เช็คลิสต์ DoiTung’s Gife for New Year 2020 ดีต่อใจ…ดีต่อโลก ที่คนรักงานคราฟต้องมี

เช็คลิสต์ DoiTung’s Gife for New Year 2020 ดีต่อใจ…ดีต่อโลก ที่คนรักงานคราฟต้องมี

เช็คลิสต์ DoiTung’s Gife for New Year 2020 ดีต่อใจ…ดีต่อโลก ที่คนรักงานคราฟต้องมี
PR News

สนับสนุนเนื้อหา

ผลผลิตจาก ดอยตุง ที่แท้จริง นำมาซึ่งการพัฒนาชีวิตและสังคม เปลี่ยนคนที่เคยยากจน ให้เป็นผู้ผลิตผลงานและบริการที่มีคุณภาพ มีอาชีพ สร้างรายได้ที่มั่งคง ตลอดจนสร้างความภาคภูมิใจให้ “ผู้ใช้” และ “ผู้ทำ”  

แบรนด์ดอยตุง ธุรกิจเพื่อสังคมของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ โดย “มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์” จึงคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าและสร้างสรรค์ อาทิ กาแฟอาราบิก้าดอยตุง พืชที่สร้างรายได้ให้ชุมชนพึ่งพาตนเองได้ โดดเด่นด้วยรสชาติ คุณภาพคับเมล็ดจนได้ตรา GI การันตีว่าเป็นของดีมีคุณภาพ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากท้องถิ่น คนทั่วโลกยอมรับ, แมคคาเดเมียดอยตุง พืชเศรษฐกิจที่ช่วยสร้างรายได้ที่ยั่งยืนอย่างถูกกฏหมายให้กับชาวบ้านและช่วยผลิก ฟื้นผืนป่าที่แห้งแล้งให้กลับมาอีกครั้ง, เซรามิกดอยตุง (Handcrafted Ceramic) อีกหนึ่งทักษะฝีมือของเกษตรกรชาวดอยตุงที่มีโอกาสได้เรียนรู้การทำเครื่องปั้นดินเผาจากเมืองคาซามะ เมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านเซรามิก ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นอาชีพทางเลือกส่งต่อให้คนรุ่นใหม่, ผ้าทอมือดอยตุง(DoiTung’s handwoven textile) งานปักทอที่เป็นภูมิปัญญาและเอกลักษณ์ของดอยตุง สืบทอดจากแม่สู่ลูกสาวมาหลายเจเนอเรชั่น รวมเป็นกิ๊ฟเซต (Gife Set) สุดเก๋ ที่เข้าเทรนด์  A Zero Waste Lifestyle เพราะการรักษ์โลกที่ดีที่สุด คือการไม่สร้างขยะ เพื่อแทนคำอวยพรฉลองปีใหม่ 2020 งานนี้ใครหลงรักงานคราฟห้ามพลาด! กับเซตของขวัญ Top 5 จากดอยตุงที่ไม่มีไม่ได้แล้ว 

·        DoiTung Upcycled Bag (1)


ถ้าอยากหาของขวัญน่ารัก ดีเทลเก๋ให้คนที่คุณรัก แถมได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสิ่งแวดล้อม ถุงผ้าสีฟ้าสดใส คือตัวเลือกที่ดีมาก..เพราะเค้าเปลี่ยนขยะพลาสติก 70 เปอร์เซ็นต์(เท่ากับถุงพลาสติก 12 ใบ) นำมาทำให้เป็นเส้นใยพลาสติก แล้วทอด้วยมือผสมกับผ้าฝ้ายธรรมชาติ 30 เปอร์เซ็นต์ ได้ถุงผ้าทอมือที่มีความยืดยุ่นในการใช้งาน มีลวดลายเรียบแต่เก๋ ใช้ได้ทุกโอกาส ที่สำคัญยังช่วยลดขยะ รักษาสิ่งแวดล้อมให้โลกได้อีกทางหนึ่ง ..ในถุงผ้ายังเต็มไปด้วยรสชาติแห่งความอร่อย นุ่มลิ้นกับคุกกี้แมคคาเดเมีย นัทหลากรส และแมคคาเดเมียอบเกลือ ในถุงลายการ์ตูนชนเผ่า..น่ารักไม่เหมือนใคร ราคา 499 บาท


·        DoiTung Hamper (2)


