เคล็ดลับผิวสวย แก้ปัญหาผิวแห้ง อย่างมั่นใจ

เคล็ดลับผิวสวย แก้ปัญหาผิวแห้ง อย่างมั่นใจ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆที่ต้องเจอกับปัญหาผิวหน้าเป็นขุย เกิดรอยแดง ระคายเคืองได้ง่าย จากการที่ผิวแห้งเกินไปไม่สมดุล จะไม่ต้องทนกับปัญหานี้อีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ได้อย่างง่ายๆ ทำให้คุณสาวๆกลับมามั่นใจ และไม่ต้องดูแก่ก่อนวัยเพราะผิวที่ไร้ความชุ่มชื้นของเรา

1. เติมกรดให้กับผิวหน้า

ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนเลยว่าที่คุณสาวๆหลายคนเมื่อพบกับปัญหาผิวหน้าที่แห้งเกินไป แล้วพุ่งตัวเข้าใส่มอยเจอร์ไรเซอร์มาบำรุงผิวอาจจะไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องที่สุดนะคะ เพราะเราควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของกรด เช่น กรด Hyanolic Acid นั่นเอง เพราะสาร Hydrator เหล่านี้นี่แหละ ที่จะช่วยเก็บกักน้ำคืนความชุ่มฉ่ำให้กับผิวหน้าของเราได้มากเป็นพันเท่าเลยล่ะคะ

2. ขัดหน้าเป็นประจำ

การขัดหน้าไม่ได้เป็นการรบกวนผิว อย่างที่คุณสาวๆผิวแห้งเข้าใจกัน เพราะหากเราผลัดเซลส์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วเร็วมากขึ้นเท่าไร การที่ครีมบำรุงพวกมอยเจอร์ไรเซอร์ต่างๆจะซึมเข้าสู่ผิวเราก็จะทำได้ง่ายขึ้นเท่านั้น สาวๆผิวแห้งจ๋าอย่าได้กลัวการขัดหน้าอีกต่อไป เพียงเราทำด้วยความอ่อนโยน เบามือ อาทิตย์ละเพียง 2 ครั้ง ตามหลังด้วยการลงมอยเจอร์ไรเซอร์เข้าไปก็จะทำให้เราได้เห็นความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวหน้าของเรานั่นเอง

 

3. ทัชอัพระหว่างวัน

หากเราดูแลผิวหน้า บำรุงมาแล้วอย่างดีในตอนเช้า เราสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเราได้ระหว่างวันเพื่อกันไม่ให้หน้าแห้ง หรือเกิดอาการแตกร่อนของเมคอัพได้ โดยการฉีดสเปรย์น้ำแร่บำรุงเข้าไปค่ะ วิธีที่แสนง่ายนี้เป็นตัวช่วยที่ดี ทำให้หน้าเรากลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง โดยสาวๆสามารถเลือกซื้อได้ตามบัดเจทในกระเป๋าเพราะสเปรย์น้ำแร่เค้ามีให้เลือกตั้งแต่ราคาเริ่มต้นที่หลักสิบกันเลยนะคะ

4. แพ็คคู่จัดเต็มกว่า

บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์เดียวเดี่ยวๆ อาจไม่เห็นผลเท่าที่ควร เรามาจัดเต็มแบบคูณสอง ด้วยการบำรุงผิวหน้าเอาใจสาวผิวแห้งโดยเริ่มต้นจากการลงเซรั่มเมื่อเซรั่มแห้งได้ที่แล้ว ให้ล็อคเซรั่มเข้ากับผิวหน้าเราด้วยการลงมาสกเพิ่มความชุ่มชื้นลงไปอีกชั้นหนึ่ง เพียงเท่านี้การทำงานของทั้งสองก็จะทวีพลัง ส่งผลให้ผิวหน้าของเราเกิดความสมดุล ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้งผากอีกต่อไป

เมื่อสาวๆ ได้ทราบเคล็ดลับการแก้ปัญหาผิวแห้งกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปทำตามได้ทุกข้อเลยนะคะ หากทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เชื่อแน่ว่าจะทำให้ผิวหน้าคืนสมดุล กลับมาอิ่มน้ำ มากยิ่งขึ้น ดูไม่แก่ก่อนวัย เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณสาวๆ ได้อย่างแน่นอนค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!