จบปัญหารักแร้ดำ ด้วยเทคนิคสุดง่าย

จบปัญหารักแร้ดำ ด้วยเทคนิคสุดง่าย
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ หลายคนชื่นชอบการใส่เสื้อผ้าที่โชว์แขน เปิดไหล่ แต่ก็ต้องคอยกังวลกับรอยดำคล้ำของรักแร้ที่ทำอย่างไรก็ไม่ยอมหายไปเสียที วันนี้เราจึงมีวิธีแก้ไขโดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีมาฝากกัน เพื่อให้สาวๆ ได้มีรักแร้ที่ขาว ใส เรียบเนียน ใส่ชุดไหนก็สวยเป๊ะปังเสมอ พร้อมสาเหตุของการเกิดรักแร้ดำ เพื่อจะได้ป้องกันได้ถูกวิธีนั่นเอง

รักแร้ดำเกิดจากอะไร?

ก่อนจะแก้ไข เรามารู้สาเหตุของปัญหากันก่อน ว่าทำไมรักแร้ถึงดำ

1.ผิวดำคล้ำตามกรรมพันธุ์

2.แพ้สารเคมีจากสบู่ โรลออน น้ำหอม

3.เป็นโรคเบาหวานหรือติดเชื้อแบคทีเรียจากความอับชื้น

4.เช็ดถูแรงๆ

5.การเสียดสีเป็นเวลานานจนเกิดรอยดำ

6.อาการระคายเคืองต่างๆ

4 เทคนิคเพิ่มความขาว ลดรอยด่างดำให้กับรักแร้

ได้รู้สาเหตุกันแล้ว ก็มาดูเทคนิคการแก้ปัญหารักแร้ดำกันเลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าได้ผลลัพธ์โดนใจแน่นอน

1.หยุดการระคายเคือง

ควรหลีกเลี่ยงการเช็ดถูรุนแรงหรือการกระทบเสียดสีที่เกิดการระคายเคืองต่อผิวโดยตรง เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้รักแร้เกิดความดำคล้ำได้

2.หยุดการใช้สารเคมีกับรักแร้

หยุดใช้สารเคมีจากโรลออน สบู่ และน้ำหอม เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองและผิวดำคล้ำ ควรเลือกโรลออนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยน หรือมีสารสร้างกลิ่นหอมที่ระบุว่า “Fragrance-Free” บนฉลากสินค้า ก็จะช่วยให้เราหลีกเลี่ยงสารเคมีได้ หรือเปลี่ยนไปใช้ยาระงับกลิ่นกายแบบอื่นแทนก็ได้เหมือนกัน

3.พบแพทย์และรักษาอย่างถูกวิธี

หากรักแร้ดำผิดปกติจนถึงนูน อาจเพราะมีอาการของโรคเบาหวานและติดเชื้อแบคทีเรีย กรณีนี้ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาและใช้ยาอย่างถูกวิธี

4.ใช้วิธีธรรมชาติด้วยสูตรสมุนไพร

สมุนไพรและสารจากธรรมชาติที่จะแนะนำในวันนี้ มี 4 อย่างด้วยกัน นั่นก็คือ มะขามเปียก น้ำผึ้ง มะนาวและเกลือสปา โดยมีวิธีการนำมาใช้ดังนี้

  • มะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง

นำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งนิดหน่อยจนเข้ากันดีเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นทาพอกรักแร้ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก จะทำให้รักแร้ขาวใส เรียบเนียน และผิวนุ่มอีกด้วย

  • มะนาว

นำเปลือกมะนาวที่เหลือจากก้นครัวมาถูรักแร้แล้วทิ้งไว้ 2-3 นาที จึงล้างออก ส่วนที่เหลือยังใช้ถูตามข้อพับ หัวเข่า ข้อศอก จุดด้านดำบนร่างกาย เพื่อทำให้ผิวขาวขึ้น อ่อนนุ่มได้

  • เกลือสปา

ให้สาวๆ ใช้เกลือสปาขัดถูเบาๆ ที่ผิวของรักแร้ ซึ่งต้องขอเน้นว่าให้ทำอย่างเบามือนะคะ เพราะเกลืออาจบาดรักแร้ได้ หรืออาจผสมโฟมอาบน้ำเพื่อลดทอนการเสียดสีลงได้ เพียงทำเป็นประจำรักแร้ก็จะขาวเนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัด

สาวๆ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูและหมั่นทำเป็นประจำสม่ำเสมอ รับรองว่า รอยด่างดำจะจางหายไป รักแร้ขาวขึ้น เรียบเนียนขึ้น จนสังเกตเห็นได้ชัดแน่นอน คราวนี้เราก็สามารถเผยผิวใต้วงแขนอย่างมั่นใจ ด้วยการใส่ชุดเปิดไหล่หรือแขนกุดได้แล้ว