ของขวัญที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใครได้ไปรับรองปลื้มชัวร์ แนะนำตัวเลือกที่คลาสสิกอย่าง กระเช้ารวมผลิตภัณฑ์ดอยตุง Size S,M,L,XL ที่ใส่ความตั้งใจและความอร่อยในทุกผลิตภัณฑ์ อาทิ คุกกี้, แมคคาเดเมียอบ รสชาติต่างๆ, แมคคาเดเมีย นัท สเปรด รสช็อกโกแล็ตและธรรมชาติ, ดริป คอฟฟี่ พร้อมแก้วกาแฟเซรามิก คอลเลกชั่นใหม่ และถุงผ้าลายดอยตุง (DoiTung Tote Bag) ราคาเริ่มต้นที่ 1,090-2,690 บาท


·        DoiTung Mug และ Tea & Coffee Set (3)


ปีใหม่ทั้งที..นักดื่มชา กาแฟ ที่ชอบความยูนีฟ พลาดไม่ได้กับของขวัญ เซตแก้วเซรามิก ที่มีส่วนผสมจากดินดีของภาคเหนือ บวกกับสีสันที่ได้จากธรรมชาติ อาทิ สีจากเปลือกแมคคาเดเมีย ทำลวดลายเรียบง่าย สบายตาในชุดแก้วกาแฟ ชุดชา สไตล์ต่างๆ ที่เป็นงานฝีมือที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ของชาวบ้านที่เคยเป็นเกษตรกรและคนงานในสาขาต่างๆ แต่ได้รับโอกาสเรียนรู้ พัฒนาทักษะในการทำเครื่องปั้นดินเผาอย่างครบวงจร


โดยคัดเลือกพนักงานของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ไปศึกษาที่ Kasama College of Ceramic Art เมืองคาซามะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นระยะเวลากว่า 4 ปี เพื่อนำความรู้ความสามารถกลับมาพัฒนาช่างฝีมือรุ่นใหม่ และพัฒนางานเซรามิกของเราให้ก้าวขึ้นสู่ระดับสากล ตามปณิธานของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ในการปลูกป่า พร้อม การปลูกคน เป็นอาชีพที่ส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ได้อีกด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 350-2,590 บาท


·        Handwoven textile (4)


สำหรับ ผ้าทอมือดอยตุง งานปักผ้าและทอผ้าที่ถูกสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยโครงการพัฒนาดอยตุงฯ เปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้ใช้ทักษะเรื่องผ้าและฝีมือการปัก ทัก และทอ สร้างรายได้ช่วยครอบครัว ทำให้ผู้เฒ่าผู้แก่ภูมิใจในมรดกทางภูมิปัญญาของตนเอง ด้วยการพัฒนาฝีมือและเพิ่มเทคนิคการออกแบบ จนเป็นผ้าทอมือที่มีเอกลักษณ์ของดอยตุงโดยเฉพาะ Scart หลายไซส์ หลากเนื้อผ้า


อาทิ Natural Dye Scart, Silk Scart จะใช้เป็นผ้าพันคอ หรือ ผ้าคลุมไหล่ ก็เก๋คนละแบบ ส่วนคุณผู้ชายเพลินกับการเลือก Necktie Set สีสวยเป็นของขวัญปีใหม่ได้เหมือนกัน และ Placemat&Runner Set เติมความเฟอร์เฟ็กต์ให้โต๊ะอาหาร ทั้งหมดราคาเริ่มต้น 1,290-4,590 บาท


·        Gift Box for Handicraft Products (5)


ของขวัญชิ้นโปรดสำหรับคนพิเศษจะเพอร์เฟ็กซ์มาก ถ้าได้กล่องใส่ที่เก๋ ไม่เหมือนใครและมีฟังก์ชั่นในการใช้งานที่เป็นได้มากกว่าใส่ของขวัญอย่าง กล่องของขวัญที่ทำจากวัสดุธรรมชาติอย่างกระดาษสา ที่กลุ่มช่างฝีมือทำด้วยความตั้งใจ ใส่ไอเดียสร้างสรรค์ ลวดลายที่ไม่เหมือนใคร จับคู่สีสดใสลงตัว นอกจากเป็นกล่องของขวัญ จะเอามาใส่ของจุกจิกก็ได้ รับรองว่าหยิบใช้ซ้ำอีกได้ไม่ตกเทรนด์ ราคาสอบถามหน้าร้าน  

สำหรับคนที่หลงรักงานคราฟมีสไตล์และกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ดีๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.DOITUNG.COM , Facebook : DoiTung Club และ IG : Doitung_Official

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ เช็คลิสต์ DoiTung’s Gife for New Year 2020 ดีต่อใจ…ดีต่อโลก ที่คนรักงานคราฟต้องมี