คอลเล็กชั่นใหม่ของ Kloset ได้แรงบันดาลใจจากหนังสไตล์เรโทรอย่าง Moonrise Kingdom

คอลเล็กชั่นใหม่ของ Kloset ได้แรงบันดาลใจจากหนังสไตล์เรโทรอย่าง Moonrise Kingdom

กลับมาอีกครั้ง สำหรับคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Kloset เจ้าแม่ลายปริ้นท์ที่ทำให้สาวๆ ใจละลายได้ทุกซีซั่น โดยครั้งนี้ Kloset กลับมาพร้อมกับ Summer Holiday 2018 ภายใต้ชื่อ 'Going to Grow Up' คอลเล็กชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Moonrise Kingdom ภาพยนตร์ย้อนยุคที่ว่าด้วยเรื่องการผจญภัยไปใช้ชีวิตอยู่ในป่าของเด็กชายลูกเสือและเด็กสาว วัย 12 ปี ที่เป็นเพื่อนกันทางจดหมาย ในฤดูร้อนปี 1965

www.focusfeatures.comภาพยนตร์เรื่อง Moonrise Kingdom

ความน่าสนใจของ Moonrise Kingdom มีมากพอที่ทำให้หลายๆ คนหลงใหลหนังเรื่องนี้ ถึงขั้นแต่งตัวคอสเพลย์เป็นตัวเอกของเรื่อง หรือนำไปเป็นธีมในงานแต่งงานมาแล้วก็มี และแน่นอนว่า Kloset ก็คงเป็นปลื้มกับ Moonrise Kingdom อยู่ไม่น้อย ถึงขั้นหยิบมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักในการรังสรรค์คอลเล็กชั่นใหม่กันเลยทีเดียว

คอลเล็กชั่น Going to Grow Up

แรงบันดาลใจของ Kloset Summer Holiday 2018

จาก Moonrise Kingdom สู่แรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเล็กชั่น Going to Grow Up ภาพยนตร์ว่าด้วยเรื่องราวในฤดูร้อนปี 1965 ของเด็กชายลูกเสือและเด็กสาวที่เป็นเพื่อนกันทางจดหมาย โดยต่างฝ่ายต่างมีเรื่องราวในชีวิตที่แตกต่างกันไป ทั้งสองได้ตัดสินใจออกเดินทางผจญภัยเพื่อเริ่มต้นความฝันที่ว่า มีเพียงสองเราเท่านั้นที่จะเป็นผู้กำหนดทุกย่างก้าวในชีวิตของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ ตกปลา นอนดูดาว และพูดคุยซึ่งกันและกัน

www.lettherebemovies.com

โดยคอลเล็กชั่นนี้ ได้หยิบเอาความโดดเด่นของภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว อารมณ์ และโทนสีที่บ่งบอกถึงยุคสมัยแบบเรโทร รวมถึงสไตล์การแต่งตัวของเด็กสาวในยุคนั้นมาตีความและถ่ายทอดผ่านรายละเอียดต่างๆ ที่น่าสนใจ

เสื้อสีส้มอิฐประดับกระดุมมุกที่มีกลิ่นอายวินเทจอย่างเต็มเปี่ยม

ซิกเนเจอร์ของ Kloset ยังคงชัดเจน

สิ่งที่โดดเด่นคงหนีไม่พ้นซิกเนเจอร์ของ Kloset ซึ่งไม่สามารถทิ้งไปได้อย่างแน่นอน ทั้งดอกไม้และลายปริ้นท์ ไม่ว่าจะเป็น Pine Forest ลายพิมพ์ที่ดึงเอาบรรยากาศของป่าสนภายในเกาะ ซึ่งเป็นพื้นที่หลักแห่งการผจญภัยของตัวละคร Retro Bloom ลายพิมพ์ดอกไม้ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากลวดลายของวอลเปเปอร์ รวมไปถึง ดีเทลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น อินธนู กระเป๋ากางเกงปะข้าง การตัดต่อผ้าสีในตำแหน่งเดิมของชุดยูนิฟอร์มลูกเสือ การใช้ดอกไม้ลงยาตกแต่งที่รูปทรงล้อกับฟอร์มของลายพิมพ์ การปักแบบโชว์ไหม ดอกไม้ผ้าแก้วกับลูกเล่นป๊อปอัพ เช่นเดียวกับกระดุมมุกที่มีกลิ่นอายวินเทจอย่างเต็มเปี่ยม

ดอกไม้ผ้าแก้วกับลูกเล่นป๊อปอัพ หนึ่งในดีเทลซึ่งเป็นจุดเด่นของ Kloset

นอกจากนี้ Kloset ยังได้นำลุคแบบสตรีทมาเสริมให้เกิดเป็นลุคที่สนุกสนาน ไร้กฎเกณฑ์ยิ่งขึ้น เช่น การใช้คำว่า "Summer’s End" ซึ่งเป็นชื่อเรียกเกาะมาใช้ตกแต่งบนแจ๊กเก็ตและเสื้อครอปตัวสั้น เป็นต้น

แจ๊กเก็ตสีส้มอิฐมีคำว่า Summer's End อยู่ด้านหลัง

เสื้อครอปและกางเกงขาสั้นเข้าเซต

กลิ่นอายย้อนยุคที่มาพร้อมกับความจัดจ้าน

สีหลักที่ใช้ในคอลเล็กชั่นนี้เป็นสีตุ่นๆ อย่างสีส้มอิฐ สีชมพูปูน สีเขียวมินต์ ผสมผสานกับสีจัดจ้านอย่างสีบานเย็น ซึ่งให้ความรู้สึกที่คุ้นเคย เพราะเป็นโทนสีที่พบเห็นได้บ่อยในหนังย้อนยุค ทว่าดูน่าตื่นตาและสนุกสนานยิ่งกว่า เมื่อบวกกับดีเทลอื่นๆ ที่เหมาะเจาะลงตัว  

เสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจจากหนัง Moonrise Kingdom

สีบานเย็น หนึ่งในโทนสีหลักที่เพิ่มความสนุกสนานให้คอลเล็กชั่นนี้

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!