4 เรื่องยอดฮิตที่คนมักจะเข้าใจผิดในเรื่องความรัก

4 เรื่องยอดฮิตที่คนมักจะเข้าใจผิดในเรื่องความรัก
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

นิยามความรักของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนก็มีความเชื่อที่แตกต่างออกไปจากคนอื่นๆ ซึ่งบางความเชื่อนั้น ก็ไม่ใช่ความจริงเสมอไป ทำให้แต่ละครั้งเมื่อเรามีความรัก ควรต้องใช้วิธีในการศึกษากันและกัน มากกว่าอ้างอิงความเชื่อเหล่านั้นมาเป็นตัวแปรในการผลักดันความรักของเรา วันนี้เรามี 4 เรื่องยอดฮิตที่คนมักจะเข้าใจผิดในเรื่องความรักมาฝากกัน เพื่อให้คุณได้นำไปคิดทบทวนดูใหม่ ว่าสิ่งที่คุณเชื่อนั้นถูกต้องแล้วหรือไม่ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณตาสว่างในเรื่องความรักมากขึ้น

1. รักแท้สามารถเปลี่ยนใครสักคนได้

ความเชื่อที่ว่า รักแท้สามารถเปลี่ยนแปลงใครสักคนได้นั้น ไม่ใช่ความจริงเสมอไป เพราะถึงเวลาใดเวลาหนึ่ง ตัวตนของเขาที่แท้จริงก็จะถูกเปิดเผยออกมา ถึงเวลานั้น ภาพสวยหรูที่คุณสร้างไว้ก็จะไม่มีค่าอีกต่อไป เหลือไว้แต่เพียงความจริงที่คุณต้องเผชิญว่า เราไม่มีทางเปลี่ยนแปลงใครได้จริง มีแต่ตัวเขาเท่านั้นที่เปลี่ยนตัวเองได้

2. อดทนไปเดี๋ยวมันก็ดีเอง

ความรักไม่ควรมาพร้อมความอดทน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องอดทนกับคนที่คุณรัก แสดงว่าถึงเวลาหนึ่งแล้วความอดทนนั้นมีโอกาสจะหายไป ดังนั้นความเชื่อที่ว่าอดทนไปเดี๋ยวมันก็ดีเอง มักจะไม่มีอยู่จริง เพราะถ้าคุณอดทนไปนานๆ เข้า ถึงเวลาที่คุณทนไม่ไหว สุดท้ายรักนั้นก็ต้องจบ และต้องเลิกรากันอยู่ดี

3. แค่มองตาก็รู้ใจ

การมองตาใครสักคน แล้วรู้ไปถึงความรู้สึกนึกคิดต่างๆ เป็นเพียงสิ่งที่จริงในละคร นิยาย และภาพยนตร์ แต่สำหรับชีวิตจริงแล้ว การคบใครสักคนแล้วมองตาของเขาเพื่อหาความจริงเหล่านั้น อาจจะทำได้ยากหรือทำไม่ได้เลย แม้แต่บางคู่ที่อยู่ด้วยกันมานาน ก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับความต้องการที่แท้จริง จนกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องเลิกรากัน เพราะความไม่เข้าใจกัน ดังนั้น การมองตานั้นไม่ได้ทำให้รู้ใจนะคะสาวๆ

4. เนื้อคู่คือ คนที่ฟ้าส่งมาให้

หลายๆ คนเชื่อในเรื่องเนื้อคู่ ว่าเป็นคนที่ฟ้าส่งมาให้ ซึ่งการเชื่อแบบนี้ก็ไม่ผิดซะทีเดียว แต่เนื้อคู่ในความเป็นจริง อาจจะไม่ใช่คู่ที่เพอร์เฟกต์สำหรับคุณทุกอย่าง เพราะเขาเหล่านั้นอาจมีจุดบกพร่อง หรือข้อเสียที่คุณอาจจะรับไม่ได้ก็เป็นได้ ดังนั้นหากจะรักใครสักคน ควรศึกษากันให้เป็นเรื่องเป็นราว แทนที่จะเชื่อว่าเขาคนนั้นคือเนื้อคู่ของเราเพียงอย่างเดียว

ไม่ใช่เรื่องผิดที่คุณจะมีความเชื่อต่างๆ ในเรื่องของความรัก แต่ก็ควรเชื่ออย่างมีเหตุผล และเชื่อในสิ่งที่เป็นไปได้ เพราะไม่เช่นนั้นแล้วภาพความรักที่คุณวาดฝันไว้ ถึงเวลาเอาเข้าจริง อาจจะไม่สวยหรูดังที่คุณต้องการ และทำให้คุณเกิดความผิดหวังได้

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!