แฟชั่นสีแดง แรงรับตรุษจีน!

แฟชั่นสีแดง แรงรับตรุษจีน!
Sassy Diva

สนับสนุนเนื้อหา

เดินๆ อยู่ตามท้องถนน มองดูของไปเพลิน ก็แอบสังเกตว่าเกือบทุกร้านมีเสื้อผ้าสีแดงขาย แล้วก็เริ่มเอะใจว่า เอ๊ะ! นี่เป็นเทรนด์ใหม่หรืออะไร พอไปพลิกดูปฏิทินแล้วจึงถึงบางอ้อว่า อ๋อ! ใกล้วันตรุษจีนแล้วนี่นา ว่าแล้วก็ต้องสวัสดีปีใหม่จีน ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮั่วไช้ ขอให้สุขภาพแข็งแรง เงินทองมั่งมี โชคลาภพูนทวี และสวยขึ้นตลอดปี ตลอดไปนะคะ ^.^

พูดถึงเทศกาลตรุษจีน ไม่พูดถึงสีแดงก็คงไม่ได้ เพราะหันไปทางไหนก็มีแต่คนใส่สีแดงทั้งนั้น แน่นอนว่าไม่ใช่เพราะใจตรงกันชัวร์ค่ะ แต่เพราะตามความเชื่อของชาวจีนสีแดงถือเป็นสัญลักษณ์ของธาตุไฟ ซึ่งในภูมิโป้ยก่วยของจีน หมายถึงแสงสว่าง ความอบอุ่น พละกำลัง ความรุ่งโรจน์ จึงเชื่อว่าเป็นสีที่มีพลังอำนาจในการขับไล่สิ่งอัปมงคล ภูติผีปีศาจทั้งหลายออกไป ทำให้อยู่รอดปลอดภัยและสงบสุข ดังนั้นในวันตรุษจีนชาวจีนมักจะประดับประดาตกแต่งบ้านด้วยของสีแดง และซื้อเสื้อผ้าใหม่สีแดงใส่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ต้อนรับศักราชใหม่ ตามความเชื่อที่มีมายาวนาน จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นผู้คนใส่เสื้อผ้าสีแดงเดินกันขวักไขว่ตามท้องถนนในเทศกาลนี้ สาวๆ แฟชั่นนิสต้าถ้าอยากจะอินจัดสีแดง แรงๆ เน้นๆ สวยเด่นรับตรุษจีนไปเลยค่ะ

 

แฟชั่นสีแดงแรงรับตรุษจีน
Red Dress from BeenieShopRed Dress from DressyTrend
-เดรสแขนกุดสีแดงขาว แต่งโบว์น่ารัก ก็ใส่สวยเข้ากับเทศกาลได้นะคะ-Red Dress from Kaefaekoreafashion

Red Dress from Ladyidol


Red Dress from StyleHisoKorea


Red Dress from FashionWeek


Maxi Dress from PrincessJ1

Bag 1. Mini Candy - Ruby Red from Ruchitta

 2. BeiBaoBao from BagShoesShop

 3. Red Bag from ShoppingInLove

 4. Red Wallet from Puysanka

Accessories 1. Timex Watch from TVDirect

 2. Royal Crown Watch from BoomBoomBoom

 3. Fashion Accessories from Modopas

 4. Earrings from Thamanee

 

Picture Credit and Product Detail : http://www.sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!