ไอเดียแต่งตัวให้คูลในฤดูหนาว

ไอเดียแต่งตัวให้คูลในฤดูหนาว
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ลมหนาวพัดมาแผ่วๆ เป็นสัญญาณเตือนเบาๆ ว่าฤดูหนาวกำลังจะเข้ามาแล้วนะคะคุณสาวๆ เตรียมพร้อมกันหรือยังเอ่ย?? เสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ เลคกิ้ง ถุงน่อง จัดมาให้ครบเลยนะคะ พร้อมแล้วมามาอัพเดทแฟชั่นฤดูหนาวกันไปพร้อมๆ กับบูรินเลยค่ะ ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนนะคะว่าฤดูหนาวในเมืองไทย (บ้านเกิดเมืองนอนของสาวๆ หลายคนในที่นี้) เป็นเมืองที่อยู่ในเขตร้อนชื้น ดังนั้น จะคาดหวังมากมายกับสภาพอากาศหนาวไม่ได้ ถ้าได้ไอเย็นเพียงเแผ่วเบามานิดหน่อย นั่นก็ถือเป็นสัญญาติแห่งความโชคดีของคุณสาวๆ (เจ้าแม่แฟชั่น) ที่ชอบแต่งองค์ทรงเครื่องเยอะๆ กันแล้ว


แฟชั่นฤดูหนาวแฟชั่นฤดูหนาว


แต่ก็อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่าต่อให้หนาวแค่ไหน ก็คงไม่ถึงขนาดหิมะตก ใส่บูทหรือเฟอร์ขนสัตว์กันหรอกค่ะ นอกจากมันจะทำให้คุณสาวๆ อบอุ่นมากเกินไป(อาจจะกลายเป็นตู้อบซาวน่าเคลื่อนที่เลยแล้ว) ยังจะทำให้คุณสาวๆ กลายเป็นตัวตลกในสายตาของคนรอบข้าง มิหนำซ้ำอาจจะทำให้เรตติ้งที่กำลังพุ่งกระฉูดมาแรงในช่วงใกล้สิ้นปีของคุณดับวูบ ความฝันที่จะได้ออกเดทกับหนุ่มในฝันในวันวาเลนไทน์ปีหน้า ดับสนิทเพราะแฟชั่นโอเว่อร์ของคุณสาวนี่แหละค่ะ...พูดมาก็นานลองมาดูตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ เพื่อไปเป็นไกด์ให้คุณสาวลองแต่งตามกันแบชิวๆ ดีกว่าค่ะ

แฟชั่นฤดูหนาวแฟชั่นฤดูหนาว

เสื้อกันหนาวหลากสไตล์ใส่สบายในหนาวนี้ :  จะเป็นเสื้อไหมพรม คาร์ดิแกรน แบบเบาๆ ไม่ต้องหนามากสวมทับกับเสื้อตัวในเก๋ๆ จะเป็นเสื้อเชิ้ต เสื้อกลาม จัดคู่กับกางเกงขาสั้น แต่ควรทาครีมบำรุงผิวให้ดีนะคะ ถ้าอยากจะโชว์เรียวขาสวยๆ ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้(อย่าให้อายใครเพราะขาแตกลายงาเลยค่ะ) ใส่กับรองเท้าผ้าใบเท่ห์ เพิ่มลูกเล่นที่ถุงเท้าเข้าไปอีกหน่อย ก็ได้ลุคสาวเท่ห์ ขาลุยแล้วละค่ะ

แฟชั่นฤดุหนาวแฟชั่นฤดุหนาว

เลคกิ้งตัวเก่งแต่งกับอะไรก็เกิด : แม้ว่าเจ้าแฟชั่นเลคกิ้งนี้จะมีมาตลอดทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็น แดด ฝน เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นประจำตัวของสาวไทยไปแล้ว แต่เมื่อถึงฤดูหนาวมาถึงความฮอตฮิตของเลคกิ้งก็จะมาฟู่ฟ่าอีกครั้ง เพราะเจ้าเลคกิ้งตัวเก่งของคุณสาวๆ นี่แหละค่ะ ใส่คู่กับเสื้อเสื้อตัวใหญ่ที่เป็นโอเว่อร์ไซส์ได้ลงตัวที่สุด จะเป็นเสื้อไหมพรม เสื้อคลุม ที่ดีไซน์มาให้โอเว่อร์ไซส์หน่อยใส่คู่กันเมื่อไหร่เกิดทุกงาน ที่สำคัญใส่ได้ตั้งแต่สาวไซส์ S ไปจนถึงสาวไซส์ XL (อย่างบูรินเลยละคะ)

แฟชั่นฤดูหนาวแฟชั่นฤดูหนาว

เสื้อกั๊กแบบนี้ใส่ดีๆ ก็โอเคนะจ๊ะ : สาวๆ หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับการใส่เสื้อกั๊กสักเท่าไหร่ ก็แน่นอนแหละค่ะ เสื้อกั๊กที่คุณสาวๆ ไม่คุ้นเคยนั้นเราจะคิดว่ามันน่าจะเหมาะกับคุณผู้ชายมากกว่าแต่ช้าก่อน บูรินอยากให้คุณสาวๆ หยุดความคิดนั้นไว้ก่อนเพราะว่าถ้าเราเลือกแบบที่ดีๆ คุณสาวๆ อยางเราก็สามารถใส่ได้เช่นกัน แถมยังช่วยทำให้ชุดธรรมดาของคุณสาวๆ นั้นดูเก๋เดิร์นขึ้นมาในทันตาเลยนะคะแต่ถ้าคุณสาวๆ ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรกับเสื้อกั๊กดีลองมาดูตัวอย่างที่บูรินนำมาฝากได้เลย จะใส่คู่กับเสื้อแขนยาวในฤดูหนาวแบบนี้ก็เยี่ยมนะคะ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ที่บูรินหยิบยกมาให้คุณสาวๆ ได้ลองนำไปเป็นไอเดียในการจัดชุดเด็ดๆ ไว้ใส่เดินสวยๆ ในช่วงฤดูหนาวนี้กันนะคะ ถ้าสาวๆ คนไหนมีไอเดียเพิ่มเติมจากนี้ก็สามารถนำมาแต่งได้เลยนะคะไม่ว่ากันค่ะ...

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://huaban.com/pins/

เรียบเรียงโดย 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!