รักแท้... แพ้สัตว์เลี้ยง?

รักแท้... แพ้สัตว์เลี้ยง?
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

Love me love my pet

by Daaw Chonlada

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ แต่กับคนรักที่ไม่รักสัตว์เหมือนกับเราล่ะคะ จะทำยังไงดี คราวนี้สาวผู้รักสัตว์โลกทั้งหลาย ห้ามพลาดเลยค่ะ

เมื่อที่รัก ไม่รักสัตว์โลก

คนเราร้อยพ่อพันแม่ แม้แต่พี่น้องท้องเดียวกันยังทะเลาะกันตลอดๆ นับประสาอะไรกับแฟนหรือคู่รักที่เราเพิ่งจะคบกันมาไม่กี่ปี คนเราก็มีความชอบ ความไม่ชอบที่ต่างกันได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้ ไม่ใช่การพยายามทำให้เขามารักมาชอบเหมือนเรา แต่เป็นการยอมรับความคิดเห็นส่วนตัวของเขาด้วย จริงอยู่ว่าเรื่องความชอบ ก็เป็นเรื่องของความรู้สึก แต่ถ้ามีเหตุผลเจือปนมาบ้าง การรับฟังเสียหน่อยก็ไม่เสียหายอะไร ไม่ใช่เหรอคะ

แต่ถ้าหากว่าเราเป็นคนไม่ชอบเสียเองล่ะค่ะ จะทำอย่างไร สิ่งที่คุณทำได้ก็คือเฉยๆ กับกิจกรรมของเขาค่ะ ที่สำคัญ คืออย่าไปขัดสิ่งที่เขาทำไปเสียหมด เดี๋ยวจะพาลทะเลาะกันไปเปล่าๆ นอกจากนั้นเราอาจะดูเป็นคนสวยไม่มีน้ำใจอีกต่างหาก เอาแค่พอดี แต่ถ้าดูแล้วมีวี่แววว่าจะเกินตัวทั้งการใช้จ่ายและการใช้เวลา อันนี้ก็คงต้องเตือนๆ กันบ้างล่ะค่ะ

รักแท้ แพ้น้องเหมียว

บางคนให้เวลากับสัตว์เลี้ยงมากกว่าแฟนก็มีค่า แมวป่วย หมาเจ็บ เธอทุ่มสุดขีด แต่แฟนไม่สบาย ได้แค่โยนพาราให้กิน อันนี้ก็ไม่ไหวนะคะ ให้ความสำคัญให้ถูกคนเสียหน่อย เดี๋ยวแฟนน้อยใจเลิกร้างกันไปแล้วก็ต้องมานั่งเสียใจกับน้องหมาน้องแมว เปล่าๆ เวลาเหงาๆ ไปกินข้าว ดูหนังกับมันไม่ได้นะเออ

บางคนอาจจะไม่ชอบสัตว์บางอย่าง เพราะตอนเด็กเขาอาจจะมีปมอะไรบางอย่างที่ยังไม่พร้อมจะบอกเล่า หรือการเลี้ยงดูที่บ้านสอนสั่งกันมาคนละอย่าง คนเป็นแฟนกันก็ต้องเข้าใจล่ะค่ะ เอาความเป็นเขา และเป็นเราแบ่งกันคนละครึ่ง เว้นที่ว่างตรงกลางไว้นิดหน่อย เพื่อให้มีช่องว่างความเป็นส่วนตัวทั้งของเขาและของเรา เท่านี้ก็ไม่มีอะไรมาทำให้ความเข้าใจแปรเปลี่ยนไปได้ค่ะ

รักน้องหมา แต่อย่าให้เป็นประเด็น (รัก)

ชีวิตรักก็ไม่ได้หมายความว่าคนเราจะรักกันแค่สองคนจนแก่เฒ่านะคะ การแบ่งปันความรักให้เพื่อนมนุษย์อย่างสัตว์เลี้ยงของเราก็เป็นความรักในอีก รูปแบบหนึ่งเช่นกัน แต่ปัญหามันมักจะเกิดเมื่อความรักนั้นทุ่มมากมายจนกลายเป็นความหลงน่ะสิคะ เรื่องของเรื่องคือความ "พอดี" ที่มักจะไม่มี แต่เมื่อผ่านไปสักพัก บางคนก็รักมากไป เข้าขั้นลุ่มหลง ทุ่มทั้งเงินและเวลา สุดท้ายเมื่อผ่านไปได้สักพักก็มาคิดได้ แต่อาจจะสูญเสียบางสิ่งไปแล้วก็เป็นได้นะคะ

สรุปง่ายๆ ค่ะว่า Love me love my pet นี่ใครได้แฟนแบบนี้ก็โชคดีกันไปค่ะ รักสัตว์เผื่อแผ่ความสุขให้เพื่อนมนุษย์นั้นก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่อย่าไปทุ่มเทความรัก เงิน และเวลาให้ข้ามหน้าข้ามตาคุณแฟนนักนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเหลือแต่น้องหมาข้างกายไปตลอดก็ได้ ส่วนใครที่ได้แฟนไม่รักสัตว์ก็ไม่ต้องเศร้าไป ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เราทำแล้วมีความสุข บางอย่างไม่ต้องทำร่วมกันก็มีความสุขได้ ไม่ใช่เหรอคะ?

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!