บทเรียนของธาดา เมีย 2018 ในวันที่มีรักแท้แต่ดูแลไม่ได้

บทเรียนของธาดา เมีย 2018 ในวันที่มีรักแท้แต่ดูแลไม่ได้

มีข้อคิดดีๆ แฝงอยู่เกือบทุกตอนสำหรับละครดราม่าสุดเผ็ดร้อนอย่าง เมีย 2018 ที่กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ นอกจากอรรถรส ความสนุกสนานจากการดูละครแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันคือต้องย้อนหันมาดูตัวเองด้วยเช่นกัน

เหมือนกับ ธาดา หรือ ป้อง ณวัฒน์ ผู้เป็นทั้งสามีและพ่อของลูก มีครอบครัวที่ดีอยู่แล้ว แต่ยังนอกใจไปมีคนใหม่ แม้จะคิดได้แล้ว แต่ก็อาจจะสายเกินไป

เชื่อได้ว่าในสมัยนี้มีผู้ชายอย่าง ธาดา เยอะ ที่คบชู้ คบซ้อน ทั้งๆ ที่มีครอบครัว มีลูกอยู่ จะทำอย่างไรในวันที่มีรักแท้แต่ดูแลไม่ได้ เพจเฟซบุ๊ค เข็นเด็กขึ้นภูเขา ที่ก่อตั้งขึ้น เพื่อมุ่งมั่นผลักดันเพื่อให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จ มีความสุขอย่างพอเพียง และเป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติ ที่มาจากไอเดียเล็กๆ ของจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น 4 คน ได้ให้ข้อคิดไว้ว่า

#บทเรียนของธาดา_ในวันที่มีรักแท้แต่ดูแลไม่ได้

สายตาของธาดาขณะที่กำลังอุ้มลูกสาวตัวน้อยไว้ในอ้อมแขนและมองไปที่อรุณา บอกอะไรคนดูละคร เมีย2018 ได้หลายๆ อย่าง

มันเป็นสายตาของคนที่กำลังรู้สึกผิด เสียดายและเสียใจ แต่จะทำอย่างไรก็ไม่มีทางออก และละอายใจเกินกว่าจะขอคืนดีกับอดีตภรรยา

ธาดารู้ดีว่า ทุกอย่างตอนนี้ที่เป็นอยู่เกิดขึ้นเพราะเขาทำผิดพลาดเอง ถึงทำให้ชีวิตที่สวยงามมีความสุขกับครอบครัว กลายเป็นดั่งปราสาททรายที่ถูกคลื่นซัดพังลงไปต่อหน้าต่อตา

เสียงเพลงนั้นดังมาอีกแล้ว "ฉันเป็นคนโง่เหนือใครๆ มีรักแท้อยู่ ดูแลไม่ได้ จะรู้ค่ามันก็สายเกินไป ปวดร้าวคิดอยากย้อนเรื่องราวแค่ไหน ได้แต่ฝัน"

มันช่างตรงกับชีวิตของเขาเสียนี่กระไร

เพราะเขามีรักแท้ของอดีตภรรยาและลูกสาวอยู่ในมือ แต่กลับดูแลมันไว้ไม่ได้

จริงอยู่ว่า สาเหตุของการมีปัญหาในชีวิตคู่ของหลายๆ ครอบครัวอาจมีที่มามากมาย เขาเคยเห็นครอบครัวของเพื่อนๆ คนรู้จัก สามีภรรยาเลิกรากันเพราะเรื่องหนี้สินเงินทอง เรื่องทัศนคติที่ไม่ตรงกัน เรื่องจิปาถะต่างๆ แต่สำหรับเขากับภรรยา สาเหตุมันก็เกิดเพราะเขาคนเดียวที่เป็นฝ่ายนอกใจเธอ ในวันที่เขาปันใจให้กับกันยาให้เผลอไปมีอะไรๆ ด้วยจนถอนตัวไม่ขึ้น

