ผิวสวยสดใส ดูดี ด้วย รำข้าว

ผิวสวยสดใส ดูดี ด้วย รำข้าว

 

 

เวลาล้างหน้า ถ้ารู้สึกว่าใบหน้าหยาบกร้าน หมองคล้ำละก็ ลองใช้สูตรขัดหน้าวิธีนี้ดู แต่ถ้าใบหน้าเป็นสิวอักเสบ ควรเว้นไว้ก่อนให้สิวหายอักเสบ ให้ใบหน้าไม่มีบาดแผลใด ๆ แล้วลงมือทันที ผิวหน้าของเราจะเนียนนุ่ม สวยใสด้วยการขัดหน้าด้วยรำข้าว

1. พระเอก คือ รำข้าว 3 - 4 ช้อนโต๊ะ หาซื้อได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต

2. นางเอก คือ นมเปรี้ยว 2 - 3 ช้อนโต๊ะ

3. ตัวประกอบ แต่ก็สำคัญ เกลือทะเล ที่นิยมใช้ขัดผิวสัก 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนทำสวย นำ ส่วนผสมทั้หมด ผสมกันในถ้วยใบเล็ก ใช้ช้อนคน ๆ ให้เข้ากัน ให้เหนียวข้นเป็นเนื้อครีม จากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ซับหน้าให้แห้ง ใช้หมวกคลุมผม หรือที่คาดผม ไม่ให้ผมตกลงมา ใช้ปลายนิ้วแตะครีมรำข้าวที่เราเพิ่งทำมาใหม่ ๆ ทาให้ทั่วใบหน้า เว้นเปลือกตาและริมฝีปาก นวดเบาจนหมดครีม พยายามอย่าเผลอหนักมือ จากนั้นทิ้งไว้ 10 นาที

พอครบเวลาใช้เปลือกมะนาวขัดใบหน้าอย่างเบามือ ทิ้งไว้สัก 2 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น กับครีมล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้า ซับด้วยผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม ลองใช้มือสัมผัสดู ผิวหนังเกลี้ยงเกลา ลดความหยาบลงได้ทันที ทำอย่างนี้สัปดาห์ละครั้ง 3 เดือนติดต่อกัน จุดด่างดำจะจางลง ผิวใส หน้านุ่ม ลองดูสวยได้แบบไม่เปลืองเงิน

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!