แห่แชร์ หมอญี่ปุ่นเผย "มื้อเช้า" แค่กินผัก 2 อย่างนี้ น้ำหนักไม่ขึ้น 20 ปี ที่ไทยหาซื้อง่าย!

แห่แชร์ หมอญี่ปุ่นเผย "มื้อเช้า" แค่กินผัก 2 อย่างนี้ น้ำหนักไม่ขึ้น 20 ปี ที่ไทยหาซื้อง่าย!

แห่แชร์ หมอญี่ปุ่นเผย "มื้อเช้า" แค่กินผัก 2 อย่างนี้ น้ำหนักไม่ขึ้น 20 ปี ที่ไทยหาซื้อง่าย!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 หมอญี่ปุ่น เผยแค่กิน 2 สิ่งนี้ใน “มื้อเช้า” เคล็ดลับ น้ำหนักไม่ขึ้นตลอด 20 ปี แถมช่วยกำจัดไขมัน ลดคอเลสเตอรอล

แพทย์ชาวญี่ปุ่น ชูโต ฮิโรชิ (Shuto Hiroshi) กล่าวว่าอาหารเช้าของเขาแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงเลยตลอด 30 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกวันคือ หัวหอมหมักน้ำส้มสายชู  และกะหล่ำปลีต้ม ผสมกับซุปมิโซะ และอาหารอื่นๆ เช่น ไข่ โยเกิร์ต ชาเขียว และผลไม้ สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยในเรื่องสุขภาพทางเดินอาหารเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่อีกด้วย

คุณหมอกล่าวว่า นี่ยังเป็นความลับที่ช่วยให้เขารักษาน้ำหนักของเขาไว้ที่ 60 กิโลกรัม และไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นเลยตลอด 20 ปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมมานานหลายปี และลดระดับคอเลสเตอรอลดีได้เมื่อเทียบกับสมัยหนุ่มๆ

โดยอธิบายว่าการรับประทานกะหล่ำปลีเยอะๆ จะทำให้รู้สึกอิ่มได้ง่าย และไม่ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้กะหล่ำปลียังอุดมไปด้วยวิตามินยูและไฟเบอร์ ซึ่งช่วยปกป้องกระเพาะอาหาร ปรับปรุงสภาพลำไส้ และช่วยในการย่อยอาหาร

ในทางกลับกันหัวหอมดองก็เหมือนกับเครื่องเทศเช่นกัน ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพทั้ง 2 อย่าง คือควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และลดคอเลสเตอรอลอีกด้วย หัวหอมดองมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่งมาก ช่วยให้สุขภาพการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ป้องกันความชราของหลอดเลือด และภาวะหลอดเลือดแข็งตัว

ทั้งนี้ คุณหมอยังแนะนำสูตรทำ “หัวหอมดอง” ที่รวดเร็วและอร่อย  โดยใส่น้ำส้มสายชู 150 มล. น้ำผึ้ง 100 มล. เกลือ 1 ช้อนชา และหัวหอมสับ 500 กรัมลงในกล่องอาหาร จากนั้นนำไปใส่ในตู้เย็นหมักเป็นเวลา 5 วัน

สิ่งที่ควรทราบในตอนเช้า

ในเวลาเดียวกันคุณหมอยังกล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องใส่ใจเมื่อรับประทานอาหารเช้า คือการหลีกเลี่ยงไม่ให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทานอาหารประเภทแป้ง เช่น ขนมปัง เกี๊ยว โดนัท

หลังจากรับประทานอาหารเหล่านี้ ปริมาณน้ำตาลในเครื่องจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่เพียงแต่ทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยและง่วงนอนเท่านั้น แต่ยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอีกด้วย  น้ำตาลส่วนเกินจะถูกแปลงเป็นไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายทำให้เกิดความเสียหายต่อหลอดเลือด และเพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะหลอดเลือดแข็งตัว หัวใจวาย และโรคหลอดเลือดสมอง

ไม่เพียงแต่ควรใส่ใจกับอาหารเช้าเท่านั้น แต่ยังต้องเลิกนิสัย “กลืนน้ำลาย” ในปากเมื่อตื่นนอนด้วย เพราะน้ำลายที่สะสมในปากระหว่างนอนหลับนั้น เต็มไปด้วยแบคทีเรียที่ขยายตัวเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อกลืนเข้าไปจะทำลายสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมสิ่งแรกที่ควรทำหลังจากตื่นนอนทุกเช้าคือการ “บ้วนปาก”

และหลังจากแปรงฟันแล้วควรดื่มน้ำอุ่นหนึ่งแก้ว เชื่อว่าน้ำอุ่นจะช่วยให้ระบบประสาทอัตโนมัติทำงานได้ดี ไม่เพียงแต่เป็นยาระบาย แต่ยังช่วยให้ร่างกายอบอุ่นอีกด้วย

คุณหมอเตือนด้วยว่า ไม่ควรดื่ม “ชาเขียว” ในตอนเช้า เนื่องจาก สารแทนนินในชาเขียวจะไปจับตัวเป็นก้อนของปัจจัยป้องกันเยื่อเมือกในลำไส้ ซึ่งอาจทำให้ระบบทางเดินอาหารรู้สึกไม่สบายได้

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ แห่แชร์ หมอญี่ปุ่นเผย "มื้อเช้า" แค่กินผัก 2 อย่างนี้ น้ำหนักไม่ขึ้น 20 ปี ที่ไทยหาซื้อง่าย!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook