วู้ดดี้ รวมพลคนปั้นข้าวปั้น EM BALL

วู้ดดี้ รวมพลคนปั้นข้าวปั้น EM BALL
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

วู้ดดี้ผุดไอเดียเก๋ ร่วมพลเพื่อนฝูง และผู้มีจิตอาสา ร่วมกันปั้นข้าวปั้น EM BALL 9,999 ลูก ณ ครัวพุทธโลก ภายในสวนเบญจสิริ เมนูข้าวปั้นรสเลิศ จากการคิดค้นสูตรความอร่อยของทีมงานเช้าดูวู้ดดี้และ มาดามตวง ที่นำเสนอในช่วงครัวโอเว่อร์จากรายการเช้าดูวู้ดดี้ กลายมาเป็นกิจกรรมจิตอาสาเพื่อผู้ประสบภัย โดยจะถวายผ่านวัด 9 วัด ส่งต่อให้กับอาสาสมัครและผู้ประสบภัย

"วันนี้ถือเป็นวันที่ผู้มีจิตอาสามารวม พลกันอีกครั้ง เราจะแบ่งเป็น 4 ฐาน ฐานที่ 1 ฐานการปรุงรส ฐานที่ 2 ฐานการปั้น ปั้น ปั้น ฐานที่ 3 ฐานการทอด ทอด ทอด และฐานที่ 4 บรรจุและส่งกำลังใจ ความพิเศษของข้าวปั้น อย่างที่ 1. คือ มีคุณค่าทางอาหารครบถ้วน 2. อร่อย 3. เก็บไว้ได้นาน ยิ่งแช่ตู้เย็นแล้วนำมาอุ่นก็อร่อยเหมือนเดิม 4. แพ็คเกจสวยมีข้อความให้กำลังใจ 5. บำบัดทุกข์ บำรุงท้อง น้องทีมงานค้นสูตร เพื่อนำเสนอในช่วงครัวโอเว่อร์ โดยมาดามตวง ในรายการเช้าดูวู้ดดี้ พอทำออกมามันอร่อย มันหอม มันเก็บได้นาน ก็เลยคิดกันว่าเราปั้น EM BALL เพื่อบำบัดน้ำเสียมาเยอะแล้ว เราหันมาปั้นข้าวปั้น EM BALL เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงท้องกันบ้างดีกว่า เพราะทำไม่ยากผู้ประสบภัยก็เก็บไว้ทานได้นาน ถ้าเป็นข้าวกล่องอาจมีบูดเสียได้ แต่ข้าวปั้นอยู่ได้นานกว่า 3 วัน แล้วถ้าแช่ตู้เย็นแล้วออกมาอุ่นก็ยังทานได้อร่อย เหมือนเดิมครับ ตั้งใจว่าจะปั้นทั้งหมด 9,999 ลูก ถวายผ่านวัน 9 วัด คือ วัดสระเกศ, วัดระหาน บางบัวทอง ,วัด บางไผ่ บางบัว, วัด โพธิ์สฬผลเจริญ ,วัดสายไหม ,วัดราชาธิวาส ,วัดพระ ศรีมหาธาตุ, วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก และเสถียรธรรมสถาน เพื่อ ส่งต่อไปยังหน่วยอาสาและผู้ประสบภัยครับ"วู้ดดี้เผย

งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มี เพื่อนๆผู้มีจิตอาสาทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นคุณชาลอต แห่งเบียร์ช้าง ,บริหารจากสยามพารากอน,ผู้บริหารจากบิ๊กซี, น้องแพนเค้ก, น้องเก้า จิรายุ, นุ้ย สุจิรา ,โบว์ ชญาดา , คุณแม่โดม , หนิง ปณิตา , มาดามตวง, เนโก๊ะจั๊ม ,น้องเกรซ เดอะสตาร์ ,ดีเจจากคลื่นพีดีเรดิโอ ,น้องพี น้องเคนโด้ ,น้องๆจากเอเอฟ ,ไข่มุก ,นก ศิขรินธาร ,น้องๆจากแอคติ้งควีน,ศิลปินจากโซนี่มิวสิค และ ผู้มีจิตอาสาอีกหลายร้อยคน ฯลฯ ที่ร่วมแรง ร่วมใจทั้งปรุง ทั้งปั้น ทั้งทอดทั้งเขียนข้อความให้กำลังใจบนซองบรรจุข้าวปั้น และแพ็คจนเป็นผลสำเร็จครบ 9,999 ลูก พร้อมจัดส่งทั้ง 9 วัด ภายในเวลา 14.00 น.ตามกำหนด....และวันนี้เป็นวันพิเศษของวู้ดดี้ ก็ คือวันเกิดนั้นเองก็เลยมีน้องๆ แอบหิ้วกระเช้า ของบขวัญมาแฮปปี้เบิร์เดย์กันด้วย ทั้งๆ ที่เจ้าตัวบอกว่าขอเงียบๆและทำบุญเป็นหลัก พร้อมทั้งร่วมฟังเทศจากพระมหาสมปองก่อนจะจบกิจกรรมเพื่อ ผู้ประสบภัยครั้งนี้ด้วย....

สูตรส่วนผสมข้าวปั้นEM BALL

1. ข้าวสวย

2. ไก่หรือหมูบด ตามชอบ

3. แครอทสับ

4. ใบมะกรูดซอยละเอียด

5. ไข่ไก่

6. พริกแกงแดง

7. น้ำปลา

8. น้ำตาล

9. น้ำมันหอย

10. พริกไทยป่น

11. น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงใน กะละมัง คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปปั้นเป็นลูกกลมๆ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำขึ้นตั้งไฟให้ร้อน แล้วปรับไฟให้ปานกลางค่อนข้างอ่อน

3. นำข้าวปั้นลงทอดจนเหลืองดี ประมาณ 4-5 นาที ตัก ขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

หมาย เหตุ...สามารถดัดแปลงสูตรได้ตามรสที่ชอบ เช่น แกงเขียวหวานใบโหระพา,ไก่กระเพรา,รสข้าวผัดหมูและอื่นๆตาม ที่ต้องการ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!