เลือกได้...ไม่เสียชาติเกิด

เลือกได้...ไม่เสียชาติเกิด
PR News

สนับสนุนเนื้อหา

"ครูลิลลี่" ชวนท้าพิสูจน์ "ธรรม" ที่จะลบคำปรามาสในชีวิตแม้จะเป็นเพศที่สามก็ "เลือกได้...ไม่เสียชาติเกิด"

สำนักพิมพ์อมรินทร์ธรรมะ สำนักพิมพ์คุณภาพในเครือบริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดตัวหนังสือ "เลือกได้...ไม่เสียชาติเกิด" ผลงานธรรมะเล่มแรกในชีวิตของ ครูลิลลี่-กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ ซึ่งเป็นอีกภาคหนึ่งของชีวิตที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน โดยเธอเชื่อว่ามีแต่ "ธรรม" ที่จะลบคำปรามาสในชีวิตได้ โดยมี ปอย-ตรีชฎา และไก่-มีสุข ร่วมเสวนา พร้อมเผยว่าตั้งใจนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายหนังสือไปทำบุญ

"เลือกได้...ไม่เสียชาติเกิด" หนังสือเล่มนี้เล่าถึงแรงผลักดันในชีวิตไปสู่ความสำเร็จทุกๆด้าน ทั้งการเรียน การงาน ธุรกิจ ชื่อเสียงของครูลิลลี่จนพบว่า ไม่ว่าจะรวย เก่ง หรือดังแค่ไหน ก็หนีทุกข์ไม่พ้น จึงต้องแสวงหาคำตอบที่ค้างคาใจ เมื่อพบธรรมะที่ตอบโจทย์ได้ทุกเรื่อง ครูลิลลี่สนใจธรรมะอย่างจริงจังถึงขนาดลงทุนเปิดบ้านสอนปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง ด้วยการสอนศัพท์ธรรมะด้วยเทคนิควิธีง่ายๆ สไตล์ครูลิลลี่และสอนธรรมะให้ตรงใจวัยรุ่น โดยเรื่องราวแต่ละตอนจะตบท้ายด้วยธรรมะแง่คิดในแต่ละมุมของชีวิตที่มีบทสรุปมาเป็นครูลิลลี่ในทุกวันนี้

เลือกได้ไม่เสียชาติเกิดเลือกได้ไม่เสียชาติเกิด

ครูลิลลี่กล่าวว่า "ครูเป็นคนหนึ่งที่เคยอยู่ในสถานะชาวพุทธในทะเบียนบ้านมาเกือบครึ่งค่อนชีวิต ที่เข้าใจว่าแค่ทำบุญตักบาตร ทำสังฆทาน ห้อยพระเครื่องก็เพียงพอ และคิดว่าเส้นทางที่เดินคือวิถีพุทธที่ถูกควรแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งธรรมะก็จัดสรรให้ครูได้รู้ว่า พุทธศาสนายังมีอะไรให้เราได้เรียนรู้อีกมากมาย นั่นคือจุดเริ่มต้นการเรียนรู้ ‘แก่น' พุทธศาสนาของครูลิลลี่ค่ะ ครูพบว่าการเรียนพุทธศาสนาทำให้สัมผัสถึงคำว่า ‘สภาวะแห่งปัญญา' ทั้งศีล สมาธิ ปัญญา และความสุขอย่างแท้จริงได้ ซึ่งครูคิดว่ามหัศจรรย์และล้ำค่าที่สุดแล้ว"

จากชีวิตที่เคยถูกปรามาสมาตลอดว่า "เสียชาติเกิด" คำคำนี้เป็นแรงผลักดันให้ชีวิตครูลิลลี่ประสบความสำเร็จแทบทุกด้าน ในห้าหกปีที่ครูลิลลี่หมดเงินไปหลายล้านบาทกับการกิน เที่ยว ช็อปปิ้ง ฯลฯ กว่าจะคิดได้ว่า คนเราเมื่อตายไปแล้ว ต่อให้มีเงินเป็นร้อยล้านพันล้าน มีที่ดินเป็นร้อยไร่ มีสมบัติมากมาย สุดท้ายก็เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้ นอกจากคุณงามความดีที่สั่งสมไว้เท่านั้น ถึงแม้จะรวย สุข สมหวังแค่ไหน ก็หนีไม่พ้นความทุกข์ และยังไม่สามารถลบล้างปมที่มีอยู่ในใจไปได้...ธรรมะเท่านั้นที่คลี่ทุกปม คลายทุกปัญหา ในชีวิตได้จริง ทุกวันนี้ครูลิลลี่เปลี่ยนแปลงตัวเองไปแล้ว จากผู้รับ...กลายเป็นผู้ให้ แม้จะเป็นเพศที่สาม แต่ก็ เลือกได้...ไม่เสียชาติเกิด

