"เห่อแฮน เนีย" หรือ "น้องเห็นหนี" กับชีวิตที่เวียดนามหลังเข้ารอบ TOP 5 "มิสยูนิเวิร์ส 2018"

"เห่อแฮน เนีย" หรือ "น้องเห็นหนี" กับชีวิตที่เวียดนามหลังเข้ารอบ TOP 5 "มิสยูนิเวิร์ส 2018"

การประกวดจบ แต่อารมณ์ยังไม่จบ สำหรับเวทีการประนางงามจักรวาล หรือ "มิสยูนิเวิร์ส 2018" ที่มงลง "Catriona Gray" สาวงามจากประเทศ "Philippines" ไปแล้ว

>>"ฟิลิปปินส์" คว้ามงกุฎ "มิสยูนิเวิร์ส 2018" นิ้ง โศภิดา" เข้ารอบ 10


ตอนนี้สาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกต่างทะยอยเดินทางกลับยังบ้านเกิดของตัวเอง รวมทั้ง "เห่อแฮน เนีย" (H'Hen Nie) หรือ "น้องเห็นหนี" อายุ 26 ปี "Miss Universe Vietnam 2018" ที่ได้ใจคนเวียดนาม และแฟนนางงามไทยไปเต็มๆ 

ตลอดระยะเวลาการทำกิจกรรม เก็บตัวที่ประเทศไทย "เห่อแฮน เนีย" เป็นนางงามที่มาในลุคผมสั้น มาดเท่ และโดดเด่นด้วยความสามารถตัวเองล้วนๆ แม้การสื่อสารภาษาอังกฤษของเธอจะไม่ได้สื่อสารกับคนอื่นได้ดีเท่าไหร่นัก แต่ "H'Hen Nie" ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าภาษาอังกฤษไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใด

>>10 "ที่สุดนางงาม" บนเวทีจักรวาล มิสยูนิเวิร์ส 2018

คลิปวิถีชีวิตแบบชนเผ่าของมิสเวียดนามที่ทำเป็นประจำ ก่อนเดินทางมาประกวด "Miss Universe 2018"โปรไฟล์ของเธอไม่ต่างอะไรกับนางเอกในละครเลย แต่นี่คือเรื่องจริง เธอเป็นชนกลุ่มน้อยในเวียดนาม เป็นสาวสู้ชีวิต ทำงานรับจ้างสารพัด แม้กระทั่งเป็นสาวใช้ หาเงินส่งตัวเองเรียนจนสำเร็จ จนชีวิตเริ่มเปลี่ยน มีแมวมองชวนมาเดินแบบ ถ่ายแบบ ชีวิตก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนได้ก้าวขึ้นมาสู่ Top 5 ผู้หญิงที่สวยในจักรวาล และเป็นนางงามเวียดนามคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมใครๆ ถึงรัก และส่งแรงใจเชียร์เธอสู่จักรวาล 
ณ ตอนนี้ "เห่อแฮน เนีย" เดินทางกลับบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับของชาวเวียดนาม รวมทั้งชนเผ่า EDE ของเธอได้เดินทางมาจากเมืองดั๊กลั๊ก เพื่อให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น นอกจากนั้น "เห่อแฮน เนีย" ยังนำข้าวของไปแจกจ่ายชาวบ้านอีกด้วย เป็นภาพแห่งความประทับใจ ที่ดูแล้วก็อดยิ้มให้กับความแข็งแกร่ง ความพยายามของสาวคนนี้ไม่ได้เลยจริงๆ 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เห่อแฮน เนีย