6 เคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใสฉบับสาววัยรุ่น

6 เคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใสฉบับสาววัยรุ่น

6 เคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใสฉบับสาววัยรุ่น
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นก็ย่อมมีเรื่องให้ว้าวุ่นใจเต็มไปหมด ทั้งเรื่องการเรียนที่ยากขึ้นกว่าเดิม การดูแลตัวเองก็ต้องทำ ผิวก็ต้องใส เทรนด์ก็ห้ามตก วันนี้เราเลยมาเอาใจวัยรุ่นกับเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลผิวให้สวยใสสมวัย ซึ่งมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ


1.เลือกทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย
การเลือกทานที่มีคุณประโยชน์นั้นจำเป็นต่อร่างกายของวัยรุ่นเป็นอย่างมาก และการทานอาหารขยะนั้นไม่ช่วยทำให้ผิวของสาวๆ สวยในได้นะบอกเลย เพราะในอาหารขยะจะเต็มไปด้วยแป้ง เกลือ น้ำมัน ซึ่งทำให้ร่างกายขาดเกลือแร่ที่จำเป็นได้ โดยควรเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานผักผลไม้เป็นหลัก เพื่อให้ได้วิตามินและเกลือแร่อย่างเพียงพอนั่นเอง


2.พักผ่อนให้เพียงพอ
การละเลยการนอนพักผ่อนในวันสุดสัปดาห์แล้วเลือกตื่นนอนสายๆ นั้นไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะการนอนให้ตรงเวลาแล้วตื่นแต่เช้าจะช่วยให้ร่างกายได้รับออกซิเจนและความสดชื่นของอากาศในช่วงเช้า และการนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงยังเป็นการช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กลับมาสวยใสได้ในเร็ววันอีกด้วย


3.ดื่มน้ำให้มาก
น้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้องนั้นเป็นน้ำที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย เมื่อคุณดื่มน้ำได้มากพอ การเกิดริ้วรอยก่อนวัยย่อมไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แถมผิวพรรณก็ดูสดใส เปล่งปลั่งอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ


4.ล้างหน้าอย่างถูกวิธี
วัยรุ่นอย่าคิดว่าล้างหน้าอย่างไรก็ได้ เพราะหากคุณแต่งหน้าหรือทากันแดด สิ่งที่ต้องทำหลังจากการล้างด้วยโฟมคือการใช้คลีนซิ่งที่เหมาะสมกับผิวหน้าเพื่อล้างเครื่องสำอางออกจากหน้าให้หมด ไม่ทิ้งสิ่งอุดตันไว้ให้เกิดสิว


5.เลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสม
การบำรุงผิวทั้งตัวไม่ว่าจะเป็นหน้าหรือผิวกายย่อมต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว เพื่อป้องกันการอุดตันหรือการทำให้ผิวมันเยิ้มจนส่งผลให้เกิดเป็นสิว หรือผิวหมองคล้ำขึ้นได้


6.อย่าลืมทาครีมกันแดด
ในเวลากลางวันเมื่อบำรุงผิวเรียบร้อยสิ่งที่ขาดไม่ได้เป็นอันขาดเลย ก็คือ ครีมกันแดดไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายควรทาทุกวัน เพราะแดดนั้นไม่ได้ทำลายแค่ผิวชั้นนอกแต่ยังทำลายลึกถึงผิวชั้นในที่มีการผลิตเมลามีน ทำให้ผิวของคุณไม่กระจ่างใส และยังทำให้หมองคล้ำอีกด้วย

วัยรุ่นมีเรื่องให้ทำมากแต่ก็ต้องแบ่งเวลาเพื่อบำรุงตัวเองบ้างหากไม่อยากกลายเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ ซึ่งก็ดูแลตัวเองตาม 6 วิธีที่เราแนะนำไปนี้ได้เลย