10 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ไม่ควรซื้อให้คนรัก

10 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ไม่ควรซื้อให้คนรัก

10 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ไม่ควรซื้อให้คนรัก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ของขวัญวาเลนไทน์

เทศกาลแห่งความรักใกล้จะถึงเข้ามาทุกที....ปีนี้หรือปีไหนๆ เทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ ก็ยังคงดูเป็นวันที่โลกมีสีสันสดใส มีชีวิตชีวาอยู่ตลอด (แต่!!!....นั้นคงเฉพาะคนที่กำลังอินเลิฟ)

สาวๆ ที่กำลังกระชุ่มกระชวยหัวใจก็คงกระปรี้กระเปร่า ยิ้มรับรอให้ถึงวันแห่งความรักไวๆ เพื่อที่จะรอลุ้นว่าปีนี้ที่รักจะมีของอะไรมาเซอร์ไพรส์ จะเป็น ตุ๊กตาตัวเท่าแจ็คผู้ฆ่ายักษ์ ดอกไม้พันธุ์หายากช่อโต น้ำหอมจากปารีส รถเปิดประทุน หรือบ้าน(พร้อมหนี้สิน)กันน่ะ?

แต่สำหรับคนที่ยังโสดอยู่ ก็อย่าได้แคร์ ให้คิดซะว่าปีนี้ไม่ใช่ปีของเรา ปีหน้าๆๆๆๆ เป็นปีของเราแน่นอน อย่าได้เศร้าไปนะคะ วันวาเลนไทน์ทั้งที อย่ามัวนอนเศร้าโศกอยู่บ้าน เพราะเหตุผลที่ไม่มีแฟน มาจูงมือเพื่อนสาว(ที่โสดเหมือนกัน) ออกมาเริงร่าช้อปปิ้งกัน หาความสุขใส่ตัวดีกว่า

เข้าเรื่องต่อ หัวข้อก็บอกอยู่แล้วว่า สิ่งที่ไม่ควรซื้อให้คนรัก รู้ไว้เป็นประโยชน์อย่างมากมาย โดยเฉพาะช่วงเทศกาลแห่งความรักอย่างนี้ (คนที่ไม่มีคู่ก็ควรรู้ไว้นะค่ะ ปีหน้าๆๆๆๆ คุณอาจจะมีคนรักเป็นของตัวเองบ้างก็ได้)

สิ่งต่อไปนี้เป็นความเชื่อที่ทิชชี่ไม่บังคับให้เชื่อ แต่เชื่อไว้บ้างก็ไม่เสียหายนะจ๊ะคุณๆ อย่าที่บอกว่าเชื่อไว้บ้างก็ดี ไม่เชื่อก็อย่าไปลบหลู่

ของขวัญวาเลนไทน์


เอาล่ะๆ มาเริ่มดูกันเลยดีกว่า สำหรับ 10 ของขวัญที่ไม่ควรซื้อให้คนรัก มีดังนี้


1 รองเท้า
ข้อนี้เด็ด ใครมีแฟนรีบเอาไปให้อ่านเลย เขาว่ากันว่าหากแฟนซื้อรองเท้าให้จะทำให้เลิกกัน เพราะรองเท้ามันต้องอยู่เป็นคู่ คนที่เป็นแฟนกันแต่ยังไม่ได้อยู่กันเป็นคู่ รองเท้าจึงเป็นอาถรรพ์ที่อาจจะทำให้เลิกกันได้ เรื่องนี้ขอบอกว่าเคยเกิดขึ้นกับหลายคนนะคะ

2 เสื้อผ้าชุดดำ
ข้อนี้น่ากลัวมากๆ ห้ามให้เสื้อผ้าชุดที่มีสีดำเป็นของขวัญโดยเด็ดขาด เพราะคนโบราณเขาถือ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง ผ้าคลุม ผู้หลักผู้ใหญ่จะสอนอยู่เสมอว่า ถ้าเราให้ชุดดำใคร เราจะต้องได้ไปงานศพของคนนั้นนะคะ

