ออกเดทยังไงให้ปลอดภัย? อยากมีแฟน แต่ก็ต้องไม่ทำให้ตัวเอง ตกอยู่ในภาวะอันตราย

ออกเดทยังไงให้ปลอดภัย? อยากมีแฟน แต่ก็ต้องไม่ทำให้ตัวเอง ตกอยู่ในภาวะอันตราย
SistaCafe

สนับสนุนเนื้อหา

ฮาโหลสาวๆ เรื่องความรักนั้นเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตเราใช่ไหมคะ โดยเฉพาะตอนนี้ควาามรักนั้นก็หาไม่ยากอย่างที่คิดเพราะมีบรรดาสารพัดแอพพลิคเชั่นที่จะเข้ามาช่วยเราหาคู่ โดยเฉพาะล่าสุด facebook ก็ผันตัวมาสร้างคู่ให้กับพวกเราสาวๆ กันบ้างแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาเพียงอย่างเดียว การหาคู่บนโลกออนไลน์ก็ยังมีความอันตรายแฝงมาด้วย

ดังนั้นเราจึงต้องมีสติ ไม่ใช่แค่คลิกก็คบกัน แต่ต้องดูกันให้ยาวๆดังนั้นเพื่อให้เราเจอรักเธอที่จริงใจและปลอดภัย เราลองมาดูวิธีการนัดเดทที่ช่วยให้สาวๆ อยู่รอดอย่างปลอดภัยมาฝากกันค่ะ แม้ว่าจะเป็นเคล็ดลับง่ายๆ แต่ก็ทำให้เธอปลอดภัยได้อย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย 

1543645142
1 ปรึกษาเพื่อน เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก สาวๆ คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า "ความรักทำให้คนตาบอด" กันใช่ไหมล่ะคะ เราพบว่าประโยคนี้เป็นความจริงทีเดียว ยิ่งเธอคุยกับเขามาก โดยเฉพาะผ่านออนไลน์ ผ่านบนตัวอักษร เราจึงไม่รู้เลยว่าเขาคิดยังไง เราไม่เถียงหรอกนะคะว่าก็มีคนที่จริงใจรวมอยู่ด้วย แต่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าแน่นอน ดังนั้นลองหาเพื่อนที่รู้จัก เปิดใจและเล่าเรื่องราวของเธอให้เขาฟังดูนะคะ บางครั้งเราก็จำเป็นที่จะต้องให้คนอื่นช่วยดู หรือคัดกรองคนที่ไม่ดีอออกไปนะคะ


1543645240
นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้เธอควรชวนเพื่อนของตัวเองไปด้วย บอกเขาไปเลยว่าเธออยากให้เพื่อนไปด้วย และลองสังเกตว่าเขายินดีจะพบปะกับเพื่อนของคุณหรือไม่ หรือเธออาจจะลองชวนเข้าไปร่วมในกิจกรรมของเธอและเพื่อน ข้อดีสำหรับสิ่งนี้คืออย่างแรกคุณอยู่ในสถานการณ์กับคนที่คุณไว้ใจได้ และปลอดภัย อีกข้อหนึ่งก็คือสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายจะทำให้คุณรู้จักทำความรู้จักกับเขามากขึ้นไม่ต้องใส่ใจกับ "เดท"

1543645079
2 เลือกไปที่สถานที่มีคนเยอะๆ ถ้าเราพบใครบางคนจากในแอพพลิเคชั่นหาคู่ สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือการเลือกนัดสถานที่ที่มีคนเยอะๆ เพราะมันช่วยให้คุณปลอดภัยเมื่อมีคนอื่นๆ อยู่รอบ ๆ เลี่ยงการนัดเจอกันในที่ที่คนน้อยๆ นะคะ เพราะเราไม่รู้เลยว่าเขามีนิสัยที่แท้จริงอย่างไร นอกจากนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการขึ้นรถไปกับเขาด้วย ตัวอย่างเช่นแม้ว่าคุณจะนัดเขาในที่สาธารณะ ( และเป็นไปได้ด้วยดี ) แต่ถ้าเขาบอกให้คุณย้ายสถานที่ แทนที่จะพูดว่าคุณอยู่ในตำแหน่งไหน เพื่อให้เขามารับไป ให้เลือกขอเส้นทางไปยังที่ที่เขาต้องการไปและพบเขาที่นั่น ดีกว่าการนั่งรถไปเขากับเพียงลำพังนะคะ


1543645187
3 ถ้าไม่โอเคให้หาวิธีออกมา อีกเรื่องที่สาวๆ ควรทำความเข้าใจก็คือมันไม่ใช่เรื่องหยาบคายที่จะขอตัวกลับก่อน โดยที่บอกว่าคุณไม่สบาย บ่อยครั้งที่สาวๆ ต้องทนอยู่กับคู่เดทเพียงเพราะไม่อยากทำร้ายความรู้สึกของเขา แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือความชัดเจน ถ้าเขาแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม เข้าใกล้ความเป็นส่วนตัวจนเกินไป ทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ก็อย่ากลัวที่จะพูดความคิดของคุณออกไปตรงๆ นะคะ บางครั้งอาจจะหาวิธีเลี่ยงสถานการณ์ดังกล่าวด้วย การบอกเขาว่ารู้สึกไม่สบาย สิ่งนี้จะเป็นการบอกเขาห้รับรู้ได้เป็นอย่างดี โดยที่เธอไม่ต้องหักหน้าใคร


1543644999
 4 จงมีสติ ถ้าคุณกำลังจะออกไปเดทกับคนที่เพิ่งรู้จักกัน หรือไม่คยเจอหน้ากันมาก่อน อย่าปล่อยให้ตัวเองไม่มีสติด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์เด็ดขาด เพราะมีคนไม่ดีที่หาโอกาสใช้ประโยชน์จากการเมาของคุณอยู่ อย่าลืมว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ อย่าให้ใครมาหลอกเราได้ โฟกัสกับเรื่องราว การพูดคุย ทั้งหมดเพื่อประเมินความรู้สึกของตัวเองและของเขานะคะ


1543645307

5 กำหนดเวลาสิ้นสุดไว้ อย่าลืมกำหนดเวลาที่จะกลับอย่างชัดเจน ไม่ว่าเขาจะสุภาพกับเราแค่ไหนก็ตาม โดยพูดถึงเวลาที่คุณต้องออก หรือกลับบ้านในระหว่าการพูดคุยกัน ตัวอย่างเช่น เราต้องกลับบ้านในเวลา 4 ทุ่ม เพราะพรุ่งนี้เช้ามีประชุมที่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องเป็นความจริง มันเป็นเพียงข้ออ้างในการกำหนดระยะเวลานั้น ซึ่งบอกเลยว่านี้ไม่มีข้อเสียนะคะ เพราะหากทั้งคู่ชอบกัน เข้าก็จะพยายามสานสัมพันธ์กับเธอเองค่ะ


1543645033
  เป็นยังไงบ้างคะ เทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังคุยกับหนุ่มผ่านโลกออนไลน์อยู่ ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะปลอดภัยและสบายใจในการเดทมากขึ้น เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!