6 เทคนิคบอกลาพุงปลิ้น เผยหน้าท้องสวยแบนเรียบอย่างได้ผล

6 เทคนิคบอกลาพุงปลิ้น เผยหน้าท้องสวยแบนเรียบอย่างได้ผล
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ คนไหนอยากบอกลาพุงปลิ้นหรือพุงน้อยๆ พร้อมต้อนรับหน้าท้องที่สวยแบนเรียบ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับ 6 เทคนิคที่ช่วยลดพุงอย่างได้ผลที่เราได้นำมาแบ่งปันสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ จะมีเสื้อเอวลอยกี่ตัวก็เตรียมเอาออกมาใส่ได้เลย เพราะความมั่นใจของสาวๆ กำลังจากกลับคืนมา สำหรับ 6 เทคนิคลดพุง และช่วยให้หน้าท้องแบนราบได้ก็มีดังนี้


1.ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น 2 เวลา
สำหรับสาวๆ ที่ต้องการบอกลาพุงปลิ้น ขอบอกเลยว่างานนี้น้ำมะนาวช่วยคุณได้ แค่เพียงดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น 2 แก้วต่อวัน โดยดื่มทุกเช้าหลังตื่นนอน 1 แก้ว และดื่มก่อนนอนทุกคืน 1 แก้ว จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น


2.หมั่นดีท็อกซ์ลำไส้
การดีท็อกซ์ลำไส้ก็มีส่วนช่วยลดพุงได้เช่นกัน ซึ่งการดีท็อกซ์ลำไส้นั้นสามารถทำได้ด้วยการทานโยเกิร์ตที่มีไขมันต่ำผสมด้วยน้ำผึ้งและน้ำมะนาว วิธีนี้จะช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น เพราะโดยปกติแล้วไขมันมักจะเกาะอยู่ตามลำไส้ จึงทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้น้อย ส่วนอาหารที่ไม่ถูกดูดซึมก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันและสะสมอยู่ตามร่างกาย จึงทำให้อ้วนและมีพุงได้ง่ายนั่นเอง


3.ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อร่างกาย
แน่นอนว่าน้ำเปล่ามีประโยชน์ต่อระบบต่างๆ ในร่างกายอย่างมาก ซึ่งในแต่ละวันจำเป็นต้องดื่มน้ำให้ได้มากที่สุด อย่างน้อยก็วันละ 8 แก้วจึงจะเพียงพอต่อร่างกาย เนื่องจากน้ำเปล่ามีส่วนช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดี จึงช่วยให้ร่างกายสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้มากขึ้น


4.ควบคุมการทานอาหารให้ดี
ในส่วนของการควบคุมการทานอาหารในแต่ละวันเพื่อลดพุงนั้น ควรเน้นและให้ความสำคัญกับการทานผักผลไม้ และควรลดหรือเลี่ยงการทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลในปริมาณมากๆ เนื่องจากอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลและไขมันมากๆ ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดไขมันส่วนเกินในร่างกาย


5.ออกกำลังกายบริหารหน้าท้อง
การลดพุงจำเป็นต้องอาศัยการออกกำลังกายที่เน้นการบริหารในส่วนหน้าท้อง เพราะจะช่วยให้หน้าท้องแบนเรียบได้เร็ว สำหรับการลดพุงด้วยการบริหารหน้าท้องสามารถทำได้ด้วยการซิทอัพอย่างน้อยวันละ 100 ครั้ง จะช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องได้ดี แถมยังช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องแข็งแรงและตึงกระชับอีกด้วย


6.เข้านอนก่อน 4 ทุ่มทุกคืน
เหตุผลที่ต้องเข้านอนก่อน 4 ทุ่มทุกคืน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะทำการหลั่งฮอร์โมนออกมา เพื่อทำการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย นั่นจึงทำให้ไขมันส่วนเกินบริเวณอื่นๆ รวมถึงพุงสามารถยุบลงได้เร็วนั่นเอง


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 6 เทคนิคบอกลาพุงปลิ้นต้อนรับหน้าท้องสวยแบนเรียบที่เราได้นำเอามาฝากสาวๆ ทุกคน แต่ละวิธีถือว่าทำได้ง่ายมากๆ เพียงแต่ต้องอาศัยความมีวินัยของแต่ละคนด้วย ยังไงก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ เพื่อจะได้หยิบเสื้อเอวลอยที่เก็บไว้ในตู้อย่างยาวนานมาใส่กันได้เร็วๆ นะคะ