3 นาฬิกา
ข้อนี้มาแนวถือเคล็ดซะมากกว่า เพราะหลายคนเชื่อหนักหนาว่า หากแฟนซื้อนาฬิกาให้ จะทำให้ระยะเวลาที่คบกัน อาจจะต้องหยุดลงเมื่อนาฬิกาเรือนนั้นหยุดเดิน ไม่ว่าสาเหตุมาจากอะไรก็ตาม

4 น้ำหอม
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะมีหลายคนที่เขาเชื่อ เขาแอบกระซิบบอกมาว่า ห้ามให้แฟนซื้อน้ำหอมให้เด็ดขาด เพราะความรักของคุณอาจจะจืดจางเหมือนกับกลิ่นของน้ำหอมที่จางหายไปตามกาลเวลา

5 รูปถ่าย
อีกสิ่งหนึ่งที่ห้ามให้เด็ดขาดนั้นก็คือ รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตัวเอง เพราะมันเปรียบเสมือนการให้รูปที่ระลึกไว้ดูต่างหน้าเวลาจากกัน อาถรรพ์นี้หลายคนเจอมาแล้ว หากใครไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย หลีกเลี่ยงเด็ดขาด!

6 ผ้าเช็ดหน้า
ความหมายตรงตัวมากๆ ผ้าเช็ดหน้าส่วนใหญ่เขาไว้ใช้ทำอะไร คนรับของขวัญก็จะต้องใช้ทำอย่างนั้นหละ  ผู้ได้ผ้าเช็ดหน้าส่วนใหญ่จะนำไปใช้เช็ดน้ำตาซะด้วย ดังนั้นใครไม่อยากที่จะต้องเสียน้ำตาต้องเลี่ยงให้ของขวัญเป็นผ้าเช็ดหน้านะคะ

7 ของมีคม
อันนี้คงไม่เชิงความเชื่อ เพราะมีสิทธิ์เกิดขึ้นได้แน่นอน แต่เชื่อไว้ก็ไม่เสียหลาย พวกของมีคมอาวุธ ดาบ ของเล่น โมเดลต่างๆที่มีคม อย่านำเป็นของขวัญ เพราะจะทำให้ผู้รับได้รับอันตราย มีภัย โชคร้าย ไปด้วย

8 หวี
ถ้าเรามอบหวีให้กับแฟน หรือเพื่อนคนไหน จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราและเขาต้องห่างกันเหมือนซี่ของหวีนั้นเอง

9 เข็มกลัด
ภายนอกอาจจะดูสวย แต่ภายในแฝงไปด้วยความหมายที่น่าเจ็บปวด เพราะเชื่อว่าหากให้เข็มกลัดแก่ใครจะเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวด ขัดแย้งให้กับผู้รับคนนั้น

10 เครื่องแก้วต่างๆ
ของขวัญชิ้นนี้ หลายคนคงได้บ่อยซะด้วย จนถือเป็นของเชยไปแล้ว เพราะตามความเชื่อว่าถ้าเกิดเครื่องแก้วนั้นแตกขึ้นมา นั่นก็หมายถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นอันแตกหัก แตกสลายตามของอย่างแน่นอน

 

ทิชชี่หวังว่าสิ่งที่เอามาฝากในวันนี้ คงจะเป็นประโยชน์ต่อคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายทุกคนที่กำลังมองหาของขวัญให้คนรู้ใจในเทศกาลแห่งความรักอยู่นะคะ เรื่องอย่างนี้เชื่อไว้บ้างก็ดีนะ แล้วเดี๋ยวจะหาว่าทิชชี่ไม่บอก ตอนนี้ทิชชี่ขอตัวไปหาซื้อของขวัญปลอบใจตัวเองรับเทศกาลแห่งความรักก่อน T^T

 

ลิ้งค์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์

- กลอนวันวาเลนไทน์ กลอนความรัก

- ประวัติวันวาเลนไทน์

- การ์ดวันวาเลนไทน์ทำเองง่ายๆ D.I.Y.

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook