7 วิธีกระชับผิวหลังลดน้ำหนัก ลดปัญหาผิวย้วย หย่อนยานอย่างได้ผล

7 วิธีกระชับผิวหลังลดน้ำหนัก ลดปัญหาผิวย้วย หย่อนยานอย่างได้ผล
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและไม่ถูกวิธี อาจทำให้ผิวเกิดความหย่อนยานและไม่กระชับ เนื่องจากผิวปรับตัวไม่ทัน จริงๆ แล้วถ้าลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง คุณอาจไม่ต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้มากนัก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เราก็ยังมีทางออกสำหรับสาวๆ ที่เกิดปัญหาผิวหย่อนยานหลังการลดน้ำหนักให้กลับมาเต่งตึงกระชับดูดีได้อีกครั้ง โดยสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ

1.ดื่มน้ำมะนาว

การดื่มน้ำมะนาวประมาณ 5 แก้วต่อวัน จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น และวิตามินซีในน้ำมะนาวยังช่วยให้ผิวสดใสและมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นด้วย

2.ควบคุมอาหาร

โดยควรงดอาหารจำพวกแป้งขัดสี ของทอด หวาน มัน เค็ม เพราะอาหารเหล่านี้จะทำให้อ้วนขึ้นง่าย ลองเปลี่ยนมาเป็นรับประทานข้าวกล้องหรือข้าวไม่ขัดสีแทนข้าวขาว หรือทานขนมปังธัญพืชแทนขนมปังขาว เพิ่มการกินอาหารจำพวกโปรตีน เพิ่มผักและผลไม้ ก็จะช่วยให้ผิวสวย และกระชับเต่งตึงขึ้น อีกทั้งการบริโภคไขมัน ควรเลือกไขมันดีจากปลา ถั่ว อะโวคาโด้ หรือไข่เพื่อช่วยรักษาอาการอักเสบและลดอาการบาดเจ็บให้น้อยลง

3.บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

มอยส์เจอไรเซอร์จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวที่หย่อนยานได้รับการบำรุง ส่งผลให้ผิวดูกระชับและเรียบเนียนขึ้น

4.ออกกำลังกายกระชับผิว

ควรออกกำลังกาย โดยเน้นท่ากระชับผิวหรือออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง สลับกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 15-30 นาที จะช่วยให้ผิวกระชับและเต่งตึงขึ้น อีกทั้งการออกกำลังกายยังช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ดี โดยเฉพาะการผลิตคอลลาเจนซึ่งจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นนั่นเอง

5.ทำสปาผิว

การทำสปาผิวจะช่วยให้ผิวได้รับการผ่อนคลายและยกกระชับขึ้น อาจใช้เกลือทะเลน้ำลึก ข้าวโอ๊ต น้ำมันมะพร้าวหรือสาหร่ายทะเล จากนั้นหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปสัก 1 – 2 หยดก็จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายมากขึ้น

6.ใช้ครีมยกกระชับผิว

หากอยากให้ผิวที่หย่อนยานดูกระชับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ลองเลือกครีมยกกระชับผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ, ซีและอี ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูและยกกระชับผิวอย่างเป็นประจำ

7.ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นและผิวพรรณสดใสอีกทั้งยังช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี ส่งผลให้ผิวแข็งแรงและยกกระชับขึ้นได้ง่ายๆ

การลดน้ำหนักโดยไม่ทำให้ผิวย้วยหรือหย่อนยานจะต้องเป็นการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี คือการควบคุมอาหารบวกกับการออกกำลังกายเป็นประจำ ไม่ใช่การอดอาหารหรือใช้ยาเพื่อให้น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว ซึ่งวิธีหลังนี้จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ผิวย้วย หย่อนยาน ดังนั้นหากอยากหุ่นดี เฟิร์มกระชับไปนานๆ ต้องหมั่นดูแลตัวเองและลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีกันนะคะสาวๆ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วิธีกระชับผิว