4 เครื่องดื่มสลายไขมัน ยิ่งกินทุกวันยิ่งเร่งให้ผอมเร็วขึ้น

4 เครื่องดื่มสลายไขมัน ยิ่งกินทุกวันยิ่งเร่งให้ผอมเร็วขึ้น
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การลดน้ำหนักที่ได้ผลดีเยี่ยมนอกจากจะขึ้นอยู่กับการออกกำลังกายแล้ว การกินอาหารและเครื่องดื่มก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน การลดน้ำหนักโดยการใช้เครื่องดื่มลดน้ำหนักก็เป็นที่นิยมมากสำหรับการลดน้ำหนักในปัจจุบัน เพราะเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่เราต้องดื่มเป็นประจำทุกวันอยู่ การเลือกเครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ดีย่อมส่งผลต่อการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้จะบอกถึง เครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ดีที่สุด ที่ยิ่งกินยิ่งเร่งให้ผอมได้เร็วขึ้น

1. ดื่มน้ำอุ่นๆ ผสมมะนาวในตอนเช้า

เนื่องด้วยมะนาวมีวิตามินซีสูง ไม่มีแป้งและแคลอรี่ต่ำ ซึ่งส่งผลอย่างมากต่อการลดน้ำหนัก การดื่มน้ำอุ่นๆผสมมะนาวเพียงแค่วันละ 1 แก้วหลังตื่นนอน จะช่วยdetox สารพิษในร่างกายด้วยระบบธรรมชาติ และช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี และช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เต็มที่ ทำให้สุขภาพดี ผิวสวยแถมยังลดน้ำหนักได้ดีถือเป็นเครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ได้ผลดีเยี่ยมและราคาถูก

2. ดื่มนมอัลมอนด์ในตอนเช้า

กฎเหล็กสำคัญของการลดน้ำหนักที่ได้ผลดีมากที่สุดคือ เราต้องเผาผลาญแคลอรี่ออกจากร่างกายให้มากกว่าการรับเอาแคลอรี่เข้าไป นมอัลมอนด์เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่แคลอรี่ต่ำมาก แต่อุดมไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพ เพียงแค่ดื่มนมอัลมอนด์ 1 แก้วทุกเช้า ก็จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ดื่มชาร้อนในตอนกลางวัน หรือจิบชาตลอดวัน

การดื่มชาร้อนๆจะช่วยในการลดความอ้วนได้ดี เนื่องจากชาจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่และไขมัน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย  ชาที่ขึ้นชื่อเรื่องการลดความอ้วนมากที่สุดคือชาเขียว ดังนั้นลองเปลี่ยนจากกาแฟหรือน้ำอัดลมในตอนกลางวันมาเป็นชาเขียวร้อนๆสัก 1-2 ถ้วย นอกจากจะสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย

4. ดื่มน้ำผักหรือผลไม้ปั่นในตอนเย็น

น้ำผักและผลไม้เป็นอาหารที่มีไฟเบอร์สูง พร้อมด้วยสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุต่างๆอีกมากมาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี การดื่มน้ำผักและผลไม้ในมื้อเย็นนั้นควรเน้นดูแลเรื่องของส่วนผสมที่เพิ่มเข้าไป เช่น น้ำตาลและเกลือ ถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกทำน้ำผักหรือผลไม้เอง จะดีกว่าการซื้อสำเร็จรูป อีกทั้งทำเองเรายังสามารถไม่แยกกากออกจะทำให้ได้ประโยชน์อย่างสูงสุดและลดน้ำหนักได้ดี

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการลดความอ้วนอย่างจริงจัง การเลือกเครื่องดื่มที่เหมาะสมสำหรับลดความอ้วนเป็นสิ่งต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะบางครั้งคุณควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย แต่ไม่คุมเครื่องดื่มอาจจะทำให้คุณลดน้ำหนักไม่ได้ หรือเหนื่อยและใช้เวลานานมากในการลดน้ำหนักให้ได้ผล

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!