โอลิมปิก 2020

ชี้เป้า 10 ไอเทมช่วยลดรอยแผลเป็น ให้ผิวกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

ชี้เป้า 10 ไอเทมช่วยลดรอยแผลเป็น ให้ผิวกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

อยากจะมีผิวพรรณขาวเนียน ไร้ริ้วรอย แต่ก็ดูท่าจะยากซะเหลือเกิน เพราะไม่ว่าจะรอยแผลเป็นจากสิว ขาลายจากการโดนยุงกัดแล้วเกาจนเยินเป็นแผล ไม่ว่าจะส่องไปตรงส่วนไหน ก็เจอแต่รอยแผลเป็นเต็มไปหมด เอาล่ะค่ะเรามาเลิกเสียใจแล้วมาหาตัวช่วย ที่จะมาลดเจ้ารอยพวกนี้ให้มันไปจากชีวิตเรากันดีกว่าค่ะ วันนี้เรารวบรวมไอเท็มเด็ด 10 ตัว มาไว้ให้สาวๆ ได้เอาไปใช้ลดรอยแผลเป็นกันแล้วค่ะ10 Bio Oil
ราคา 625 บาท / 125 ml ถ้าพูดถึงรอยแผลเป็น รอยผิวแตกลายแล้วล่ะก็ ต้อง Bio Oil เลยค่ะ จุดเด่นของตัวนี้ก็คือเป็นสารสกัดจากพืชและวิตามินที่นำมาทำให้อยู่ในรูปของน้ำมัน ด้วยสารประกอบที่เรียกว่า PurCellin Oil จึงทำให้คงคุณค่าของวิตามินและสารออกฤทธิ์ได้ดี ตัวเนื้อออยล์บางเบาดูดซึมสู่ผิวง่าย และจะค่อย ๆ ปล่อยสารบำรุงเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึกค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งการลดรอยแผลเป็นให้ดูจางลง ให้ความชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้เนียนเสมอกัน ที่สำคัญมีความปลอดภัย สามารถใช้ในการป้องกันผิวแตกลายสำหรับหญิงตั้งครรภ์ได้ด้วยล่ะค่ะ
9 PURICAS DRAGON’S BLOOD SCAR GEL ราคา 290 บาท / 8 กรัม สำหรับตัวนี้เน้นผลิตภัณฑ์เป็นสารสกัดจากธรรมชาติแบบเน้น ๆ ค่ะ ช่วยลดรอยแผลเป็น รอยสิว รอยแดง รอยดำ ได้ดี มีสารสกัดหลักจาก Dragon’s Blood ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ช่วยปกป้องเซลล์ผิว ลดรอยแดง รอยดำ ช่วยซ่อมแซมคอลลาเจน สมานแผลและเติมเต็มชั้นผิวหนัง มี Allium Cepa สารสกัดจากหัวหอมช่วยลดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำให้ดูจางลง มีว่านหางจระเข้ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว มีสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้แผลหายเร็ว และมีสารสกัดจากผักบุ้งทะเล ช่วยลดการระคายเคืองของผิวหนัง ผดผื่น คุณสมบัติเยอะขนาดนี้จึงเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ ค่ะ
8 Himalaya Antiseptic cream ราคา 80 บาท / 20 กรัม เป็นอีกแบรนด์สกินแคร์ที่เริ่มเข้ามาครองใจสาวไทยเรื่อยๆ นะคะ นอกจากลิปมันที่โด่งดังแล้ว ครีมลดรอยแผลเป็นของ Himalaya นั้นก็เน้นส่วนประกอบหลักเป็นสารจากธรรมชาติเช่นเดียวกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ว่านหางจระเข้, อัลมอนด์ madder อินเดีย ที่มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อ จึงช่วยปกป้องผิวที่เป็นแผลจากการติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา โดยครีมตัวนี้เหมาะมากกับแผลเป็นจากไฟไหม้ หรือแผลที่มีโอกาสติดเชื้อสูงค่ะ ตัวครีมเน้นการบำรุงและให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้แผลสมานและหายได้เร็วยิ่งขึ้นค่ะ
7 Smooth E Acne Scar Serum
ราคา 350 บาท / 7 กรัม ครีมตัวนี้จาก Smooth E เหมาะเป็นพิเศษสำหรับการลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวค่ะ ด้วยเทคโนโลยีใหม่จากสารสกัดบริสุทธิ์ธรรมชาติ จึงช่วยลดรอยแดงและรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีส่วนประกอบจากธรรมชาติมากมาย เช่น Allium cepa extract ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว ช่วยลดการอักเสบ ทำให้รอยแผลเป็นมีขนาดเล็กลง จางลง สาร Cephalins จาก Wheat Cereal ช่วยลดการระคายเคือง รอยแดง และช่วยให้ความชุ่มชื้นกับแผลเป็น มี Carob seed extract ช่วยสมานผิวที่ถูกทำลาย ช่วยลดเลือนรอยแดงที่บริเวณผิว และมี Methylsilanol Hydroxyproline ที่ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้กลับมาดีดังเดิมค่ะ
6 Hiruscar Postacne
ราคา 350 บาท / 10 กรัม คุ้นเคยกันดีกับชื่อของแบรนด์ฮิรูดอยด์ ที่ปัจจุบันเค้ามีการผลิตเจลใสมาใช้สำหรับการดูแลรอยแผลจากสิวโดยเฉพาะ เจลตัวนี้มีสารออกฤทธิ์สำคัญ ได้แก่ มิวโคโพลีซัคคาไรด์ โพลีซัลเฟต ช่วยกระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิค ช่วยให้เซลล์ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น และยังช่วยการไหลเวียนใต้ผิวหนังทำให้มีการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ส่งผลให้เซลล์ผิวเกิดใหม่เป็นไปอย่างสมบูรณ์ มีสารสกัดของหัวหอมจากเยอรมนีที่เข้มข้นกว่า 34 เท่า ช่วยลดอาการอักเสบ ทำให้รอยแดงและรอยคล้ำจางลง ช่วยเร่งการสมานแผล รวมทั้งดูแลผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ไพโอนิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวซ้ำซ้อนอย่างได้ผล จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องแผลเป็นจากสิวมากๆ ค่ะ
5 Mederma Intense Gel
ราคา 450 บาท / 10 กรัม สำหรับตัวนี้ราคาอาจจะจุกไปซักนิดแต่รับประกันเรื่องคุณภาพแน่นอนค่ะ โดยเป็นผลิตภัณฑ์จากเยอรมนี ที่ใช้ได้ดีทั้งแผลเป็นเก่าและแผลเป็นใหม่ รวมถึงรอยแผลเป็นจุดด่างดำจากสิวด้วยค่ะ ประกอบด้วยสารสำคัญ ได้แก่ Cepalin ช่วยปรับสีผิวบริเวณที่ทาให้แลดูสม่ำเสมอ, Allantoin ช่วยปลอบประโลมผิว และ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน โดยทั้งสามตัวนี้เป็นสารสำคัญที่เป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์เองเลยล่ะค่ะ โดยตัวเจลมีความเข้มข้น intense สมชื่อ แต่ก็อ่อนโยนปลอดภัยใช้ได้ทั้งครอบครัว จะปัญหาขาลายพร้อยจากยุงกัดก็ช่วยให้ดีขึ้นได้แบบชัดเจน ใครมีปัญหาล่ะก็ลองหามาใช้ดูนะคะ
4 Provamed Scar Zone Advanced
ราคา 295 บาท / 10 กรัม ลืมไปเลยว่าเคยเป็นสิว กับผลิตภัณฑ์ลดเลือนรอยแผลเป็นและจุดด่างดำที่เกิดจากสิวตัวนี้ของ Provamed ตัวนี้มีสารยอดฮิตอย่าง Allium Cepa ที่เข้มข้นสูงถึง 15 % ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการสร้างผิวใหม่ และทำให้เซลล์ผิวใหม่มีการจัดตัวกันอย่างเป็นระเบียบมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารเฉพาะของ Provamed อย่าง AI และ AC ที่จะมาช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวจากชั้นในและชั้นนอก จึงทำให้การสมานของแผลเป็นไปอย่างราบรื่นมีความสม่ำเสมอค่ะ จึงทำให้ได้ผิวที่เรียบเนียนและมีความกระจ่างใสค่ะ
3 Dermatix Ultra gel


