รู้สักนิด! ก่อนซื้อแบรนด์เนมมือสอง

รู้สักนิด! ก่อนซื้อแบรนด์เนมมือสอง
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าจะซื้อสินค้ามือหนึ่งหรือมือสองเดี๋ยวนี้ต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะของแบรนด์เนมที่มีความต้องการสูงและราคาแพง ทั้งกระเป๋า รองเท้า หรือเสื้อผ้า จะเห็นว่ามีคนเอามาลงประกาศฟรีขายสินค้าผ่านเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก คนที่อยากซื้อเห็นแล้วคงจะมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่าร้านค้าหรือผู้ขายเหล่านี้เชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน แล้วจะแน่ใจได้อย่างไรว่าจะไม่โดนโกง วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ ในการป้องกันไม่ให้ตัวเองถูกหลอกซื้อแบรนด์เนมปลอม ไม่ว่าจะนักช็อปมือใหม่หรือมือโปรรับรองว่าไม่ช้ำใจทีหลังแน่นอน

- สังเกตจากการลงประกาศ อีเมล เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ที่ใช้ลงประกาศ มีครบถ้วนชัดเจนหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบประวัติเบื้องต้นได้โดยนำข้อมูลหรือเลขที่บัญชีไปค้นหาในอินเตอร์เน็ต รวมถึงสังเกตพฤติกรรมผู้ขายว่ายินดีจะตอบคำถามและพร้อมจะให้ข้อมูลต่างๆ กับเราหรือไม่
- ภาพที่โชว์อยู่นั้นอาจจะต่างจากของจริงที่คุณจะได้รับ ดังนั้นให้ศึกษามาให้ดีก่อนว่าสินค้านั้นมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ประกาศที่ขายสินค้าโดยไม่แสดงรูปภาพหรือไม่นำภาพสินค้าจริงมาลง หรือแจ้งรายละเอียดสินค้าเพียงเล็กน้อย ให้สงสัยไว้ก่อนว่าจะเข้าข่ายหลอกลวง
- ตั้งราคาถูกจนไม่น่าเชื่อ ก็ให้ระวังไว้ก่อนว่าอาจจะเป็นของปลอม เหตุผลที่ของแบรนด์เนมราคาสูงนั้นก็เพราะว่าสินค้านั้นทำขึ้นอย่างประณีตและบ่งบอกถึงสถานะเจ้าของ
- นัดดูของ หากคุณไม่ใจควรหาคนรู้จักที่มีความชำนาญไปช่วยเช็กสภาพของ หรือช่วยดูอย่างละเอียด ตรวจสอบป้าย การเย็บ ถ้าเป็นกระเป๋าให้สำรวจดูด้านใน การบุ วัสดุ ถ้าวัสดุนั้นดูหยาบ ย้อมสีไม่เท่ากัน หรือตัดเย็บไม่ประณีต ก็อาจเป็นของปลอมได้ หรือตรวจสอบตะเข็ม กระดุม ซิป หรือส่วนประกอบอื่นๆ ที่จะช่วยบ่งบอกว่าสินค้านั้นเป็นของแท้หรือปลอมหรือไม่
- แบรนด์เนมดังๆ มักมีความเสี่ยงสูงในการถูกลอกเลียนแบบ หากไม่แน่ใจว่าสินค้าที่จะซื้อเป็นของแท้หรือปลอม ลองเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแบรนด์เนมรุ่นนั้นหรือวิดีโอบนยูทูปที่มีผู้รู้แนะนำเอาไว้ได้
- การรับประกัน เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นของแท้แน่นอน ควรสอบถามถึงประกันของสินค้าและการยอมให้นำสินค้ามาคืนได้ภายในระยะเวลาจำกัด
- อย่าโอนเงินก่อน หากต้องการโอนสินค้าก่อนต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ขายมีตัวตนและติดตามได้ก่อนโอนเงินทุกครั้ง ถ้าเป็นไปได้สำหรับสินค้าแบรนด์เนมควรใช้วิธีนัดพบเพื่อชำระเงินและส่งมอบของ โปรดระวังกรณีที่ผู้ขายให้โอนเงินก่อนแล้วอ้างว่าจะมีอีกคนนำสินค้ามาให้
- เมื่อตกลงใจซื้อไปแล้ว การโอนเงินค่าสินค้า ควรโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร เพราะสามารถติดตามหรืออายัดเงินได้ ส่วนการโอนเงินผ่านตู้ ATM จะติดตามยาก และควรเก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ทุกครั้ง

ด้วยความปรารถนาดีจาก dealfish.co.th


ศูนย์รวมประกาศซื้อ-ขาย เสื้อผ้าแฟชั่น, กระเป๋า รองเท้า, แฟชั่นเกาหลี

เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก มีให้เลือกเพียบ ที่นี่เลย dealfish.co.th

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
ที่มาจาก : http://blog.dealfish.co.th/fashion/ซื้อแบรนด์เนมมือสอง

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!