไม้ที่ให้ปริมาณแคลอรีต่ำ ถ้าสามารถหลีกเลี่ยงการทานผลไม้ทั้ง 7 ชนิดที่เราได้แนะนำไปข้างต้นก็จะยิ่งส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักด้วยนั่นเองค่ะ