ราคา 779 บาท / 15 กรัม เดอร์มาติกซ์ อัลตร้า เจล เป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิตจากอเมริกา โดยมีส่วนผสมของ Vit C Ester ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเป็น Silicone Gel ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกา ช่วยป้องกันและรักษารอยแผลเป็นทั้งที่เกิดขึ้นใหม่ หรือแบบที่เป็นมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแผลจากสาเหตุต่างๆ เช่น การผ่าตัด อุบัติเหตุ ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก โดยจะช่วยทำให้แผลมีความยืดหยุ่น, เนียนเรียบขึ้น และสีของแผลจางลง หากใช้กับใบหน้าก็สามารถแต่งหน้าทับได้หลังทา มีความอ่อนโยนปลอดภัยใช้ได้ทั้งในคนที่ผิวบอบบางและในเด็กค่ะ
2 Kobayashi Attonon EX Gel ราคา 650 บาท / 15 กรัม สำหรับกล่องนี้นะคะขึ้นชื่อว่าเป็นเจลลดรอยแผลเป็นที่มียอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น โดยไม่ว่าจะเป็นแผลจากการผ่าตัด คลอดลูก แผลเป็นจากสิว รวมถึงแผลคีลอยด์ ก็ช่วยสมานแผลให้เรียบเนียนได้ค่ะ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเพิ่มความชุ่มชื้น และถนอมผิว มีสารประกอบสำคัญคือ heparinoid ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณรอบแผลให้ดีขึ้น จึงทำให้แผลสมานตัวได้ไวขึ้นค่ะ
1 Scagel

ราคา 210 บาท / 9 กรัม ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกตัวที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ เด่นด้วยการใช้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติอย่างหัวหอมที่มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการอักเสบของผิวหนัง มี Centella Asiatica มะขามและต้นปอสา ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีว่านหางจระเข้และวิตามินอีเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จึงช่วยแก้ทุกปัญหารอยแผลเป็นทั้งแผลคีลอยด์ แผลหลังผ่าตัด แผลเป็นนูนแดง และรอยหลุมสิว รอยแผลเป็นที่นูนแข็ง จะกลับมานุ่มเรียบเนียนได้เร็วขึ้นค่ะ เนื้อสัมผัสก็เป็นเจลทำให้ทาแล้วซึมเข้าผิวง่าย ไม่เหนอะหนะค่ะสาว ๆ ที่กำลังกลุ้มใจเรื่องรอยแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นจากสิว แผลเป็นจากการผ่าตัด หรือรอยขาลายจากยุงกัดนะคะ ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องเสียใจไปแล้วนะคะ ลองเลือกครีมหรือเจลลดรอยแผลเป็นจากในนี้ไปลองใช้ซักตัวดูนะคะ รับรองเลยค่ะว่า แผลเป็นเหล่านั้นจะจางลง และผิวของคุณสาว ๆ จะต้องสวย และเรียบเนียนขึ้นได้แน่ ๆ ต่อไปนี้ก็เตรียมตัวใส่ชุดกางเกงขาสั้นโชว์ผิวกันได้เลยค่ะ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ลดรอยแผลเป็น