สวยจากภายในด้วยงาดำและข้าวสีนิล

สวยจากภายในด้วยงาดำและข้าวสีนิล

ความสวยนั้นไม่ได้เกิดจากแค่การแต่งหน้า ทาปากเท่านั้นนะคะ นี่เป็นสิ่งภายนอก แต่ความสวยที่ดีต้องมีพื้นฐานมาจากภายใน โดยเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงๆ ก็จะมีผลมากกับความสวยสดใสของเรา วันนี้เกร็ดดี้มีธัญพืชสีดำที่เป็นราชาและราชินีแห่งการต้านอนุมูลอิสระมาแนะนำสาวๆ เอาไว้ดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ได้ทุกวัน สาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยรู้ว่า งาดำและข้าวสีนิล มหัศจรรย์แค่ไหนเกร็ดดี้จะพาทุกคนไปทำรู้จักประโยชน์ของข้าวสีนิลและงาดำกันค่ะ


ข้าวสีนิลเป็นข้าวสีออกม่วงเข้มจนเกือบดำเป็นอาหารที่มีสารแอนโทไซยานิน ที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากๆและสาวๆ ก็รู้กันอยู่แล้วว่าพืชชนิดใดมีสารต้านอนุมูลอิสระนี่จะช่วยชะลอวัย ให้เรายังดูสาวดูสวย แต่บางทีพวกเรามักจะนึกไปถึงผักผลไม้ราคาแพง โดยเฉพาะพวกผลไม้กลุ่มเบอรี่ ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอรี่ ราสเบอรี่ หรือบลูเบอรี่ แต่จริงๆแล้ว ข้าวสีนิล มีคุณสมบัติที่สำคัญไม่แพ้ผลไม้ในตระกูลเบอรี่เลยค่ะ แถมยังมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าเบอร์รี่ถึง3 เท่า และมากกว่าในวิตามิน E ถึง 5 เท่าบางตำราถึงกับขนานนามข้าวสีนิล ว่าเป็นราชินีแห่งธัญพืชในการต่อต้านอนุมูลอิสระเลยทีเดียว

และสำหรับงาดำแล้ว สาวๆ คงจะพอรู้จักกันและเคยได้ยินประโยชน์มาบ้างแล้วแต่สาวๆ รู้ไม๊คะ ว่า "งาดำ"เนี้ยเป็นราชาของธัญพืช ในเรื่องของการให้คุณประโยชน์เลยทีเดียว โดยเฉพาะในด้าน การต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะนอกจากจะช่วยให้เรามีผิวพรรณที่สดใสอ่อนกว่าวัยแล้ว ยังทำให้เส้นผมดกดำเป็นประกายอีกด้วย

อ่านมาขนาดนี้แล้ว ลองคิดดูเล่นๆซิคะ ว่าถ้าเราบำรุงร่างกายทุกวันด้วยราชาและราชินีแห่งธัญพืชในการต้านอนุมูลอิสระ โดยเมื่อทั้ง 2 อย่างนี้ทำงานร่วมกันจะส่งผลแบบทวีคูณเป็น Super Antioxidant ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอย และ บำรุงให้ผิวดูอ่อนเยาว์ดูดีได้แบบดับเบิ้ลเลยล่ะค่ะ


แล้วยิ่งบอกว่า ทั้งงาดำและข้าวสีนิล ถูกผสมอยู่ในน้ำนมถั่วเหลือง ที่มีประโยชน์ดีเด่นมากคือ สารไอโซฟลาโวนและโฟเลท ที่มีคุณสมบัติในการปรับสมดุลย์ให้ร่างกาย และกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิต ให้สาวๆ ดูผิวสุขภาพดีมีเลือดฝาด ดังนั้นเมื่อ งาดำ+ข้าวสีนิล+น้ำนมถั่วเหลือง แล้วเชื่อได้เลยคะ ว่าเป็นอาหารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด ที่ช่วยให้สาวๆ มั่นใจได้ว่าจะทำให้ดูผิวสวย สดใส สุขภาพดีจากภายในอย่างแน่นอน...

แถมแหล่งข่าวแอบกระซิบมาว่าการดื่มนมถั่วเหลืองที่มีงาดำและข้าวสีนิลเพียง 1 กล่องก็ได้สารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้มมากกว่านมถั่วเหลืองทั่วไปถึง 60% เลยทีเดียวลองดื่มดูนะคะ ถือเป็นเคล็ดไม่ลับที่เกร็ดดี้แอบเอามาฝากกันเลยนะคะเนี้ย


ข้อมูลเพิ่มเติม : งาดำกับข้าวสีนิล.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!