มีตอนหนึ่งในละครที่ธาดาคุยกับเพื่อนสนิทเพื่อปรับทุกข์เรื่องปัญหาครอบครัว

"มันผิดพลาดไปแล้วไง ผิดกับอรุณา แล้วก็พลาดที่เอากันยาเข้ามาในชีวิต ไม่มีสติ ไม่หักห้ามใจ มันก็ทุกอย่าง แต่กันยาเขาทิ้งพี่สาวเค้ามาอยู่กับฉัน เค้าก็ไม่มีใคร ฉันก็ต้องรับผิดชอบหรือเปล่า"

"รับผิดชอบ...ใช้คำว่ารับกรรมดีกว่านะเว้ย" เพื่อนของเขาพูดขึ้น

จริงๆ นั่นแหละ สิ่งที่เขาทำเป็นกรรมที่เขาก่อเอาไว้ เขาก็ควรต้องรับกรรมนั้นด้วยความเต็มใจ

จริงๆ ธาดาก็ไม่ใช่คนชั่วร้ายเลวทราม เขาเป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งที่มีกิเลสตัณหา แต่ที่ผิดพลาดไปก็คือเขาไม่สามารถควบคุมจัดการมันให้เหมาะสม เมื่อทุกอย่างเกิดขึ้น เขาก็รู้ดีว่าคงไม่มีทางย้อนกลับไปเป็นดังเดิม

"คงไม่มีวันนั้นแล้วที่อรุณาจะให้อภัยฉัน คนเลวๆ แบบฉันนี้ ไม่สมควรได้รับการให้อภัยจากใคร อยู่ใช้เวรใช้กรรมไปแบบนี้แหละ ดีแล้ว" ธาดาพูดในตอนหนึ่งของละคร


การจะดำรงตนเป็นมนุษย์อย่างเหมาะสมและพาตัวเองไปได้ตลอดรอดฝั่ง ไม่ว่าจะมีครอบครัวหรือไม่มีก็ตาม ที่สำคัญคือ จะทำอะไรก็ตามควรมองระยะไกล คิดถึงผลที่ตามมาจากการกระทำ อย่าหลงไปกับความสุขที่อยู่ใกล้มือเฉพาะหน้า

การมีสติสัมปชัญญะกับทุกขณะของการใช้ชีวิตมีความจำเป็น เพราะสตินั้นจะดึงเราไม่ให้หลงไปทำอะไรที่อาจทำให้เราเสียใจภายหลังหรือทำให้มีผลกระทบต่อตัวเองและคนรอบข้าง

สุภาษิต "อดเปรี้ยวไว้กินหวาน" ใช้ได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่

หมอคิดว่าเรื่องของธาดา น่าจะเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ที่มีชีวิตคู่หรือใครก็ตามที่กำลังใช้ชีวิตของตัวเอง

#หมอมินบานเย็น
#เมีย2018>>>ทรงผมมัดใจชาย จาก "บี น้ำทิพย์" หรือ อรุณา เมีย 2018
>>>ย้อนวัยใสของ "พลอยใส" หรือ "เจนิส" ตัวละครสุดจี๊ดจาก "เมีย 2018"
>>>"มารี เบิร์นเนอร์" หรือ กันยา กับชีวิตจริงนอกจอที่แซ่บไม่แพ้กัน
>>>แซ่บเบอร์นี้ ใช้ลิปเบอร์ไหน แกะสีลิปสติก 8 ลุคอรุณา "เมีย 2018"
>>>"น้องอินเตอร์" หรือ "นุดา" แค่ 5 ขวบแต่ความสามารถเพียบ
>>>เมย์ พิชญ์นาฏ สลัดลุคเปรี้ยว เป็นหญิงไทยสวยคมในชุดแต่งงานอลังการ
>>>ละครเมีย 2018 สะท้อนชีวิตคู่ เมื่อสามีเตลิดไปกับตัณหา หนึ่งบวกหนึ่งกลายเป็นสาม

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!