เวย์โปรตีน ผู้หญิงก็กินได้ มีประโยชน์มากกว่าแค่สร้างกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีน ผู้หญิงก็กินได้ มีประโยชน์มากกว่าแค่สร้างกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีน ผู้หญิงก็กินได้ มีประโยชน์มากกว่าแค่สร้างกล้ามเนื้อ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เวย์โปรตีนในหมู่ของคนที่เล่นกล้ามจะเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี แต่ในหมู่คนทั่วไปจะมองว่าการทานเวย์โปรตีนนั้นเป็นสิ่งที่คนออกกำลังกายหรือผู้ชายควรทานมากกว่า ซึ่งจริงๆ แล้วเวย์โปรตีน ผู้หญิงก็สามารถทานและยังมีประโยชน์มากกว่าที่คิดอีกด้วย โดยเวย์โปรตีนมีประโยชน์อย่างไรไปดูกันเลยค่ะ


ทำความรู้จักกับเวย์โปรตีนสักนิด
เวย์โปรตีน คือโปรตีนดีที่ได้ผ่านกระบวนการนำไขมันและคาร์โบไฮเดรตบางส่วนออกไป ทำให้ในเวย์โปรตีนนั้นมีโปรตีนชนิดดี และกรดอะมิโนที่จำเป็นกับร่างกายเป็นอย่างมาก


ประโยชน์ในการทานเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน มีประโยชน์มากมาย ดังต่อไปนี้

1.ช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอ

โปรตีนเป็นสารอาหารที่ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างร่างกาย ผลิตฮอร์โมน และทำให้ระบบประสาททำงานได้ดีขึ้นแต่การทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ในปริมาณมากจะทำให้ได้ไขมันเสริมเข้าไปด้วยกลายเป็นว่าเมื่อทานเนื้อสัตว์มากเท่าไหร่ร่างกายก็ได้ไขมันมากขึ้นเท่านั้น แต่เวย์โปรตีนจะถูกกำจัดไขมันเหล่านั้นออกให้เหลือเพียงพอ จึงไม่ทำให้อ้วน แถมทานเวย์โปรตีนก็จะช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี เพราะเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้รับการซ่อมแซมทำให้พร้อมสำหรับการทำงานหนักๆ ในแต่ละวันนั่นเอง


2.อิ่มนาน

การทานเวย์โปรตีนในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่มากพอ จึงไม่รู้สึกโหยระหว่างวัน และลดการกินจุบจิบลงไปได้มากทีเดียว จึงเป็นตัวช่วยในการลดความอ้วนได้ดีมาก


3.ทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

ตามหลักแล้วกล้ามเนื้อจะเป็นตัวช่วยในการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นเมื่อคุณมีมวลกล้ามเนื้อในร่างกายมากขึ้นจะเท่ากับคุณมีเตาเผาไขมันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการทดลองได้ทำการทดลองให้ผู้ที่ทานเวย์โปรตีนแบ่งออกเป็นกลุ่ม ซึ่งกลุ่มที่ทานเวย์โปรตีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย สามารถเผาผลาญไขมันได้มากกว่ากลุ่มที่ไม่ทานเวย์โปรตีนแต่ออกกำลังกาย ส่วนกลุ่มที่ทานเวย์โปรตีนแต่ไม่ออกกำลังกาย ร่างกายก็สามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีกว่ากลุ่มที่ไม่ทานและไม่ออกกำลังกายด้วย เมื่อมีมวลกล้ามเนื้อที่มากไขมันก็จะถูกเผาผลาญได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

ดังนั้นการทานเวย์โปรตีนในผู้หญิงจะเป็นการช่วยในเรื่องของการควบคุมความหิวละลดน้ำหนักได้ดี และยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นลองทานเวย์โปรตีนกันดู รับรองว่าได้ประโยชน์ไม่น้อยอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมทานให้ถูกวิธี และทำความเข้าใจกับเวย์โปรตีนให้ดีก่อนทานด้วย เพื่อให้เกิดผลดีมากกว่าผลเสียนั่นเองค่ะ