เจ้าหญิงคาโกะแห่งอะกิชิโนะ สำเร็จการศึกษาจากประเทศอังกฤษ เดินทางกลับญี่ปุ่นแล้ว

เจ้าหญิงคาโกะแห่งอะกิชิโนะ สำเร็จการศึกษาจากประเทศอังกฤษ เดินทางกลับญี่ปุ่นแล้ว
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหญิงคาโกะ พระธิดาในเจ้าชายฟุมิฮิโตะ อะกิชิโนะ กับเจ้าหญิงคิโกะ พระชายา และเป็นพระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ ได้สำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยลีดส์ ประเทศอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (University of Leeds, England)

AFPเจ้าหญิงคาโกะแห่งอะกิชิโนะ

เจ้าหญิงคาโกะ พระธิดาพระองค์ที่ 2 แห่งเจ้าชายอะกิชิโนะ ได้ตัดสินพระทัยเสด็จไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2017 ในคณะศิลปศาสตร์ ภาควิชามนุษยศาสตร์และวัฒนธรรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมนักศึกษาแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยนานาชาติคริสเตียน กรุงโตเกียว (The International Christian University, Tokyo) ที่เจ้าหญิงคาโกะทรงสอบเข้าได้ก่อนหน้านี้ ภายหลังจากที่ทรงลาออกจากมหาวิทยาลัยเดิม ซึ่งเป็นสาขาศึกษาศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยกะกุชูอิง (Gakushuin University)

AFPทรงฉลองพระองค์ชุดนักศึกษา

จากการรายงานของสำนักพระราชวัง ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า เจ้าหญิงคาโกะทรงศึกษาจนสำเร็จครบถ้วนตามหลักสูตร พร้อมทั้งทรงเข้าสอบครบทุกการสอบไล่เป็นอันสมบูรณ์แล้วตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากนั้นทรงได้เสด็จไปท่องเที่ยว ณ ประเทศสเปนและประเทศโปรตุเกสพร้อมกันกับพระสหายอีกด้วย

AFPทรงให้สัมภาษณ์ในโอกาสที่ทรงสำเร็จการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยลีดส์

AFP

เจ้าหญิงคาโกะ เสด็จกลับประเทศญี่ปุ่นในวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามประกาศสำนักพระราชวังประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!