กดจุด หยุดอ้วน!!

กดจุด หยุดอ้วน!!
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

by Lomwong Chalidaถึงหน้าหนาวทีไรสาวอ้วนรูปร่างใหญ่มักจะขายดีเป็นพิเศษ อันนี้อาจจะคิดเข้าข้างตัวเองนิดนึง เพราะกอดแล้วอุ่นจริงไหมค่ะ แต่มันก็คงจะดีกว่านี้แน่ถ้าความอ้วนที่เป็นปัญหาสากลระดับโลกของผู้หญิงหาย ไป! ต้อนรับปีใหม่ด้วยหุ่นที่ผอมบางกว่าเดิม วันนี้เรามีเคล็ดลับลดความอ้วนมาแนะนำค่ะ เผื่อจะเอาไปลองใช้กันดูบ้าง เคล็ดลับที่ว่าก็คือการกดจุดนั่นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าจุดที่ 1 หลังกระเพาะอาหาร

ส่วนมากวิธีการกดจุดลดน้ำหนัก จะไม่ใช่การกดปุ๊ปแล้วน้ำหนักลดลงไปทันตาเห็นแน่นอนค่ะ แต่จะเป็นการกดเพื่อผ่อน ลดความอยากรับประทานอาหารเกินความจำเป็นมากกว่า โดยเฉพาะเวลากลางคืนเป็น ต้น เริ่มแรกให้ใช้หลังมือ เคาะจุดด้านหลังของกระเพาะอาหาร จุดที่ว่าอยู่แถวๆ เส้นตรงกลางหลังบริเวณขอบเอวเรานั่นเองค่ะ เคาะซักประมาณ 1 นาที จากนั้นให้ใช้ปลายนิ้วทั้ง 2 มือกดลงไปเบาๆ แถวท้องตรงจุดกึ่งกลางระหว่างลิ้นปี่และสะดือ ค้าง 3 วินาที พัก 3 วินาที กดแบบนี้ไปเรื่อยๆ ซัก 10 ครั้ง แค่นี้ก็จะช่วยลดความอยากอาหารได้แล้ว

 


จุดที่ 2 ใต้ไหปลาร้า

จุดต่อมาก็ยังคงเป็นจุดที่ช่วยลดความอยากอาหารอีกเช่นเคยค่ะ คราว นี้ย้ายที่มาที่บริเวณกระดูกใต้ไหปลาร้า ค่อยๆ ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางกดลงไปเบาๆ นะคะ ให้กดไล่ลงไปเรื่อยๆ ตามความยาวของไหปลาร้า ค่อยๆ นวดคลึงไปเรื่อยๆ แล้วมาเปลี่ยนเป็นการเคาะหลังมือเบาๆ คะ สลับกันเคาะระหว่างซ้ายขวา และกรอกตาไปเรื่อยๆ ตามแขนข้างที่เคาะถ้าซ้ายก็กรอกไปทางซ้าย ขวาก็กรอกไปทางขวานะคะ ทำซักประมาณ 10 ครั้งก็พอ เดี๋ยวจะตาลายซะก่อนค่ะ


จุดที่ 3 กระดูกใต้ตาและใบหู

จุดสุดท้ายเป็นกดจุดที่ใกล้ๆ กันสลับกันไปมา 2 จุดนะคะ เริ่มแรกด้วยการนวดคลึงกระดูกบริเวณใต้ตาเบาๆ ซักประมาณ 10 วินาที จากนั้นให้สลับไปนวดคลึงกระดูกเล็กๆ ในใบหูทั้ง 2 ข้างพร้อมๆ กันอีกประมาณ 10 วินาที เสร็จแล้วสลับไปมาแบบนี้ซัก 5 ครั้งก็พอค่ะ


เป็นไงบ้างคะกับเคล็ดลับวิธีสกัดความอ้วนด้วยการกดจุดง่ายๆ ที่เรามาแนะนำในวันนี้ วิธีที่ว่าทั้งหมดถึงแม้ดูแล้วอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจว่ามันจะไปช่วยยังไงแต่ จากผลการทดลองผู้ที่ใช้วิธีนี้มาแล้วกว่า 70% ปรากฏว่าน้ำหนักตัวลดลงนะคะ เอาเป็นว่าสิบปากว่าไม้เท่าตาเห็น ของแบบนี้ต้องลองเองค่ะ