ใช้บัตรของขวัญอย่างชาญฉลาด

ใช้บัตรของขวัญอย่างชาญฉลาด
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

 

การใช้บัตรของขวัญอย่างชาญฉลาดก็ช่วยให้คุณประหยัดเงินมากขึ้น

 เขียนลงปฏิทิน 
อย่างแรกเลยคือเขียนลงปฏิทินว่าบัตรนั้นจะใช้ได้ถึงเมื่อไหร่ อย่างที่สองก็คือ ดูว่ามีเงื่อนไขหรือค่าธรรมเนียมอะไรในการใช้บัตรกำนัลบ้างรึเปล่า และพกติดตัวเอาไว้เสมอๆ (เพราะมันคงไม่ใหญ่ไปกว่ากระดาษเล็กๆ แผ่นเดียวหรอกจริงมั้ย) พอถึงเวลาใช้แล้วจะได้ไม่ทำหาย


อย่าซื้อเพียงเพราะจะใช้บัตรของขวัญ
ถึงคุณอยากใช้บัตรกำนัลให้จบๆ ไป แต่อย่าซื้อเพียงเพราะต้องซื้อ หากบัตรนั้นมีอายุการใช้งานหลายเดือน ก็ให้รอจนกว่าจะมีอะไรที่คุณอยากได้จริงๆ ดีกว่า แต่ถ้าไม่มี อีกทางเลือกหนึ่งก็คือ เอาไปเป็นของขวัญให้คนอื่นเสีย คิดว่าบัตรของขวัญเป็นวิธีประหยัดเงินสำหรับของก้อนใหญ่ จงเอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์


เมื่อคุณให้คนอื่น
อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าถ้าไม่มีอะไรที่คุณอยากได้จริงๆ ก็จงให้คนอื่น แต่ปัญหาอยู่ที่การมอบบัตรกำนัล อาจหมายความว่าเราไม่แคร์ แก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยการแนบการ์ดไปด้วย หรือว่าทำอะไรสนุกๆ เช่น หากเป็นบัตรกำนัลกินอาหาร ก็อาจจะให้คู่กับช้อนส้อมทั้งคู่ หรือถ้ารู้ว่าคนที่คุณอยากให้เขากำลังเก็บเงินอยู่ ก็อาจให้พร้อมกับกระปุกออมสินอันเล็กๆ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!