จริงหรือ “ผู้หญิงเก่ง” หาแฟนยาก

จริงหรือ “ผู้หญิงเก่ง” หาแฟนยาก
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

มีผู้หญิงหลายคนมักจะพูดว่า ถ้าบอกว่าให้ลองออกเดทกับผู้ชายสักคนแล้ว หาผู้ชายที่พวกเธอจะรู้สึกหลงรักอาจจะยากกว่า เพราะคำว่าผู้หญิงเก่งนั้นดูเหมือนจะเป็นคู่ขนานกับคำว่าความรัก เพราะพวกเธอมีความสุขในชีวิตทั้งหน้าที่การงานที่ประสบความสำเร็จ กิจกรรมยามว่างที่เธอได้เติมเต็มความรู้สึก มีเพื่อนที่คอยสนับสนุน มีครอบครัวที่คอยเป็นกำลังใจ และเหนืออื่นใด ผู้หญิงเก่งหลายคนคือคนที่รักตัวเองมาก

แต่ก็ใช่ว่าพวกเธอ ตั้งใจจะอยู่เพียงลำพังหากพวกเธอไม่ได้มองว่าการมีคู่รักเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตจะมีก็ได้หรือไม่มีก็ได้ และด้วยเหตุดังกล่าวทำให้มุมมองบางเรื่องเกี่ยวกับความรักของพวกเธออาจจะกลายเป็นกำแพงที่ทำให้เธอไม่ยอมเปิดใจให้ใคร ถ้าเช่นนั้นลองมาเปิดใจกันดูดีกว่าไหม


1. ผู้ชายที่สมบูรณ์แบบนั้นไม่มีอยู่ในโลกของความเป็นจริง
เมื่อคุณเป็นผู้หญิงเก่ง และคิดว่าจะออกเดทกับผู้ชายสักคน ลิสต์คุณสมบัติของคุณคงยาวเป็นหางว่าว ซึ่งเป็นเรื่องยากที่คุณจะหาให้ได้ครบทุกคุณสมบัติ และเหนืออื่นใดจะทำให้ผู้ชายที่คุณออกเดทด้วยขาดความมั่นใจ และกดดันเมื่อต้องอยู่กับคุณ ถ้าคุณอยากเปิดหัวใจตัวเอง ลองไม่ต้องตั้งกำแพงให้สูงนัก ลดความเยอะลงมาหน่อย ก็จะได้เจอกับผู้ชายที่มีนิสัยน่ารักหลายคน และในจำนวนนั้นอาจจะถูกใจคุณอย่างที่คิดไม่ถึงก็ได้


2. คุณอาจไม่รู้ตัวว่าความมั่นใจของคุณกำลังทำให้ผู้ชายกลัว
ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่รู้วิธีในการรับมือกับผู้หญิงเก่ง และเป็นตัวของตัวเองสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมากกว่าพวกเขา ดังนั้น การปรับเปลี่ยนท่าที หรือเพิ่มความหวานในตัวคุณบ้าง น่าจะทำให้การออกเดทของคุณนั้นง่ายขึ้น และไม่ตึงเครียดจนเกินไป


3. บ่อยครั้งที่ผู้หญิงเก่งกลายเป็นคนไม่มีหัวใจ
การเป็นตัวของตัวเองนั้น ทำให้คุณรู้ดีว่าคุณมีความฝันแบบไหน และมีความปรารถนาที่จะเดินตามความฝัน แรงกล้าเพียงใด เมื่อเป็นเช่นนี้ คุณก็อยากให้ผู้ชายที่อยู่เคียงข้างคุณ มีความชัดเจนในเป้าหมายของชีวิตเช่นกัน และถ้าคุณเจอคนที่ใช่ คุณก็จะได้รับความสนับสนุนจากเขาอย่างเต็มที่แต่ถ้าเจอคนที่ไม่ใช่ การมุ่งมั่นไปสู่เป้าหมายของคุณอาจทำให้คุณเหมือนคนไม่มีหัวใจ และคุณไม่ให้ความสำคัญกับเขาเท่าที่ควร


4. คุณอยากให้เขารักคุณแต่บางครั้งคุณก็อยากจะอยู่คนเดียว
ปัญหาคลาสสิกของผู้หญิงเก่ง แม้ว่าพวกเธออยากมีใครให้รักสักคน แต่บางครั้งพวกเธอก็อยากจะอยู่คนเดียว และหลายครั้งที่พวกเธอเริ่มรู้สึกสับสนว่าต้องการมีแฟน หรืออยู่คนเดียวกันแน่ ขณะเดียวกันชายหนุ่มที่เป็นคู่เดท และด้วยความรู้สึกนี้ทำให้ผู้หญิงเก่งหลายคนเริ่มคิดว่าเราอาจไม่เหมาะกับการมีคู่ หรือมีแฟน ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว คุณอาจเพียงไม่ได้เจอผู้ชายที่คุณชอบจริง ๆ หรือคนที่เข้าใจคุณจริงๆเท่านั้นเอง