6 ที่สุดความประทับใจจาก "เห่อแฮน เนีย" นางงามเวียดนามใจสวย ที่อยากบอกให้โลกรู้!

6 ที่สุดความประทับใจจาก "เห่อแฮน เนีย" นางงามเวียดนามใจสวย ที่อยากบอกให้โลกรู้!

6 ที่สุดความประทับใจจาก "เห่อแฮน เนีย" นางงามเวียดนามใจสวย ที่อยากบอกให้โลกรู้!

การประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018" จบลงไปได้ไม่นาน แต่เชื่อว่า ชื่อของ "เห่อแฮน เนีย" (H'Hen Nie) หรือ "น้องเห็นหนี" นางงามเวียดนามผู้สร้างประวัติศาสตร์แก่บ้านเกิด มีชื่อเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายบนเวทีการประกวดนางงามระดับโลก ยังคงได้ใจคนเวียดนาม และแฟนนางงามทั่วโลกไปแบบเต็มๆ 

>>"เห่อแฮน เนีย" กับชีวิตที่เวียดนามหลังเข้ารอบ TOP 5 "มิสยูนิเวิร์ส 2018"


ก่อนหน้านี้ชื่อของ "เห่อแฮน เนีย" ไม่มีใครรู้จักเธอแน่ เธอเป็นแค่ชนกลุ่มน้อยในเวียดนาม มีฐานะยากจนมาก แต่ด้วยความฝันและความหวัง ทำให้ "เห่อแฮน เนีย" ฝ่าฟันอุปสรรคก้าวขึ้นมาสร้างชื่อเสียงเป็นนางงามเวียดนามสู้ชีวิตที่ใครๆ ก็รู้จัก และหลงรักในความดีที่แท้จริงของตัวเธอ


ต่อไปนี้คือ 6 เรื่องสุดประทับใจจาก "เห่อแฮน เนีย" นางงามเวียดนามใจสวย ที่อยากบอกให้โลกรู้!

1 ตอบแทนแม่ ด้วยการซื้อไข่มุกให้ เป็นเครื่องประดับชิ้นเดียวที่มี


หลังจากเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย "Miss Universe 2018" มาได้ เธอเดินทางกลับบ้านเกิด และ ได้ตอบแทนคุณแม่ของเธอด้วยการซื้อเครื่องประดับไข่มุกให้ และนี่อาจจะเป็นสมบัติเพียงชิ้นเดียวที่แม่มี เพราะก่อนหน้านี้แม่ของเธอได้ขายสมบัติทั้งหมดเพื่อนำเงินไปสร้างกระท่อมหลังใหม่ เนื่องจากหลังเดิมมีสภาพเอียงทรุดจนอาศัยไม่ได้

 
2 สร้างความสุขให้พ่อและแม่

การเดินทางออกนอกประเทศเป็นครั้งแรกของพ่อและแม่ เพื่อมาร่วมเชียร์ลูกสาวที่เมืองไทย

ในการประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศไทยนั้น ถือเป็นครั้งแรกที่พ่อแม่ของเธอได้มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งสองคนไม่รู้หนังสือและไม่สามารถพูดภาษาเวียดนาม ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการได้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของลูกสาวมันยิ่งใหญ่ขนาดไหน? แต่ทั้งคู่มีความสุขที่ได้เห็นเธอยืนอยู่บนเวที 

3 "เห่อแฮน เนีย" นำเงินทั้งหมดที่ได้จากการประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018" มอบให้แก่เด็กๆ ในชุมชนเผ่า Ede 


แฮน เนียขอบคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงดูเธอมาอย่างมีความสุข โดยเฉพาะแม่ที่คอยสอนเธอเสมอว่า "ให้เป็นคนดีอย่าทำร้ายคนอื่น และรู้จักแบ่งปัน" และเธอก็ยึดมั่นมาโดยตลอด เพราะเธอนำเงินรางวัลทั้งหมดที่ได้จากการประกวด ,เงินจากสปอนเซอร์ต่างๆ เพื่อมอบให้แก่เด็กๆ ในชุมชนเผ่า Ede ของเธอ และมูลนิธิเพื่อสร้างห้องสมุดเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท!


4 ไม่เคยลืมชุมชนในเผ่า Ede ที่เธอเกิด


"เห่อแฮน เนีย" ทำทุกอย่างเพื่อสังคมมาจากใจจริง เธอไม่เคยลืมชุมชนในเผ่า Ede ที่เธอเกิด 

5 รักเด็กจากใจจริง


เธอรักเด็กมาก และอยากให้เด็กผู้หญิงทุกคนมีการศึกษาเพื่อที่จะสามารถพึ่งพาตนเอง และไม่ต้องถูกจับแต่งงานตั้งแต่ยังเด็ก Empowered Women ที่แท้จริง

6 สวยติดดิน
เธอไม่เคยลืมความเป็นตัวเอง แม้มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับแล้ว แต่ก็ยัง เดินเล่นข้างทาง กินอาหารข้างทางอยู่


"เห่อแฮน เนีย" (H'Hen Nie) หรือ "น้องเห็นหนี" เป็นนางงามที่แม้มงไม่ลง แต่โลกไม่ลืมจริงๆ เป็นทั้งขวัญใจของประชาชน เป็นทั้งแรงบันดาลใจ และนอกจากความสวยจากภายนอกแล้ว หัวใจของเธอก็ยังสวยล้นไปอีก

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ ของ 6 ที่สุดความประทับใจจาก "เห่อแฮน เนีย" นางงามเวียดนามใจสวย ที่อยากบอกให้โลกรู้!