สาวจีนซิวมงกุฎมิสเวิลด์2012 ณฉัตร ไม่ผ่านรอบ 15 คน

สาวจีนซิวมงกุฎมิสเวิลด์2012 ณฉัตร ไม่ผ่านรอบ 15 คน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

'หยู เหวินเซียะ'' นักศึกษาวิชาการดนตรี วัย 23 ปี ตัวแทนสาวงามจีน ประเทศเจ้าภาพ คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2012 ขณะที่ ''ณฉัตร'' วัลเณซ่า เมืองโคตร ไม่ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย

เอเอฟพี รายงาน ผลการประกวดมิสเวิลด์ 2012 จากเมืองออร์โดส เขตปกครองตนเอง อินเนอร์ มองโกเลีย ประเทศจีน สาวจีนเจ้าถิ่น หยู เหวินเซียะ พิชิตมงกุฎนางงามโลกได้เป็นคนที่ 2 ของประเทศ หลังจากคนแรกทำได้ในปี 2007 ส่วนรองอันดับ 1 เป็นนางงามจากเวลส์ ของอังกฤษ และรองอันดับ 2 เป็นสาวงามออสเตรเลีย

น.ส.หยู เหวินเซียะ นักศึกษาวิชาการดนตรี วัย 23 ปี ตัวแทนสาวงามจีน ประเทศเจ้าภาพ คว้ามงกุฎประจำปีนี้  จากผู้เข้าประกวดทั้งหมด 116 คน นอกจากนี้ ยังคว้าตำแหน่งนางงามทวีปเอเชียด้วย นับเป็นครั้งที่ 2 ที่สาวจีน คว้ารางวัลชนะเลิศ หลังจากครั้งแรก น.ส.จาง ซี่หลิน คว้ามงกุฎในปี 2550 (ปี 2007)

ณฉัตร วัลเณซ่าณฉัตร วัลเณซ่า

ส่วนรองอันดับที่ 1 ตกเป็นของ น.ส.โซฟี เอลิซาเบ็ธ มูลด์ สาวงามจากแคว้นเวลส์ในสหราชอาณาจักร และรองอันดับที่ 2 ได้แก่ น.ส.เจสสิกา มิเชล คาฮาวาตี จากออสเตรเลีย ขณะที่ น.ส.ณฉัตร วัลเณซ่า เมืองโคตร ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ไม่ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย

เจ้าของมงกุฎคนใหม่ หยู หมิงเซียะ อายุ 23 ปี มาจากมณฑลเหลียวหนิง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เป็นนักศึกษาวิชาดนตรี อนาคตอยากเป็นครูสอนดนตรี เข้ารอบในการประกวดครั้งนี้ จากชัยชนะในการแสดงความสามารถพิเศษ นอกจากนี้ ยังคว้าตำแหน่งนางงามทวีปเอเชียด้วย

 

 

ขอบคุณภาพประกอบ : ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!