"เห่อแฮน เนีย" หรือ "น้องเห็นหนี" กับชีวิตที่เวียดนามหลังเข้ารอบ TOP 5 "มิสยูนิเวิร์ส 2018"

"เห่อแฮน เนีย" หรือ "น้องเห็นหนี" กับชีวิตที่เวียดนามหลังเข้ารอบ TOP 5 "มิสยูนิเวิร์ส 2018"

"เห่อแฮน เนีย" หรือ "น้องเห็นหนี" กับชีวิตที่เวียดนามหลังเข้ารอบ TOP 5 "มิสยูนิเวิร์ส 2018"

การประกวดจบ แต่อารมณ์ยังไม่จบ สำหรับเวทีการประนางงามจักรวาล หรือ "มิสยูนิเวิร์ส 2018" ที่มงลง "Catriona Gray" สาวงามจากประเทศ "Philippines" ไปแล้ว

>>"ฟิลิปปินส์" คว้ามงกุฎ "มิสยูนิเวิร์ส 2018" นิ้ง โศภิดา" เข้ารอบ 10


ตอนนี้สาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกต่างทะยอยเดินทางกลับยังบ้านเกิดของตัวเอง รวมทั้ง "เห่อแฮน เนีย" (H'Hen Nie) หรือ "น้องเห็นหนี" อายุ 26 ปี "Miss Universe Vietnam 2018" ที่ได้ใจคนเวียดนาม และแฟนนางงามไทยไปเต็มๆ 

ตลอดระยะเวลาการทำกิจกรรม เก็บตัวที่ประเทศไทย "เห่อแฮน เนีย" เป็นนางงามที่มาในลุคผมสั้น มาดเท่ และโดดเด่นด้วยความสามารถตัวเองล้วนๆ แม้การสื่อสารภาษาอังกฤษของเธอจะไม่ได้สื่อสารกับคนอื่นได้ดีเท่าไหร่นัก แต่ "H'Hen Nie" ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าภาษาอังกฤษไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใด

>>10 "ที่สุดนางงาม" บนเวทีจักรวาล มิสยูนิเวิร์ส 2018

คลิปวิถีชีวิตแบบชนเผ่าของมิสเวียดนามที่ทำเป็นประจำ ก่อนเดินทางมาประกวด "Miss Universe 2018"โปรไฟล์ของเธอไม่ต่างอะไรกับนางเอกในละครเลย แต่นี่คือเรื่องจริง เธอเป็นชนกลุ่มน้อยในเวียดนาม เป็นสาวสู้ชีวิต ทำงานรับจ้างสารพัด แม้กระทั่งเป็นสาวใช้ หาเงินส่งตัวเองเรียนจนสำเร็จ จนชีวิตเริ่มเปลี่ยน มีแมวมองชวนมาเดินแบบ ถ่ายแบบ ชีวิตก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนได้ก้าวขึ้นมาสู่ Top 5 ผู้หญิงที่สวยในจักรวาล และเป็นนางงามเวียดนามคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมใครๆ ถึงรัก และส่งแรงใจเชียร์เธอสู่จักรวาล 
ณ ตอนนี้ "เห่อแฮน เนีย" เดินทางกลับบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับของชาวเวียดนาม รวมทั้งชนเผ่า EDE ของเธอได้เดินทางมาจากเมืองดั๊กลั๊ก เพื่อให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น นอกจากนั้น "เห่อแฮน เนีย" ยังนำข้าวของไปแจกจ่ายชาวบ้านอีกด้วย เป็นภาพแห่งความประทับใจ ที่ดูแล้วก็อดยิ้มให้กับความแข็งแกร่ง ความพยายามของสาวคนนี้ไม่ได้เลยจริงๆ 

อัลบั้มภาพ 66 ภาพ

อัลบั้มภาพ 66 ภาพ ของ "เห่อแฮน เนีย" หรือ "น้องเห็นหนี" กับชีวิตที่เวียดนามหลังเข้ารอบ TOP 5 "มิสยูนิเวิร์ส 2018"