เคล็ดลับใส่รองเท้าผ้าใบไปทำงาน สไตล์สาวออฟฟิศ!

เคล็ดลับใส่รองเท้าผ้าใบไปทำงาน สไตล์สาวออฟฟิศ!
Ladyissue

สนับสนุนเนื้อหา

 สาวออฟฟิศที่ไม่มีเครื่องแบบบางทีก็ไม่รู้จะใส่อะไรไปทำงานดีใช่ไหมล่ะซิส? บางคนอยากจะใส่รองเท้าผ้าใบไปทำงาน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะใส่ยังไงให้ไม่ดูเหมือนกำลังไปเที่ยวในวันหยุด ยังอยากจะดูสวยแต่ก็ทะมัดทะแมงไปด้วยในเวลาเดียวกัน วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆ ในการใส่รองเท้าผ้าใบไปทำงานมาฝากกันแล้วค่า

1. ใส่กับเบลเซอร์

ถ้าใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์แล้วใส่รองเท้าผ้าใบ ดูยังไงก็เหมือนกำลังไปเที่ยวมากกว่าไปทำงาน เพราะฉะนั้นให้จับคู่กับเบลเซอร์สักตัวจะช่วยได้มากเลยค่ะซิส

fashionclue, bloglovin

2. ใส่กับกระโปรงพลีท

อีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ควรมีก็คือกระโปรงพลีทค่ะ ใส่กระโปรงพลีทจับคู่กับรองเท้าผ้าใบจะได้ลุคที่ดูไม่หวานเลี่ยนเป็นผู้หญิงมากจนเกินไป เสริมความทะมัดทะแมงแบบง่ายๆ แต่ก็ยังดูสวยอยู่ค่า

milkeu, lookbook

3. สวมกับแจ็คเก็ตหนัง

ใครสายชิคๆ ลุยๆ แจ็คเก็ตหนังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรมีเลยซิส จะใส่กับเสื้อ กางเกงหรือเดรสก็ได้ แล้วพอเอามาจับคู่กับรองเท้าผ้าใบยิ่งเพิ่มความเท่เข้าไปอีกเลยจ้า

frivolousfringe, rwbeyondthebox

4. จับคู่กับชุดสูท

พูดถึงสูทหลายคนก็จะรู้สึกถึงความเป็นทางการใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอยากดูสบายๆ มากขึ้นให้ลองเปลี่ยนเป็นสูทสีๆ จะเก๋มาก พร้อมกับสวมรองเท้าผ้าใบหน่อยลุคจะดูมีสีสัน มีความสนุกสนานขึ้นเยอะเลยค่ะ

boardwalkgemini, tendances-de-mode, harpersbazaar

5. ใส่กับกางเกงลายทาง

กางเกงลายทางยังคงใส่ไปทำงานได้อยู่นะคะ เพราะลายไม่ได้หวือหวามากและไม่ได้เป็นทางการจนเกินไป ลองใส่รองเท้าผ้าใบกับกางเกงลายทางดูค่ะซิส จะได้ลุคไปทำงานที่ดูมีลูกเล่นน่าค้นหามากขึ้นค่า

shein, stealthelook

6. ใส่กับกางเกงยีนส์

ถ้าไม่รู้ว่าจะใส่อะไรดี Back to basic เลยค่ะ กางเกงยีนส์เป็นทางเลือกที่ดีเลยซิส นึกอะไรไม่ออกใส่กางเกงยีนส์กับรองเท้าผ้าใบง่ายสุด ดูทะมัดทะแมงแต่ก็ยังแต่งไปทำงานได้อยู่นะจ๊ะ

iconiq, eslamoda, fashiony

7. จับคู่กับแม็กซี่เดรส

สาวหวานมาทางนี้เลยซิส ถ้าไม่อยากดูหวานเลี่ยนจนเกินไปนะคะ ให้ใส่แม็กซี่เดรสกับรองเท้าผ้าใบเลย คือเริ่ด ได้ลุคสาวหวานนิดๆ ห้าวหน่อยๆ กำลังดีค่ะ

luvtolook, topinspirations

8. ใส่กับกางเกงขายาว

บางออฟฟิศกางเกงยีนส์อาจจะดูไม่ค่อยสุภาพเท่าไหร่ กางเกงผ้าเลยเป็นทางเลือกที่เซฟกว่า ถ้าเธออยากดูทะมัดทะแมงแบบไม่แก่ ให้ใส่กางเกงผ้ากับรองเท้าผ้าใบเจ๋งๆ สักคู่ก็เริ่ดแล้วค่า

sensofstyle, justthedesign

9. ใส่กับชุดเดรส

ใครว่าต้องใส่เดรสกับรองเท้าส้นสูงเท่านั้นกันคะ? รองเท้าผ้าใบก็เข้ากันได้ดีกับเดรสเหมือนกันจ้า แล้วยังช่วยตัดให้ลุคดูทะมัดทะแมงมากขึ้นด้วย อยากหวานแต่ไม่เลี่ยนแนะนำเลยซิส

evelinasfashioncafe, guitamoda

10. จับคู่กับเสื้อเชิ้ต

เสื้อเชิ้ตเป็นอะไรที่คลาสสิกมากๆ ใส่คู่กับอะไรก็ได้ จะเป็นกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ง่ายสุดๆ ลองใส่เสื้อเชิ้ตจับคู่กับรองเท้าผ้าใบดูค่ะ แล้วจะพบว่ามันดีนะจ๊ะ รู้แบบนี้ใส่ตั้งนานแล้ว!

fafashionablemind, krystalschlegel

เสื้อเชิ้ตเป็นอะไรที่คลาสสิกมากๆ ใส่คู่กับอะไรก็ได้ จะเป็นกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ง่ายสุดๆ ลองใส่เสื้อเชิ้ตจับคู่กับรองเท้าผ้าใบดูค่ะ แล้วจะพบว่ามันดีนะจ๊ะ รู้แบบนี้ใส่ตั้งนานแล้ว!

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!