"มิสแกรนด์ราชบุรี" พาชุดตลาดน้ำดำเนินสะดวก คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

"มิสแกรนด์ราชบุรี" พาชุดตลาดน้ำดำเนินสะดวก คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

ประเดิมความยิ่งใหญ่สมกับ #นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่แกรนด์ ในการประกาศผลรางวัลมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ที่เดินทางมาถึงรอบตัดสิน ซึ่งมีการจัดงานที่ไบเทค บางนา และมีการถ่ายทอดสดผ่านช่อง one 31 และไลฟ์สดผ่านทางเพจ Miss Grand Thailand

เริ่มต้นเปิดเวทีด้วยการแสดงจากทีมมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 และการแนะนำตัวอย่างเป็นเอกลักษณ์ของมิสแกรนด์ของทั้ง 77 จังหวัด สร้างความตื่นเต้น และสีสันไปพร้อมกันทั่วประเทศ สำหรับแฟนนางงามที่ตามเชียร์และให้กำลังใจเหล่ามิสแกรนด์ก็ร่วมลุ้นว่าตัวแทนจากจังหวัดของตนเองจะได้เข้ารอบและคว้าชัยชนะไปหรือไม่

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็มีการประกาศรางวัล Best National Costume Miss Grand Thailand 2020 หรือรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ซึ่งในปีนี้มีผู้ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 5 รายชื่อได้แก่

  1. มิสแกรนด์ขอนแก่น
  2. มิสแกรนด์อุดรธานี
  3. มิสแกรนด์มหาสารคาม
  4. มิสแกรนด์สงขลา
  5. และมิสแกรนด์ราชบุรี

รางวัล Best National Costume Miss Grand Thailand 2020 คือมิสแกรนด์ราชบุรี มาในชุด Floating market of Siam โดยผู้สวมใส่คือมิสแกรนด์ราชบุรี ทิยา กิติยา ละอายทุกข์ ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของตลาดน้ำดำเนินสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งเดียวในจังหวัดราชบุรี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยภาพของตลาดลอยน้ำที่คราคร่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ขายพายเรือนำสินค้ามาเล่ขายกันอย่างคึกคัก ถูกนำเสนอผ่านชุดประจำชาติสุดสร้างสรรค์ แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทยในอดีต

ผู้ออกแบบและตัดเย็บคืออาร์ทอัครัชเนรมิตศิลป์ ซึ่งรายละเอียดการออกแบบคือตัวชุดถูกออกแบบให้เป็นไทยประยุกต์ "นุ่งโจง ห่มสไบ " สวมใส่งอบไทยใบลาน ช่วยเพิ่มเสน่ห์กลิ่นอายของแม่ค้าชาวบ้าน ถูกตกแต่งด้วยอัญมณีสุดแวววาว เสมือนแสงทองที่ส่องกระทบผิวน้ำยามใกล้รุ่ง กระท้อนเรื่องราวในอดีตจนถึงปัจจุบัน ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยอันวิจิตรและงดงาม สำหรับผลรางวัล "ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม" หรือ Best National Costume จะได้รับรางวัล 100,000 บาท สำหรับตำแหน่งรอง Best National Costume ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท