เทคนิคแต่งตาสโมกกี้อาย ในวันเบาเบา

เทคนิคแต่งตาสโมกกี้อาย ในวันเบาเบา
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

Smokey เบาเบา Day to Night สไตล์ Kim Kardashian


สาวสาวคงจะรู้จักนางในนาม Celebrity คนดัง ที่จะโผล่หน้าโผล่ตามาให้เห็นจนคุ้นตา ด้วยลุคที่เป็นเอกลักษณ์ของนาง "สโมคกี้แบบเบาเบา"  จะกลางคืนก็เริ่ด จะกลางวันก็ เก๋ เฉี่ยว ไปอีกแบบ สาวสาวคนไหนนึกอยากจะเปรี้ยว เอ็กซ์ เซ็ก แตก แบบนาง อยากจะบอกว่าไม่ยาก ลุคนี้แค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น แค่ทำตามขั้นตอน ชิค ชิค บรีฟ บรีฟ ดังต่อไปนี้1.ขั้นตอนแรก เตรียมผิว ขาดไม่ได้เลยนะคะ Primer ปรับสภาพผิว ตามด้วยเบส และ รองพื้น เพื่อปรับผิวหน้าให้เนียน โกล ดังรูป ใครผิวไม่ดีก็คอนซีลบดบังจุดอันไม่พึงประสงค์เอาไว้ จัดหนักหนัก เนียนๆ
อ่อ! ใครที่รูปหน้ากลม ดั้งหาย หน้าผากแคบใดใด ใช้ไฮไลท์ แตะเบาเบา บริเวณ โหนกแก้ม กลางหน้าผาก และปลายคาง อย่าลืมเพิ่มเฉดดิ้ง ที่สันจมูก และโหนกแก้ม ด้านล่าง ดังรูป และสิ่งที่สำคัญที่สุด eye primer ก่อนลงตานะจ๊ะ


2.เสร็จปุ๊ป เธอจงหยิบ eye shadow เนื้อครีมสีดำออกมา จะเป็น nyx jumbo pencil ก็ได้ เวิร์คทั้งหมด แปะๆบริเวณ Lid หรือเปลือกตา อย่าเลยไปถึงเบ้านะคะ อย่าได้เลย มิฉะนั้นนางจะเป็นแพนด้าแทน Kim นะจ้ะ

 

ได้ดังรูป..... ขั้นตอนนี้ไม่ต้องเพอร์เฟคมาก จะเลอะจะอะไรช่างมัน ประเดี๋ยวเราจะมาเบลนให้เข้ากันทีหลัง


3.จงหยิบแปรงที่มีลักษณะดังรูป บรรจงจิ้ม eye shadow ใดใด สีดำ Matte (ไม่วาว ไม่กากเพชร) หรือจะกากเพชรก็ได้ ตามใจนางชอบ ค่อยๆบรรจงลงทับบริเวณที่เราเกลี่ย eye shadow เนื้อครีมไว้ก่อนหน้า

 


4.ใช้แปรงเพื่อทำสโมคกี้ ดังรูป ที่เป็นพู่ๆ และ eye shadow สี น้ำตาลอ่อนสุด ที่เป็นสีเบส คัดเบ้าเข้าไป และเกลี่ยให้ฟุ้งจนถึงหัวตา อย่าลืมเกลี่ยรวมกับสีดำเล็กน้อยด้วยนะคะ มันจะได้ฟุ้ง สโมคกี้ดั่งใจฝัน

 

5.เสร็จแล้วก็ลงแป้งอย่างพิถีพิถัน จะฝุ่น จะพัฟ ตามใจนาง ติดขนตา กรีดอายไลเนอร์บนล่างให้เป๊ะ ให้ครบ

 

6.ลงบรอนส์เซอร์ให้ทั่วหน้า เน้นบริเวณ กราม หน้าผาก คาง อย่างเบามือ เน้นว่า อย่างเบามือ มิเช่นนั้น หน้านางจะไม่แทน แต่เปลี่ยนเป็นไหม้แทนนะเออออออออออ


7.เลือกบรัชสีส้มแทน พองาม หรือส้มพีช ก็ได้ เก๋เหมือนกัน ปัดเข้าไป อย่างเบามือ อีกครั้งแบบพองาม หอมปากหอมคอ

 


8.จงลงลิปส์ สีนู๊ด ตามสะดวก กรีดขอบปากก็ดี เพื่อความเป๊ะ

 

9.ทับด้วยกลอสสีใส สีพีช เพื่อเรียวปากที่อวบอิ่ม เย้ายวนดั่งนาง...เสร็จละ แค่เนี้ยะ สาวสาวก็เดินเฉิดฉาย โชว์ผิวโกล แทน พร้อมสโม้คกี้เบาเบา ตามแบบฉบับ Kim Kardashian

Items
Primer,Base(Red earth)
Foundation(Rojukiss)
Hilighter,Shading (U-Star)
NYX Jumbo pencil (Black bean)
Eye Primer(Urban Decay Primer Potion)
The bodyshop Bronzer
Blush (Mac mineralize skin finish Comfort)
Eye shadow (Mac Black tied)
Eye shadow(Mac Era)
Powder(Estae Louder Mineralize Powder)
Eye liner(Mac gel liner)
ขนตาปลอม
Eye Brow (Canmake eye brow finish)
Pencil eye liner (Etude water proof pencil eye liner)


ข้อมูลและภาพประกอบ : Ladybee.

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!