ใช้สีสันอย่างมีจิตวิทยา เพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณ

ใช้สีสันอย่างมีจิตวิทยา เพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณ
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

ผลของสีที่มีต่ออารมณ์ สามารถใช้เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ทำงาน เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงาน หรือระหว่างหัวหน้ากับลูกน้อง เพื่อการเปลี่ยนแปลงความรู้สึกของผู้อื่นที่มีต่อเราในแง่ต่างๆ รวมไปถึงการเสริมสร้างความมั่นใจและความมีชีวิตชีวาให้กับตนเองได้อีกด้วย ดังนั้น คอตตอน ยูเอสเอ (COTTON USA) องค์กรไม่แสวงผลกำไร เพื่อการสนับสนุนและส่งเสริมการบริโภคฝ้ายจากประเทศสหรัฐอเมริกา และคอตตอน อินคอร์ปอเรท (Cotton Incorporated) องค์กรไม่แสวงผลกำไร เพื่อการบริการด้านข้อมูลและเทคโนโลยี มีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการใช้จิตวิทยาของสีกับสีเสื้อผ้าที่เราเลือกใส่เพื่อเพิ่มสเน่ห์ และความมีชีวิตชีวาให้กับสาวๆ ดังนี้


สาวนักสร้างมนุษยสัมพันธ์
หากคุณเพิ่งจะเริ่มงานเป็นวันแรก เพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดีควรเริ่มที่การปรับลุคความเป็นมิตรด้วยเสื้อผ้า โทนสีอ่อนแนวเอิร์ธโทน อย่างสีเหลือง สีน้ำตาลอ่อน สีเบจ สีน้ำตาลแดง หรือสีน้ำตาลเหลือง เพราะสีโทนนี้จะช่วยสร้างความรู้สึกที่เป็นบวกและเป็นมิตรต่อคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทนสีพาสเทลที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน สดใส และไม่เป็นพิษเป็นภัย จะช่วยให้สามารถเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน

สาวผู้นำ ทรงอิทธิพล
คงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดที่ผู้หญิงจะเข้ามามีบทบาทในสังคมปัจจุบัน ทั้งในแวดวงธุรกิจ หรือแม้แต่การเมือง ซึ่งจำเป็นอย่างมากที่ต้องอาศัยภาพลักษณ์ที่ดี สร้างความน่าเชื่อถือแก่บุคคลภายนอก และผู้ใต้บังคับบัญชา โดยการเลือกเสื้อผ้าควรเน้นสีโทนมืด อย่างสีดำ สีเทาเข้ม และสีน้ำเงินเข้ม ที่จะช่วยปรับลุคให้ดูภูมิฐาน แต่แฝงไปด้วยพลังอำนาจ ที่ใครต่อใครต่างก็ยำเกรง

 

สาวมาดมั่น ผู้แสวงหาความสำเร็จ
สำหรับสาวเก่ง มาดมั่น ที่แสวงหาความสำเร็จ ลองเสริมลุคความเป็นเลิศด้วยเสื้อผ้าเอิร์ทโทนสีเข้ม เช่น สีน้ำตาลเนยถั่ว สีแดงเข้ม สีส้ม และสีน้ำเงินเทา สีของธาตุดินที่แสดงถึงการเจริญเติบโต และความเจริญรุ่งเรือง เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเป็นผู้มีความสามารถ และเต็มไปด้วยประสบการณ์ นอกจากนี้ยังสื่อถึงความร่ำรวย รุ่งเรือง และประสบความสำเร็จอีกด้วย ประกอบกับสไตล์การแต่งตัวสุดเก๋ไก๋ ยิ่งทำให้คุณดูโดดเด่นเหนือใคร

 

สาวเปิดเผย ดึงดูดใจ
หากคุณต้องการลุคสาวเปิดเผย จริงใจ และเรียบง่าย สีเอิร์ธโทนผสมกับน้ำเงินเข้มหรือน้ำเงิน เป็นสีที่เหมาะมาก เพราะสีโทนน้ำเงินให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง ใสสะอาด สุภาพ และถ่อมตน ประกอบกับสีเอิร์ธโทน อย่างสีน้ำตาล หรือสีครีมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เปิดเผย และเรียบง่าย ช่วยสร้างความไว้วางใจ และเป็นการเสริมเสน่ห์น่าดึงดูด น่าเข้าหากับคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี

 

สาวร่าเริง รักความสนุก
สำหรับสาวที่รักความสนุก และเปี่ยมไปด้วยพลังในการทำงาน แนะนำให้เลือกเสือกผ้าสีสด อย่างสีแดง สีส้ม สีเหลืองสด และสีเขียวมะนาว เพราะสีเหล่านี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดใส และความสนุกสนาน ให้ชีวิตการทำงานไม่น่าเบื่อแล้ว ยังเปรียบเสมือนเชื้อเพลิงที่คอยกระตุ้นสาวๆ ให้แอคทีฟตลอดเวลา ไม่ว่างานจะหนักหน่วงแค่ไหน ก็ไม่มีหวั่น

 

สาวนักคิด ไอเดียบรรเจิด
นักออกแบบ หรือนักโฆษณาที่ต้องใช้ความคิด จินตนาการ และพลังสร้างสรรค์มากๆ ลองเลือกเสื้อผ้าในโทนสีม่วง สีกึ่งกลางระหว่างสีโทนร้อนและโทนเย็น สะท้อนถึงอารมณ์ความรู้ที่หลากหลาย ที่ดูเร้นลับซับซ้อน แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์อันเย้ายวน และนอกจากนี้ยังแสดงถึงความฉลาดปราดเปรื่อง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยของแฟชั่นหลายคนมักจะแนะนำให้เสื้อผ้าโทนนี้ ให้กับผู้ที่แสวงหาแรงบันดาลใจ

 

สาวสุขุม เยือกเย็น เป็นระเบียบ
ในบางครั้งสาวๆ ต้องเผชิญกับการทำงานในสภาวะที่กดดันอย่างหนัก ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยความสุขุม และสมาธิ เพื่อจัดการกับปัญหาเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นลองเลือกสวมเสื้อผ้าในโทนสีเขียว สีแห่งความสมดุล สื่อถึงความสงบ เยือกเย็น และมีระบบระเบียบ ซึ่งจะช่วยให้ปัญหาต่าง ๆ สามารถคลี่คลายไปได้โดยดี และนอกจากนี้สีเขียวยังช่วยให้รู้สึกสดชื่น และผ่อนคลายได้อีกด้วย

 

ต่อจากนี้ไม่ว่าคุณอยากจะเป็นสาวลุคไหน ก็สามารถปรับเปลี่ยนเสื้อผ้าสีสันต่างๆ ให้รับในทุกสถานการณ์ได้อย่างมั่นใจ แต่ต้องไม่ลืมที่จะเลือกเสื้อผ้าที่ผลิตจากฝ้ายแท้ 100% ที่สวมใส่สบาย ช่วยให้ทุกสไตล์เป็นแบบที่ใช่สำหรับคุณ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.me-dzine.com

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!