พระมหาสมปอง ตาลปุตโต ผู้ให้คำนิยมกล่าวถึงหนังสือ "เลือกได้...ไม่เสียชาติเกิด" ของครูลิลลี่ ที่ได้บอกไว้ชัดเจนว่า "เราเลือกที่จะทำสิ่งที่เป็นประโยชน์เพื่อจะได้ไม่เสียทีที่เกิดมาเป็นมนุษย์ ได้พบพุทธศาสนา ได้สอนให้มองสิ่งต่างๆ ไม่เพียงแค่เป็นภาพลวง แต่ให้พิจารณาถึงแก่นแท้ของสิ่งนั้น ได้สอนให้เข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดีงาม สอนให้เข้าถึงสุขอย่างแท้จริง ซึ่งเดิมทีอาตมารู้จักครูลิลลี่ว่าเป็นเพียง ครูสอนภาษาไทย แต่พอได้เข้าใกล้และสัมผัสชีวิตจริงของครู เธอเป็นมากกว่าครูสอนภาษาไทย เธอเป็นครูสอนวิชาชีวิต สอนวิชาพุทธศาสนา สอนวิชาดับทุกข์ ซึ่งถือว่าเป็นวิชาที่ประเสริฐที่สุด"

เลือกได้ไม่เสียชาติเกืดเลือกได้ไม่เสียชาติเกืด

ด้านแหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา ผู้ให้คำนิยมกล่าวว่า "ไม่ว่าใครที่รู้จักครูลิลลี่ในมุมใดมุมหนึ่ง ถ้าได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วคุณจะรู้สึกประทับใจและอยากบอกต่อให้ทุกคนได้อ่าน เพราะทั้งหมดในชีวิตที่ผ่านมาของครู มันคือกำลังใจ แรงบันดาลใจ และความ กล้าหาญ ที่บางคนอาจจะยังไม่เคยรู้ ซึ่งสามารถนำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตได้โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก เพราะเป็นเรื่องราวที่มีคุณค่าจากชีวิตจริงและประสบการณ์จริงในชีวิตของครู เปรียบเสมือนแผนที่บอกทางลัดที่สามารถย่นย่อระยะทางให้คุณไปถึงที่หมายได้โดยไม่ต้องหลงทางและไม่เสียเวลา"

สำหรับก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ กล่าวว่า "หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณรู้จักครูลิลลี่มากขึ้น คุณจะรู้ว่ากว่าคนคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่เพราะโชค แต่เป็นเพราะความพยายาม มุมานะ บากบั่น พากเพียร และความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อแม่ ครูอาจารย์ และพระพุทธศาสนา และขอแสดงความยินดีกับครูลิลลี่อีกครั้งในบทบาทการเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง ผู้ให้ที่ทำให้เราได้เห็นธรรมะ เหมือนครูลิลลี่ที่ได้เป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน เห็นธรรมแล้วก็ไม่ลืมที่จะแบ่งปัน แนะนำ ชี้ทางให้เราได้เข้าใจ เข้าถึง หรือเห็นธรรมได้บ้าง"

บรรยากาศภายในงานมีการเสวนาบนเวทีเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของครูลิลลี่ที่เธอเชื่อว่า มีแต่ "ธรรม" ที่จะลบคำปรามาสในชีวิตได้ อีกทั้งยังเป็นแรงผลักดันให้เธอประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเธอได้พบความสุขทางใจอย่างแท้จริงและการให้ความสุขเหล่านั้นแก่คนรอบข้าง และท้ายงานครูลิลลี่ได้ชวนผู้ร่วมงานฝึกสมาธิจากลูกอม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการฝึกปฏิบัติธรรมง่ายๆในแบบฉบับของครูลิลลี่ โดยมี ปอย-ตรีชฎา ร่วมพูดคุย และ ไก่-มีสุข ดำเนินรายการ นอกจากนี้ครูลิลลี่ยังมีจิตเมตตาโดยเธอตั้งใจจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายหนังสือไปทำบุญอีกด้วย

ติดตามเรื่องราวธรรมะสนุกๆ พร้อมแง่คิดดีๆ ในสไตล์ครูลิลลี่ แล้วคุณจะเข้าใจว่า ทำไมหนังสือเล่มนี้จึงชื่อ "เลือกได้...ไม่เสียชาติเกิด" จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์อมรินทร์ธรรมะ ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านนายอินทร์และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และอ่านได้ที่แอพพลิเคชั่น NaiinPann

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ครูลิลลี่