แต่งหน้าเป็นสาวเปรี้ยวสไตล์ Pin up

แต่งหน้าเป็นสาวเปรี้ยวสไตล์ Pin up

วันนี้ขอแนะนำเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์ Pin up ซึ่งเป็นแฟชั่นในปี 1940 ที่มีการแต่งตัว ที่แรงและเปรี้ยว โดยเน้นการเขียนคิ้วที่คมเข้มและริมฝีปากสีสดสะดุดตา อาทิ สีแดงหรือสีชมพู สีส้ม แบบ Nu Rave ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองอย่างมั่นใจ

ก่อนการแต่งหน้าควรมีการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับแต่งแต้มสีสันที่สดสวยด้วยขั้นตอนการลงรองพื้นให้เนียนทั้งใบหน้า จากนั้นลง
ไฮไลต์บริเวณทีโซนและใต้ตาเพื่อให้ใบหน้าสว่างกระจ่างใส ก่อนถึงขั้นตอนการลงเฉดดิ้งเพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า โดยลงบริเวณผม
ส่วนบนรวมถึงโหนกแก้มและใต้หัวคิ้ว จากนั้นเกลี่ยให้เนียน และเริ่มลงบลัชออนครีม


- ลงบลัชออนครีมบริเวณพวงแก้มทั้ง 2 ข้าง และบริเวณเปลือกตา เกลี่ยให้เนียน


- ปัดแก้มด้วยแป้งฝุ่นกระจายทั่วทั้งใบหน้าจากนั้นเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม แล้วลงสีดำทับอีกครั้งเพื่อสร้างมิติ- ปัดอายแชโดว์สีน้ำตาลส้มประกายมุกให้ทั่วเปลือกตา โดยเว้นใต้ท้องคิ้ว และลงบริเวณขอบตาล่างจากหัวตาถึงหางตา ลงสีน้ำตาลเข้มทับบริเวณหางตาแล้วค่อยๆ ปัดให้จางลงจนถึงกลางเปลือกตา และลงขอบตาล่างบริเวณหางตาไปจนถึงกึ่งกลางขอบ
ตา


- กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาบนไล่จากหัวตาไปจนถึงหางตาให้ปลายแหลมเรียว จากนั้นปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม ปัดบลัชออนสีชมพูอ่อนบริเวณพวงแก้มทั้ง 2 ข้าง
และทาริมฝีปากด้วยลิปติกสีชมพูสด หรือ Nu Rave

และเมื่อคุณได้ใบหน้าที่สวยดั่งใจแล้วก็อย่าลืมทำผมให้เหมาะและแมตซ์กับการแต่งตัวด้วยนะคะ

  Model : ศิริภัณฑ์ สุวรรณรัตน์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!